Có thể bạn không để ý nhưng 5 đồ vật cấm kỵ không nên để trên bàn làm việc thực sự khiến công việc trì trệ, nhiều khó khăn. Vậy đó là 5 món gì?

Bạn có biết 5 đồ vật cấm kỵ không nên để trên bàn làm việc là gì không? Nếu không tránh xa chúng; bạn sẽ vấp phải những điều không đáng có trên con đường sự nghiệp. Dù rằng trước đó, bàn làm việc đã được bố trí theo đúng nguyên tắc phong thủy.

Đồ phong thủy đặt trên bàn làm việc rất quan trọng. Nó có thể giúp bạn thăng tiến nhưng cũng có thể gây nhiều rắc rối. Vậy nên, để tránh trường hợp xấu nhất; hãy cùng DecoFuni tìm hiểu những món đồ không nên đặt là gì. Hy vọng sau khi áp dụng bạn sẽ có chặng đường sự nghiệp suôn sẻ hơn.

5 đồ vật không được để trên bàn làm việc bạn nên biết?

Cây hoa giả, héo úa, chết rễ

Hoa giả thiếu sức sống đặt trên bàn làm việc mang đến những năng lượng tiêu cực
Hoa giả thiếu sức sống đặt trên bàn làm việc mang đến những năng lượng tiêu cực

Đầu tiên là những bông hoa giả, bông hoa bị héo úa, chết rễ. Cây hoa để trên bàn bị héo úa, chết rễ thì bạn cần dọn dẹp ngay. Năng lượng chết dần của những loài thực vật khiến không gian làm việc bế tắc. Ngoài ra, hoa giả dù rằng đẹp, rực rỡ nhưng thiếu sức sống. Chúng cũng không khác gì những bông hoa đã tàn kia. Chúng sẽ kéo đến những phiền phức trong công việc đến cho bạn.

Nếu bạn muốn trưng bày hoa trên bàn làm việc; thì hãy sử dụng những bình hoa tươi được thay mới mỗi ngày.

Dây leo kéo dài loằng ngoằng

Cây thường xuân thuộc họ cây leo không nên để trên bàn làm việc
Cây thường xuân thuộc họ cây leo không nên để trên bàn làm việc

Và một loài cây nhiều người yêu thích là: cây thường xuân. Chúng không chỉ được dùng để trang trí mà còn được dùng để hút các tia bức xạ; thanh lọc không khí. Tuy nhiên, đặc điểm của loài cây dây leo này thường mọc dài loằng ngoằng. Vô tình, những thị phi, tai bay vạ gió sẽ kéo đến với bạn. Ngoài ra, cây dây leo có dương khí mạnh mẽ, hút đi năng lượng con người; làm cho chúng ta xử lý công việc không còn linh hoạt nữa.

Vậy nên, nếu bạn vẫn muốn đặt một chậu cây nhỏ cải thiện không khí làm việc; thì nên thay bằng chậu cây như: vạn niên, cây lưỡi hổ hoặc cây nha đam, …

Vật dụng góc nhọn gây áp lực

Dao, kéo, ... sắc nhọn đặt trên bàn làm việc gây căng thẳng, nhiều bất hòa.
Dao, kéo, … sắc nhọn đặt trên bàn làm việc gây căng thẳng, nhiều bất hòa.

Nguyên tắc trong phong thủy là tránh những vật có góc nhọn. Và trên bàn làm việc cũng áp dụng như thế, không có ngoại lệ. Góc nhọn là hình ảnh đại diện cho vết thương và sự đau đớn. Bởi vậy, các vật dụng góc nhọn có một áp lực vô hình làm bạn căng thẳng. Từ đó, công việc mệt mỏi, các mối quan hệ công việc cũng sẽ không được tốt.

Đối với một số vật dụng có góc nhọn thường sử dụng như: kéo, dao rọc giấy, đầu compa, … bạn nên cất trong hộp riêng tránh đặt, để trên bàn.

Linh vật kỵ với bản mệnh

Tuổi Thìn, tuổi Tuất nên tránh linh vật đặt trên bàn làm việc hình con hổ
Tuổi Thìn, tuổi Tuất nên tránh linh vật đặt trên bàn làm việc hình con hổ

Linh vật trưng bày trên bàn làm việc là để thu hút tài lộc, cơ hội thăng tiến. Nhưng như một thói quen, người ta lại thường mua tượng linh vật theo tuổi của mình. Như: người tuổi Dần thì đặt linh vật hình con Hổ; người tuổi Mùi thì đặt linh vật hình con dê. Cách chọn linh vật này là hoàn toàn sai rồi. Bạn phải lựa chọn linh vật dựa trên nguyên tắc “tam hạp – tứ hành xung” trong 12 con giáp. Cụ thể, bạn cần nắm như sau:

 • Tuổi Chuột tránh linh vật hình chuột, ngựa.
 • Tuổi Trâu thì tránh linh vật hình trâu, dê.
 • Tuổi Dần tránh linh vật có hình con khỉ và con hổ.
 • Tuổi Mẹo tránh linh vật hình con gà, mèo.
 • Tuổi Thìn thì tránh hình con rồng, chó.
 • Tuổi Tỵ tránh linh vật hình con lợn, rắn.
 • Tuổi Ngọ tránh linh vật hình con chuột và ngựa.
 • Tuổi Mùi thì tránh hình con dê và hình con trâu.
 • Tuổi Thân tránh linh vật hình con khỉ và con hổ.
 • Tuổi Dậu thì tránh hình con gà và hình con chuột.
 • Tuổi Tuất thì tránh hình con rồng và con chó.
 • Tuổi Hợi tránh hình con rắn và hình con lợn.

Trưng bày đồ vật có hình dạng kỳ quái

Đèn led 3D trang trí bàn làm việc có hình đầu lâu, dễ phá phong thủy
Đèn led 3D trang trí bàn làm việc có hình đầu lâu, dễ phá phong thủy

Món đồ cuối cùng trong 5 đồ vật cấm kỵ không nên để trên bàn làm việc là: đồ vật hình dạng kỳ quái.

>>> Xem thêm: 10 Cây xanh trang trí văn phòng đẹp

Một số người yêu thích sự kỳ quái, độc lạ trong thiết kế như: hình đầu lâu; hình con rết; bộ xương người; khủng long; … Nhưng đây không phải là lúc bạn thể hiện phong cách riêng của mình. Những hình ảnh độc lạ này rất dễ phá vỡ phong thủy bàn làm việc; xua đuổi quý nhân. Ngoài ra, chúng còn mang đến sự kích thích tâm lý; gây ra những tranh chấp không đáng có.

Tránh đặt 5 đồ vật cấm kỵ không nên để trên bàn làm việc; hứa hẹn công việc của bạn sẽ tốt đẹp hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý giữ không gian bàn làm việc gọn gàng, sạch sẽ. Còn nếu bạn muốn tìm một chuyên gia thiết kế thi công nội thất văn phòng theo phong thủy. Hãy gọi ngay đến: 08 88 79 49 79 – 0938 605 886, DecoFuni sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon