Nhiều công ty sử dụng các loại cây xanh trang trí văn phòng đẹp; để mang đến không gian làm việc lành mạnh. Bởi xã hội ngày nay ý thức rất rõ về việc bảo vệ sức khỏe. Bảo vệ sức khỏe không chỉ nằm ở việc ăn, uống, ngủ nghỉ mà còn do môi trường sống. Nhưng vì tính chất công việc, nhiều người phải thường xuyên ngồi một chỗ làm việc máy tính hơn 8h mỗi ngày.

Nhưng trang trí cây xanh trong văn phòng không hề dễ. Nó bị hạn chế nhiều về điều kiện chăm sóc như:  ánh sáng mặt trời; không gian; nhiệt độ;… Bạn cần phải lựa chọn các loại cây phù hợp với các điều kiện này; đồng thời có khả năng thanh lọc không khí; mang lại sự thuận lợi trong công việc. 

Không gian văn phòng làm việc đẹp, hiện đại

Không gian cây xanh trang trí văn phòng đẹp, nâng cao h
Không gian cây xanh trang trí văn phòng đẹp, nâng cao hiệu quả công việc.

Thực ra, trong môi trường văn phòng tiềm ẩn rất nhiều chất độc. Những vật dụng phổ biến như: khăn giấy, mực in, chất tẩy rửa bàn – ghế – cửa, bút dạ, nội thất mới, … luôn ở đó, đưa những chất độc hại như: trichloroethylene, formaldehyde, benzene, xylene, and ammonia, … vào không khí. Chúng gây các triệu chứng căng thẳng, chóng mặt, đau đầu. Một số người còn có thể bị kích ứng mắt, dị ứng mũi và đau họng.

Không chỉ thế, trong thời đại công nghệ ngày nay, các thiết bị công nghệ như wifi, laptop, máy tính, điện thoại,… là không thể thiếu. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử này khi hoạt động sẽ tạo ra các tia bức xạ phá vỡ nhịp điệu sinh học, hệ thống thần kinh, sự tuần hoàn trong cơ thể, …Điều này dẫn đến một số tình trạng lão hóa sớm ở nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu tiếp tục làm việc trong môi trường thế này, bạn khó phát huy khả năng thực sự của mình; hiệu quả – năng suất công việc giảm; xử lý các vấn đề chậm chạp.

Để cải thiện tình trạng này, bạn hãy đề xuất công ty trang trí cây xanh cho văn phòng nhé! Cây xanh trang trí giúp văn phòng đẹp hơn, trong lành hơn. Những khi mỏi mệt, sắc xanh giúp mắt được thư giãn, phục hồi tinh thần làm việc.  Nhưng đâu là những loại cây xanh phù hợp? 

Cây xanh trang trí văn phòng đẹp, cho không khí trong lành

Đặc điểm các loại cây trang trí văn phòng làm việc:

  • Ưa bóng râm, chịu được nhiệt độ máy lạnh trong văn phòng (24 -27 độ).
  • Dễ chăm sóc, không phải tỉa cành, bón phân thường xuyên.
  • Có khả năng lọc khí, hút bức xạ, cân bằng, làm mát không gian.
  • Có ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy: mang lại may mắn, tài lộc cho công việc.

Nhiều điều kiện như thế, liệu có loại cây xanh nào đáp ứng được không? Hãy cùng xem 10 loại cây xanh trang trí văn phòng đẹp dưới đây.

>>> Có nên đặt cây xanh tại phòng làm việc giám đốc?

Cây Vạn Niên

Cây Vạn Niên có phiến lá to, xanh, sức sống mạnh m
Cây Vạn Niên có phiến lá to, xanh, sức sống mạnh mẽ.

Cây Vạn Niên được biết đến là loài cây có sức sống mạnh mẽ. Phiến lá to và xanh, có màu trắng ở giữa lan dần ra theo gân lá. Bạn nên đặt cây Vạn Niên gần các thiết bị điện tử như: máy tính, laptop, lò vi sóng, … để hấp thụ các bức xạ. Ngoài ra, đây cũng là loài cây phong thủy, thu hút tài lộc, may mắn mang đến sự thịnh vượng.

Mỗi tuần bạn chỉ cần để ý tưới nước khoảng 1 – 2 lần. Còn đất thì 2 năm mới cần thay lại một lần, rất dễ phải không nào!

Cây Đa Búp Đỏ

Cây xanh trang trí văn phòng mang đến sự an lành, may mắn.
Cây xanh trang trí văn phòng mang đến sự an lành, may mắn.

Đa Búp Đỏ như hình ảnh cây đa đầu làng đặc trưng ở các vùng quê Việt Nam. Nó mang đến sự an lành, may mắn cho văn phòng làm việc. Lá đa khá dày, có hình bầu dục, có màu xanh đỏ thẫm.

Cây Đa Búp Đỏ phù hợp với nhiệt độ văn phòng nhưng vẫn cần một chút nắng nhẹ. Bạn nên đặt chúng những nơi gần cửa sổ hay khu vực hút thuốc lá. Bởi Đa Búp Đỏ không chỉ thanh lọc các loại khí độc như: formaldehyde; carbon monoxide; hydrogen fluoride, … hay các loại khí gây ung thư mà còn cả khói thuốc.

Cây Đa Búp Đỏ thực ra cũng thuộc dạng khó chăm sóc, dễ bị úng rễ. Nhưng có một mẹo nhỏ, đơn giản hơn rất nhiều: đặt một chiếc đĩa hứng dưới chậu và chỉ cần tưới nước lên chiếc đĩa.

Cây Lưỡi Hổ

Văn phòng thanh lọc không khí nhờ trồng cây lưỡi hổ.
Văn phòng thanh lọc không khí nhờ trồng cây lưỡi hổ.

Một loại cây không quá xa lạ với dân văn phòng là Cây Lưỡi Hổ. Nó nổi tiếng là loại cây tài lộc, thanh lọc những nhiều xấu xa xung quanh. Bởi cây Lưỡi Hổ có sức sống mạnh mẽ, rắn rỏi và không ngừng tiến lên. Lá cây dài, thuôn nhọn, có màu xanh đậm được viền vàng, có khả năng thanh lọc không khí. Lá quang hợp, hút các khí độc như: formaldehyde, nitrogen oxide, …, các tia bức xạ và thải ra khí oxi. Để cây luôn phát triển xanh tốt; bạn chỉ cần tưới nước 1 tuần 1 lần và phơi nắng 1 – 2 lần/tuần vào buổi sáng sớm.

Cây Lô Hội

Trang trí cây lô hội trên bàn làm việc nhỏ, xinh
Trang trí cây lô hội trên bàn làm việc nhỏ, xinh

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy nhắc đến Cây Lô Hội. Cây Lô Hội hay còn được gọi là Cây Nha Đam; là một loại cây xanh cung cấp thực phẩm. Lá cây dày thịt, mọng nước hình lưỡi giáo, có răng cưa ở hai bên mép. Lô Hội không quá thích môi trường đất tích nước. Vậy nên, dù trời nắng nóng bạn cũng chỉ cần tưới 2-3 lần/tuần.

Bạn có thể đặt cây Lô Hội nhỏ trên bàn làm việc. Nó có tính khử khuẩn mạnh, tiêu diệt một số vi khuẩn trong không khí; thanh lọc các tia bức xạ điện từ, hạn chế bụi bẩn, các khí độc hại (CO; lưu huỳnh oxit; cacbonic; …).

Hơn thế nữa, trong phong thủy, cây Lô Hội được sử dụng để kích vượng khí; mang tài lộc, hóa giải điềm xấu. Vậy sao bạn không đặt ngay chậu cây Lô hội nhỏ xinh trang trí bàn làm việc của mình?

>>> Xem thêm: Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp

Cây Thường Xuân

Cây Thường Xuân là dạng cây leo trang trí văn phòng
Cây Thường Xuân là dạng cây leo trang trí văn phòng đẹp.

Người ta sử dụng các chậu cây cảnh và các loại cây leo để trang trí cho văn phòng xanh. Trong số đó, cây thường xuân được yêu thích hơn cả. Cây thường xuân có màu xanh, tươi tốt quanh năm, xum xuê; được đặt nơi trần nhà, làm vách ngăn. Vốn ưa nơi ẩm ướt, râm mát nên nó phát triển khá tốt trong văn phòng. Bạn cần tưới nước đều đặn mỗi tuần hai lần.

Cây thường xuân mang vẻ đẹp đầy sức sống của tuổi trẻ; là biểu tượng của tài lộc đủ đầy. Cây thường xuân trang trí văn phòng còn giúp loại bỏ các chất aldehyde formic; benzen; phenol; … ở dạng hơi trong không khí. Đặc biệt là nicotin độc hại gây ung thư trong khói thuốc.

Cây Bàng Singapore

Bàng Singapore có dáng thanh lịch, sang trọng, phù hợp
Bàng Singapore có dáng thanh lịch, sang trọng, phù hợp các thiết kế văn phòng hiện đại.

Cây Bàng Singapore có tán lá rộng lớn, tròn đầy, xanh tốt quanh năm; là cây tài lộc, giúp công việc may mắn, giàu sang, sung túc. Cây thẳng, vươn cao (40cm – 2m), sang trọng, thanh lịch nên được nhiều người yêu thích. Cây bàng Singapore có khả năng lọc không khí; cho không gian tươi mát, không khí độc, không bụi bẩn.

Tuy nhiên, khi tưới cây, bạn cần chú ý sử dụng nước không có clo (nước giếng, nước máy đã để qua đêm).

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý tinh khôi, cân bằng không gian văn phòng làm việc
Cây Lan Ý tinh khôi, cân bằng không gian văn phòng làm việc

Cây Lan Ý có hoa hình trái tim, màu trắng tinh khôi, thanh lịch. Lá to và dài, hình bầu dục, thuôn nhọn ở hai đầu. Mép lá lượn sóng nhẹ nhàng, uyển chuyển. Cây Lan Ý có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng xung khắc; điều hòa không gian, mang lại sự cân bằng, tỉnh tảo.

Phù hợp cho môi trường văn phòng có nhiều bức xạ; cây Lan Ý chuyển hóa chúng thành những luồng gió mới trong lành. Môi trường sống của cây đơn giản, có thể sống dưới ánh đèn huỳnh quang; phù hơp với nhiệt độ văn phòng. Nhưng để chăm sóc tốt cho cây, bạn cần tuân thủ một số vấn đề sau:

  • Đặt cây ở những nơi gần cửa sổ, giữ lá luôn xanh.
  • Chuẩn bị khăn mềm riêng để lau lá.
  • Tưới bằng nước giếng, không sử dụng nước có chứa clo.

Cây Đại đế vương

Cây Đại Đế Vương hay còn được gọi là Trầu Bà
Cây Đại Đế Vương hay còn được gọi là Trầu Bà Đế Vương có khả năng thanh lọc khói thuốc

Và một loài cây chiêu tài, chiêu lộc, tốt cho công danh, sự nghiệp bạn không nên bỏ qua là cây Đại Đế Vương. Lá cây to, mềm, có hình bầu dục, rẽ thành nhiều nhánh và có mùi đặc trưng. Vì nó không ưa nước nên 5 – 7 ngày bạn mới nên tưới một lần; tránh để nơi có nắng trực tiếp. Nếu nhận thấy có lá hư thì cắt bỏ ngay, tránh lây sang các phần còn lại.

Cây Đại Đế Vương có cuống lá cứng, mọc thẳng mang vẻ đẹp sang trọng. Ngoài ra, nó còn thanh lọc khí độc, khói thuốc, thậm chí là các tia bức xạ. Bạn có thể yên tâm, thoải mái làm việc mà không cần lo lắng nhiều về sức khỏe.

Cây sen đá Phật Bà

Sen đá Phật Bà là cây xanh trang trí văn phòng đẹp, hút năng lượng bức xạ
Sen đá Phật Bà là cây xanh trang trí văn phòng đẹp, hút năng lượng bức xạ

Thuộc nhóm thực vật mọng nước, cây sen đá Phật Bà mọc thành nhiều lớp quanh trục, như đóa sen tinh khôi, thanh thoát. Chậu cây nhỏ, dễ chăm sóc được nhiều chị em lựa chọn đặt nơi bàn làm việc; hạn chế tia bức xạ. 

Cũng như nhiều cây sen đá khác, sen đá Phật Bà ưa mát, dễ úng nước. Khi tưới cây, tránh để nước còn đọng trên lá. 2 – 3 ngày bạn nên phơi nắng nhẹ một lần cho cây xanh tươi. Chăm cây lớn khỏe, trang trí văn phòng đẹp, xanh mát cho may mắn tài lộc gõ cửa.

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh dài, cứng cáp có gai dọc hai bên cuốn. Tán lá xòe to, tròn hình rẻ quạt, màu xanh bóng. Dáng cây thanh lịch, phù hợp trang trí cho các văn phòng hiện đại, trẻ trung.

Cây cọ phong thủy văn phòng
Cây cọ cảnh phong thủy văn phòng

Dù có thể sống tốt môi trường máy lạnh, nhưng cây cọ cảnh vẫn thích được phơi nắng. Đồng thời, nó có mùi hương xua đuổi côn trùng (muỗi, gián, …). Vậy nên, người ta thường đặt cây cọ ở ban công, hành lang, cửa sổ, … 

Ngoài ra, trong phong thủy học, cây cọ cảnh mang năng lượng thịnh vượng, phát triển, sinh tài giữ của và xua điềm xấu.

Văn phòng xanh là một trong những xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng. Cây xanh đã chứng minh được tầm quan trọng của nó, cải thiện môi trường làm việc chất lượng. Nếu bạn cũng đang nhen nhóm ý định thiết kế một văn phòng xanh; gọi đến ngay số:  093 8605 886 – 0888 794 979. DecoFuni chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và báo giá sớm nhất cho bạn. Còn với 10 loại cây xanh trang trí văn phòng đẹp ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm được loài cây phù hợp với mình.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon