MC Đại Nghĩa, nhà thiết kế (NTK) Thuận Việt, siêu mẫu Vũ Thu Phương là 3 sao Việt sở hữu vườn rau sạch, độc đáo trồng trên sân thượng của biệt thự.

Bài viết khác

Tổng hợp những mẫu nhà phố 2 tầng đẹp, hiện đại

Nội thất bên trong căn nhà phố ven sông tại Sài Gòn

Thiết kế nội thất biệt thự trên phố tại quận 9 TPHCM

NTK Thuận Việt

Nhà thiết kế Thuận Việt là cái tên gắn với những chiếc áo dài trong các cuộc thi sắc đẹp hay trong các buổi lễ trao giải của sao Việt.

Ban đầu Thuận Việt chỉ trồng một số cây cho vui, không ngờ anh lại “say mê”, biến sân thượng thành một khu vườn xanh mát.

Khu vườn của NTK Thuận Việt. Ảnh: NSCC.
Khu vườn của NTK Thuận Việt. Ảnh: NSCC.

Từ khoảng vườn nhỏ, đến nay anh đã sở hữu khu vườn trên sân thượng với khoảng 12 loại rau và 11 loại cây củ quả như: Bầu, bí đao, bí đỏ, mướp hương, dưa leo, khổ qua, cà chua, cà tím, đậu bắp, đậu đũa, đậu rồng, chanh dây, gấc, thiên lý, mồng tơi, đinh lăng, lá lốt, nha đam…

Mỗi ngày, nhà thiết kế này dành 2 tiếng chăm sóc vườn rau của mình.

MC Đại Nghĩa

Ngoài Thuận Việt, MC Đại Nghĩa cũng có một vườn rau thủy canh tưới nước tự động trên sân thượng. Nam MC cho hay vườn rau thủy canh trong biệt thự nhà anh vừa được làm lại một phiên bản mới, gọn gàng hơn, thoáng đãng hơn nhưng số lượng rau thì vẫn không giảm đi.

Nam nghệ sĩ tiết lộ vài ngày nữa là rau các loại phát triển tốt. Anh dự kiến sẽ dùng rau để nấu các bữa ăn chay cho gia đình. Giàn rau này tưới tự động nên Đại Nghĩa không mất thời gian chăm sóc nhiều, chi phí vừa phải.

Vườn rau của Đại Nghĩa. Ảnh: NSCC.
Vườn rau của Đại Nghĩa. Ảnh: NSCC.

Trong khu vườn, anh ưu tiên trồng các loại rau sạch như: rau xanh, cà chua, dưa leo, mướp, mồng tơi, cải xanh, rau thơm và hoa. Nam MC chú ý đến kỹ thuật trồng để rau phát triển một cách tự nhiên.

Vũ Thu Phương

Siêu mẫu Vũ Thu Phương cũng dành sân thượng của biệt thự cũ rộng hơn 60m2 để trồng rau sạch.

Phương pháp trồng rau thuỷ canh mà cô lựa chọn là phương pháp trồng cây không cần dùng đến đất, thay vào đó cây hút trực tiếp chất dinh dưỡng từ các dung dịch dinh dưỡng, cách này giúp người trồng không phải lo chăm bón đất mà vẫn đạt được hiệu quả cao cũng như không làm ảnh hưởng đến môi trường.

Hơn nữa phương pháp trồng rau thuỷ canh cũng là phương pháp tự tưới, nên việc tưới tiêu và chăm sóc cho cây cũng không tốn nhiều thời gian.

Khu vườn của Vũ Thu Phương. Ảnh: NSCC.
Khu vườn của Vũ Thu Phương. Ảnh: NSCC.

Rau được trồng trên các máng nhựa xếp tầng nên không nhiều tốn diện tích mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Hơn nữa cô còn treo thêm rất nhiều chậu cây phía trên ngoài việc trồng trên đất, trong các bồn cây và các máng nhựa. Các loại rau gia vị như hành, ngò… thường được cô trồng trong các chậu nhỏ.

NGUỒN: LAODONG.VN

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon