Việc sử dụng máy phun sơn thay thế cho sức lao động thủ công trong thời đại công nghiệp hóa là một điều tất yếu. Tuy vậy, số ít người lại cảm thấy sử dụng con lăn sơn thì phun sơn là sự đầu tư lãng phí không cần thiết. Vậy có nên dùng máy phun sơn không?

Có nên dùng máy phun sơn xây dựng
Có nên dùng máy phun sơn xây dựng

Máy phun sơn, phun bột có những ưu điểm gì hơn hẳn phương pháp thủ công

Tiết kiệm thời gian

Điều chắc chắn khách hàng có được khi mua máy phun sơn đó chính giảm thời gian thi công hơn rất nhiều so với sơn thủ công truyền thống.

Với phương pháp thủ công, để sơn một mảng trần, mảng tường bạn cần đến nhiều dụng cụ sơn như cây lăn tay, chổi cán dài… làm tiêu hao thời gian. Chưa kể diện tích sơn rộng thì sẽ cần nhiều dụng cụ, nhiều nhân lực.

Nếu so sánh cùng diện tích tường trên, nếu nhà thầu sử dụng máy phun sơn chất lượng tốt có thể rút ngắn thời gian rất nhiều lần.

Ví dụ thực tiễn:

  • Chỉ với 1 máy phun sơn Graco 390PC giá tầm trung 1 ngày có thể phun diện tích từ 2000 – 3000 m2. Khả năng thay thế 8 – 10 thợ lăn sơn tay nghề cao.
  • Nếu bạn mua máy phun sơn 490PC thì diện tích phun lại được nâng lên từ 2500 – 4000 m2 tùy thuộc bề mặt thi công. Đặc biệt dùng được đa dạng vật liệu như sơn nước, sơn dầu, sơn gốc dầu, sơn lót có tính cao su,…
  • Đặc biệt Graco có những dòng máy phun sơn bột trét đa năng như Mark X, 7900HD có khả năng cả những vật liệu nặng như bột bả, thạch cao,… Và nếu chỉ phun sơn những máy công suất cao tương đương 15 – 20 thợ sơn. Đây là dòng máy phun xây dựng thích hợp cho các nhà thầu chuyên nghiệp, công việc ổn định, nhiều và đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

Sự ra đời của máy phun sơn giúp bạn thi công các mảng tường rộng, trần cao việc sơn đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiết kiệm công sức

Có nên dùng máy phun sơn xây dựng 01

Sử dụng máy phun sơn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm rất nhiều công sức.

Hoạt động lăn sơn thủ công cồng kềnh bởi chổi lăn sơn dài và nặng, mất nhiều thời gian dừng nhúng sơn. Việc này gây mệt mỏi lớn đối với thợ sơn.

Máy phun sơn khí nén dễ vận hành. Hoạt động phun kích hoạt nhẹ nhàng ở súng từ đó thao tác dễ dàng không gây mệt mỏi người dùng.

Tiện lợi, linh động

Bên cạnh đó kích thước máy phun sơn nhỏ gọn, vận hành dễ dàng, tiện lợi hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, trong quá trình sơn, bạn có thể điều chỉnh hướng phun, lưu lượng phun của máy phù hợp với từng loại vật liệu cần sơn như sơn tường, sơn trần nhà, sơn gỗ…

Đặc biệt, dây dẫn sơn dài 15m giúp bạn có thể thay đổi vị trí sơn mà không lo phải cầm nhiều vật dụng như sơn truyền thống.

Chất lượng sơn tốt

Phương pháp lăn sơn truyền thống dễ mắc lỗi về độ mịn, đều tay thì nay máy phun sơn khắc phục hoàn toàn nhược điểm này.

Đối với các máy phun sơn Graco luôn có áp lực cao nghiền nát vật liệu cho lớp sơn mịn hơn. Đây được coi là một trong những ưu điểm vượt trội nhất so với các hình thức sơn thông thường khác.

Thợ lành nghề có trình độ sơn cao cũng đảm bảo độ phun đều và độ mịn của sơn.

Thời gian sử dụng lâu dài – Đầu tư 1 lần dùng nhiều năm

Đối với những dụng cụ như cọ, con lăn sơn,… thường chỉ sử dụng trong 1 công trình hay 1 tháng phải thay thế mới. Nhưng nếu bạn đầu tư máy phun sơn (nhất là hàng Mỹ) thì tuổi phụ kiện cũng như tuổi thọ máy tính theo năm.

Có lẽ đọc đến đây, khách hàng cũng đã có lời giải cho câu hỏi: Có nên dùng máy phun sơn xây dựng?”

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất nhà cấp 4 đẹp hiện đại

Nếu bạn đã có lười giải đáp và đang tìm kiếm địa chỉ bán máy phun sơn, phun bột chính hãng chất lượng hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon