Thiết kế văn phòng xanh đang là vấn đề được nhiều công ty doanh nghiệp quan tâm. Để nâng cao hiệu suất công việc cũng như sự phát triển chuyên nghiệp dài lâu thì đây là việc cần phải đầu tư. Khi không gian làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; sẽ tạo nên nguồn cảm hứng cho nhân viên đồng thời lưu lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng và đối tác.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp hiện đại
Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp hiện đại

Tìm hiểu khái niệm văn phòng xanh

Sáng kiến văn phòng xanh – Green Office của WWF

Sáng kiến văn phòng xanh (hay còn gọi là Green Office) là một hệ thống quản lý môi trường tại các tòa nhà văn phòng. Không gian làm việc được thay đổi và cải tiến để giảm thiếu tối đa những tác động tiêu cực đến môi trường như:

 • Thiết kế văn phòng thông thoáng, tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên
 • Sử dụng các vật dụng tái chế hoặc tái sử dụng được đồ dùng cũ
 • Sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường, hạn chế đồ nhựa sử dụng một lần
 • Ưu tiên các thiết bị tiết kiệm, giảm tiêu thụ nguồn năng lượng (điện)
 • Nâng cao ý thức, xây dựng văn hóa sống xanh, bảo vệ môi trường

Sáng kiến này được Quỹ bảo vệ thiên nhiên toàn cầu WWF đưa ra tại Phần Lan năm 1997. Một chương trình được đánh giá thực tiễn, thực tế phù hợp với tình hình môi trường thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, từ năm 2007 đến nay ngày càng có nhiều doanh nghiệp hưởng ứng theo mô hình văn phòng xanh này.

Biophilia là gì, Biophilia Design là gì?

Biophilia là một thuật ngữ dùng để chỉ “sự thôi thúc liên kết với các dạng sống khác”. Như con người không chỉ kết nối với con người mà còn kết nối với thiên nhiên (các loài động – thực vật). Sự liên kết với thiên nhiên mang đến nhiều lợi ích tích cực, cải thiện năng suất, giả phóng căng thẳng, phục hồi tổn thương. Biophilia được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống, xã hội và sức khỏe, trong đó có cả ngành thiết kế nội thất. Trong thiết kế nội thất người ta thường nhắc đến với cái tên Biophilia Design.

Biophilia Design là cách thiết kế không gian kết hợp với thiên nhiên xanh mát. Cây xanh cân bằng, hài hòa giúp môi trường sống, học tập hay làm việc càng thêm hiệu quả. Năng lượng phục hồi, tái tạo giúp truyền cảm hứng, động lực với cuộc sống. Nghe đến đây có lẽ bạn sẽ nghĩ đến ngay keyword “Kiến trúc xanh”. Thế nhưng Biophilia còn hơn cả “Kiến trúc xanh”. Nó là một bước dài hơn của việc thiết kế không gian kết hợp thiên nhiên trong cả ngoại và nội thất. Hành trình khơi nguồn từ chính đôi bàn tay chăm sóc cây cối. Sự cân bằng bổ khuyết giúp cho các công trình trở nên mềm mại, gần gũi hơn với con người. 

Văn phòng xanh là gì?

Văn phòng xanh là việc setup văn phòng làm việc dựa theo những nguyên tắc đem cây xanh vào không gian nội thất. Nét đặc trưng còn thể hiện qua những hệ tủ kệ trang trí làm bằng khung sắt và hộc gỗ. Hãy trao trọn niềm tin cho nội thất DecoFuni, việc setup văn phòng của bạn sẽ trở nên đơn giản và công năng hơn bao giờ hết.

8 Ý tưởng thiết kế văn phòng xanh ấn tượng tại DecoFuni

Đem cây xanh trang trí phòng giám đốc hợp phong thủy

Bố trí cây xanh mini cho phòng lãnh đạo
Bố trí cây xanh mini cho phòng lãnh đạo
Trang trí văn phòng luật sư bằng cây xanh
Trang trí văn phòng luật sư bằng cây xanh
Trang trí phòng giám đốc hiện đại bằng cây xanh
Trang trí phòng giám đốc hiện đại bằng cây xanh

Thiết kế khu vực quầy lễ tân bằng cây xanh đẹp

Đem cây xanh thiết kế phòng lễ tân
Đem cây xanh thiết kế phòng lễ tân spa

Đặt cây xanh tại góc chết văn phòng

Trang trí phòng lễ tân bằng cây xanh đẹp
Trang trí phòng lễ tân bằng cây xanh đẹp

Đặt cây xanh trên bàn làm việc nhân viên

Trang trí phòng làm việc nhân viên bằng cây xanh đẹp
Trang trí phòng làm việc nhân viên bằng cây xanh đẹp

Trang trí khu vực tiếp khách công ty bằng cây xanh

Trang trí phòng tiếp khách văn phòng bằng cây xanh
Trang trí phòng tiếp khách văn phòng bằng cây xanh

Đặt cây xanh tại sảnh văn phòng đẹp

Trang trí cây xanh khu vực sảnh văn phòng
Trang trí cây xanh khu vực sảnh văn phòng

Đặt cây xanh trên các tủ hồ sơ văn phòng

Trang trí văn phòng làm việc bằng cách đặt cây xanh trên các tủ hồ sơ đẹp
Trang trí văn phòng làm việc bằng cách đặt cây xanh trên các tủ hồ sơ đẹp

Trang trí hành lang lối đi chung văn phòng bằng cây xanh đẹp

Trang trí cây xanh hành lang lối đi văn phòng công ty
Trang trí cây xanh hành lang lối đi văn phòng công ty

Tại sao nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế văn phòng xanh?

Hiện nay có rất nhiều công ty hay doanh nghiệp lớn lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng xanh. Lý do là bởi:

 • Không gian văn phòng xanh mang lại cho văn phòng sự trẻ trung, tươi mới và làm việc thoải mái nhất. Nhân viên trong công ty sẽ được hòa nhập với thiên nhiên; từ đó tăng sự sáng tạp giúp thúc đẩy khả năng hiệu quả công việc và cũng giúp nhân viên bớt áp lực hơn.
 • Ngoài ra, khi được kết nối không gian xanh bên trong; hoặc bên ngoài thì sẽ tạo nên sự hòa nhập mang lại cảm giác thoải mái cho mọi người. Màu xanh tươi mát từ cây cỏ giúp văn phòng của bạn ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
 • Văn phòng xanh mang tới sự thoải mái trong suốt quá trình làm việc, không gian thư giãn, dễ chịu tạo sự kết nối giữa các nhân sự trong công ty.

Cũng bởi những ưu điểm này mà thiết kế văn phòng làm việc luôn được các chủ công ty quan tâm. Mỗi bản vẽ cần tạo được sự liên kết giữa tất cả không gian với nhau như các chi tiết trang trí cây xanh; đồ trang trí trong không gian cũng như phần ánh sáng hài hòa …; như vậy mới tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho không gian, tạo đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho nhân viên; giúp văn phòng tươi mới tạo cảm hứng làm việc tốt nhất.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế cây xanh cho văn phòng làm việc

Trong quá trình làm việc tại văn phòng, thông thường nhân viên sẽ làm việc từ 7 đến 8 giờ đồng hồ. Chắc chắn sẽ có những lúc ta thấy căn thẳng cần nghỉ ngơi. Đây là một trong những lý do cần thiết phải bố trí nhiều cây xanh cho văn phòng, để giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn trong lúc nghỉ ngơi đó. Tuy nhiên, việc chọn lựa cây cho văn phòng là một nghệ thuật không phải ai cũng am hiểu. DecoFuni có một số lưu ý dành cho bạn như sau:

 • Chọn cây xanh nhỏ gọn, nhiều mầm lộc. Những chậu cây mini để bàn sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc, di chuyển phơi nắng. Đồng thời, cây nhiều mầm lộc mang đến may mắn, thinh vượng trong công việc.
 • Cây thích nghi tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Bởi trong văn phòng rất khó để cho cây tiếp xúc ánh sáng thường xuyên. 
 • Không chọn những cây dáng xù, gai góc (như: cây xương rồng) ở bàn làm việc. Vì những loại cây này có phong thủy không tốt, thường bị cấm kỵ trong văn phòng.

Đem cây xanh vào trang trí văn phòng cần chuẩn bị gì?

Dù rằng đã chọn những loại cây xanh thích nghi tốt trong môi trường thiếu ánh sáng. Thế nhưng bạn không thể phủ nhận tầm quan trọng của ánh sáng đến với sự phát triển của cây xanh. Việc đem cây xanh vào văn phòng khiến các kiến trúc sư phải chú trọng đến ánh sáng tự nhiên và hệ thống ánh sáng. Vậy nên, ngay từ đầu bạn cần chuẩn bị một số điều sau để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên tốt nhất:

 • Lựa chọn vị trí văn phòng trong cách tòa nhà văn phòng thiết kế vách kính trong suốt. Không gian thuận lợi để bạn tận dụng được ánh sáng tự nhiên. Đồng thời năng phản chiếu ánh sáng từ những tấm kính rất tốt. Cây xanh văn phòng có thêm điều kiện phát triển thuận lợi
 • Thiết kế tấm rèm che thông minh cho văn phòng. Văn phòng xanh thì sao có thể thiếu được những ánh nắng le lói. Vậy nên, một số nhân viên sẽ không thoải mái khi làm việc. Việc chuẩn bị những tấm rèm thông minh, linh hoạt sẽ vô cùng cần thiết.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp nhất xu hướng mới 2022

Văn phòng xanh là xu hướng mới và được nhiều công ty quan tâm, đây có lẽ là một phong cách thịnh hành trong tương lai. Bỡi những giá trị mà nó đem lại rất thiết thực cho con người trong quá trình làm việc.

Mẫu văn phòng xanh đẹp

Mẫu văn phòng được đưa cây xanh vào một cách chuyên nghiệp

Mẫu văn phòng xanh đẹp

Những chậu cây nhỏ được đưa vào trang trí cho tủ hồ sơ văn phòng đẹp

Mẫu văn phòng xanh đẹp

Thiết kế cây xanh văn phòng đẹp tại khu vực nhân viên

Mẫu văn phòng xanh đẹp

Tại các bàn làm việc nhân viên chúng ta thiết kế những kệ sắt nhỏ để trang trí cây xanh

Mẫu văn phòng xanh đẹp

Tận dụng mọi không gian văn phòng để trang trí cây xanh hợp lý

Mẫu văn phòng xanh đẹp

Mẫu văn phòng xanh đẹp

Mẫu phòng họp văn phòng xanh đẹp

Đem cây xanh vào phòng họp là một ý tưởng độc đáo.

>>> XEM THÊM: Thiết kế văn phòng luật sư

Đơn vị thiết kế văn phòng xanh uy tín tại TpHCM

Để có một không gian đẹp phải bắt nguồn từ 1 bản vẽ đẹp. Thế nên những công ty hay doanh nghiệp muốn có không gian đẹp thì phải có một ý tưởng thiết kế thật phù hợp cho mình. Thông thường văn phòng công ty thì diện tích không quá rộng rãi; do vậy chúng ta cần biết cách vận dụng các không gian để tạo nên tính tiện lợi và công năng nhất.

Văn phòng công ty DecoFuni

Văn phòng xanh – nghe thì đơn giản nhưng sự thật thì việc bố trí không hề đơn giản. Chúng đòi hỏi sự liên kết giữa các bộ phận trong không gian, sự hài hòa giữa nét đẹp tổng thể. Vì vậy, nhu cầu tìm một công ty setup nội thất văn phòng uy tín là rất cần thiết.

Nhà xưởng DecoFuni

>>> XEM THÊM: Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng

Công ty thiết kế nội thất DecoFUNI một trong những đơn vị chuyên setup văn phòng uy tín hiện nay. DecoFuni với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công nội thất văn phòng; sẽ giúp bạn có được những bản vẽ đẹp nhất, công năng nhất cũng như tối ưu chi phí. Tính tới thời điểm hiện tại công ty đã thành công nhiều không gian văn phòng xanh ấn tượng; chuyên nghiệp và đẹp mắt bởi vậy quý vị hãy an tâm đến với chúng tôi để có một bước khởi đầu hoàn hảo cho doanh nghiệp của mình.

Trên đây là mẫu văn phòng xanh ấn tượng và thoáng mát mà Decofuni đã thi công cho công ty Việt Nhật mời các bạn xem qua. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công văn phòng trọn gói hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé! Hotline: 0938 605 886 – 08 8879 4979. Hãy cho chúng tôi biết những điều bạn muốn…. Chúng tôi sẽ lắng nghe để thực hiện hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon