Gỗ mun được sử dụng trong thiết kế nội thất với mục đích chính là tăng độ cao cấp cho không gian nội thất cũng như tăng yếu tố phong thủy cho gia chủ được may mắn, thịnh vượng. Tuy nhiên do là một trong những loại gỗ quý, gỗ mun có giá thành đắt đỏ lên đến hàng chục triệu đồng 1 mét khối nên quý khách hàng nên đọc kỹ bài viết này và tìm chọn cho mình loại gỗ nội thất phù hợp giá thành và nhu cầu nhất.

Tìm hiểu Gỗ mun là gì?

Gỗ mun là loại gỗ hiếm nằm trong sách đỏ của Việt Nam, được dùng nhiều trong thiết kế nội thất và có màu sắc đặc trưng là đen. Đặc điểm gỗ mun bền theo thời gian, không bị mối mọt, trầy xước. Đặc biệt là càng dùng càng đen bóng, vòng đời lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm năm.

go-mun-la-gi

Gỗ mun có tên khác là gì?

Gỗ mun có tên khoa học khác là Diospyros. Ở Việt Nam cây gỗ mun có tên gọi khác là mun đen, mun sừng, mun hoa, mun đuôi cong hoặc mun sọc,…tên tùy theo đặc điểm riêng biệt của từng cây mun sống theo khu vực sinh trưởng.

Gỗ mun có tên khác là gì

Gỗ mun có tác dụng gì?

Gỗ mun có tác dụng hữu ích trong thiết kế nội thất và đặc biệt là trong phong thủy. Nội thất từ gỗ mun có tác dụng cao về độ thẩm mỹ, được sử dụng nhiều trong các thiết kế giường, bàn ghế, đũa, vòng tay,.. Ngoài ra gỗ mun cũng có tác dụng hộ thân, đem lại may mắn, trừ tà ma, cải thiện sức khỏe, bình yên.

Gỗ mun nào đắt nhất?

Một vài thời điểm gỗ mun Sừng trở thành loại gỗ đắt tiền nhất trong tất cả các loại gỗ mun. Gỗ mun sừng thường được dùng chế tác thành các vật phẩm phong thủy cao cấp. Loại gỗ mun này xuất hiện rất nhiều tại các không gian sang trọng, thể hiện đẳng cấp và sự quý phái của người chơi gỗ.

Gỗ mun nói chung là một trong những loại cây phong thủy được yêu thích nhất hiện nay trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên do tính đắt đỏ và thuộc nhóm gỗ quý cấm khai thác nên khá hiếm để bắt gặp gỗ mun tự nhiên hoặc những sản phẩm từ gỗ mun. 

Gỗ mun nào đắt nhất

Gỗ mun có mùi gì?

Gỗ mun có mùi thơm nhè nhẹ. hương vị có cảm giác thanh và mát và cảm giác khá khô thay vì ẩm như các loại gỗ quý khác. Hương thơm của gỗ mun thật sẽ lưu giữ lâu trên mặt gỗ, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Gỗ mun có mấy loại?

Gỗ mun có nhiều loại, tuy nhiên có 7 loại gỗ mun phổ biến nhất gồm: Gỗ mun sừng, Gỗ mun đen, Gỗ mun hoa, Gỗ mun sọc, Gỗ mun đuôi công, Gỗ mun lào, Gỗ mun da báo. Các loại gỗ mun được phân loại tên gọi theo hình dáng, màu sắc vân gỗ.

Gỗ mun có mấy loại

Gỗ mun thuộc nhóm mấy?

Gỗ mun thuộc nhóm I (nhóm một) theo bảng phân loại của các loại gỗ được ban hành bởi Bộ Lâm Nghiệp Việt Nam. Phân bố chủ yếu ở Tuyên Quang, Hà Giang và tỉnh như Quảng Bình, Khánh Hòa.

Gỗ mun có tốt không?

Gỗ mun rất tốt khi được dùng trong việc thiết kế nội thất. Ngoài ra, do đặc điểm cấu tạo đặc biệt, gỗ mun cực tốt khi được tận dụng làm vật phẩm phong thủy với công dụng trừ tà, bảo vệ bình an.

Gỗ mun hoa có tốt không?

Gỗ mun hoa là loại gỗ quý, cực tốt khi sử dụng làm vật dụng nội thất như bàn ghế, giường tủ hoặc là vòng tay đeo bên mình dưới dạng vật phẩm phong thủy. Gỗ mun hoa sài bền theo thời gian, chịu đựng tốt các tác động của môi trường nóng ẩm hoặc mối mọt.

Gỗ mun và gỗ hương gỗ nào đắt hơn?

Gỗ mun và gỗ hương gỗ thì nhiều đơn vị cung cấp gỗ bán gỗ hương đắt hơn. Tuy nhiên gỗ hương và gỗ mun cũng có nhiều loại khác nhau. Tùy từng loại thì giá bán sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Gỗ hương đá cũng là một trong những loại gỗ quý được xếp hạng ngang ngửa với gỗ mun.

Gỗ mun và gỗ hương gỗ nào đắt hơn
Gỗ mun và gỗ hương gỗ nào đắt hơn

>>> Gỗ hương là gì? Có tốt không TẤT TẦN TẬT về các loại gỗ hương

Ứng dụng Gỗ mun trong phong thủy

Gỗ mun được ứng dụng cao trong phong thủy. Từ vật dụng nội thất cho đến vật phẩm phong thủy như vòng đeo tay, vòng cổ,..Gỗ mụn trong phỏng được cho là một trong những vật phẩm linh thiên có công dụng bảo vệ gia chủ khỏi những tà khí, hắc ám, mang đến vận may và tài lộc trên con đường công danh sự nghiệp.

Bàn thờ gỗ mun

Bàn thờ gỗ mun là một trong những loại chất liệu làm bàn thờ được yêu thích và sử dụng nhiều nhất. Đặc biệt đối với những dự án thi công cao cấp, chủ nhà là một người am hiểu và tin vào tâm linh.

Bàn thờ làm từ gỗ mun vừa giúp không gian thờ thêm sang trọng vừa giúp tăng thêm vượng khí cho gia đình. Người được thờ sẽ dễ dàng phổ độ và che chở cho gia chủ. 

Gỗ mun hợp mệnh gì?

Gỗ mun hợp với mệnh thủy nhất trong tất cả các mệnh theo phong thủy ngũ hành. Cụ thể gỗ mun có màu đen đặc trưng, trong khi đó màu đen lại là màu hợp với người mệnh Thủy. Vậy nên người mệnh thủy dùng gỗ mun đeo bên mình hoặc làm bàn thờ thì sẽ giúp mang đến may mắn, tài lộc.

Gỗ mun hợp mệnh gì

>>> Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng gỗ để thiết kế và thi công cho nội thất có thể liên hệ DecoFuni để được tư vấn chọn lựa được loại gỗ có giá tiền phù hợp và độ bền cao theo thời gian. Công ty DecoFuni có kinh nghiệm lâu năm trong việc nghiên cứu các loại gỗ để tận dụng và cho ra đời sản phẩm hài hòa về các yếu tố chất lượng, giá tiền và quan trọng nhất là phong thủy trong nội thất.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon