Ngày này, khi thiết kế thi công nội thất, nhiều người đã tìm đến các đơn vị chuyên nghiệp. Điều này chứng tỏ, họ đã nhận thấy được tầm quan trọng của bộ hồ sơ thiết kế nội thất.

Vậy trong bộ hồ sơ này bao gồm những hạng mục gì? 

Chi tiết về bộ hồ sơ nội thất, bạn hãy theo dõi trong bài viết dưới đây. DecoFuni sẽ giới thiệu “tất tần tật” từ khái niệm, hình thức đến nội dung. Đồng thời, mời bạn xem qua bộ hồ sơ năng lực thiết kế nội thất của chúng tôi.

Mẫu hồ sơ thiết kế nội thất của DecoFuni

Hồ sơ thiết kế nội thất thể hiện năng lực của mỗi công ty. Bộ hồ sơ này càng chi tiết thì càng thể hiện được sự chuyên nghiệp. Nó sẽ là một trong những yếu tố đánh giá các đơn vị chính xác nhất.

Dưới đây là bộ hồ sơ thiết kế nội thất của DecoFuni để bạn tham khảo:

Hồ sơ thiết kế nội thất là gì?

Hồ sơ nội thất là tổng hợp các bảng vẽ mặt bằng, mặt đứng và phối cảnh các chi tiết nội thất. Từ đồ dùng, tường – trần – sàn, ánh sáng, màu sắc, điện nước …

Dựa trên bộ hồ sơ đó các chủ đầu tư sẽ thi công chính xác. Bởi bộ hồ sơ này đã được các nhà thiết kế nghiên cứu kỹ về việc bố trí nội thất; phong thủy; ánh sáng; điện – nước; … Đảm bảo nội thất căn nhà hoàn thiện được như ý. Đồng thời, thi công không sai lệch giúp tối ưu được chi phí sửa chữa, chi phí vật liệu.

Bộ hồ sơ thường được in thành 2 bản ra giấy theo khổ A3 và 1 bộ bản phối 3D (được in màu). Trên bìa ghi rõ: tên, địa điểm công trình, chủ đầu tư, đơn vị và chữ ký người thiết kế.

Bộ hồ sơ thiết kế nội thất bao gồm những nội dung gì?

Trong bộ hồ sơ nội thất cơ bản bao gồm 2 phần: Bản phối 3D và Hồ sơ kỹ thuật thiết kế thi công.

Bản phối 3D thể hiện trực quan không gian nội thất sau khi hoàn thiện. Dựa trên ý tưởng thiết kế, bản phối 3D giúp nhà đầu tư xác nhận lại. Nếu có điểm nào chưa hài lòng thì nhà thiết kế tiếp tục chỉnh sửa.

Sau khi bản phối 3D được duyệt thì nhà thiết kế sẽ triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Hồ sơ thiết kế kỹ thuật bao gồm 4 hạng mục: hạng mục nội thất; hạng mục đồ đạc; hạng mục điện; hạng mục cấp thoát nước.

Hạng mục nội thất

  • Mặt bằng bố trí nội thất từng tầng (phòng)
  • Mặt bằng trần từng tầng (phòng): bản vẽ này thể hiện chi tiết kích thước; vật liệu; hoa văn; hệ thống điện trên trần; khoảng cách giữa các mép trần, …
  • Mặt bằng sàn từng tầng (phòng): thể hiện kích thước gạch, mép gạch và hướng lát gạch…
  • Mặt đứng triển khai diện tường bao gồm cách trang trí trên tường; mảng ốp; cấu tạo; cách liên kết các chi tiết trên diện tường cũng như vật dụng cản trở tầm khuất tường, …

Hạng mục đồ đạc

Hạng mục này là những bản vẽ chi tiết nội thất: giường, tủ, bàn, ghế, … (không bao gồm các đồ dùng mua sẵn).

Hạng mục điện

  • Sơ đồ điện: thể hiện tổng quát hệ thống điện trong công trình.
  • Mặt bằng bố trí điện các tầng và mặt bằng bố trí các thiết bị điện (công tắc; ổ cắm; âm thanh; chiếu sáng; camera an ninh; báo cháy; …).
  • Chi tiết các đường cáp điện thoại, TV, Internet,… cũng như hệ thống điều hòa không khí…. (nếu có).

Tất cả thiết bị điện được thể hiện rõ trong các bản vẽ chi tiết, đảm bảo thi công thuận lợi.

Hạng mục cấp thoát nước

Hạng mục này được thể hiện trong phòng vệ sinh, phòng bếp, phòng giặt…. Bao gồm các bản vẽ: sơ đồ cấp thoát nước; chi tiết các đường ống cấp thoát nước và vị trí lắp đặt các thiết bị vòi nước; vòi sen; bồn cầu; lavabo; bồn tắm…

Tuy nhiên, trong bộ hồ sơ thiết kế nội thất thì hạng mục điện, cấp thoát nước chỉ là phụ. Đây sẽ là phần chính trong các bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc.

DecoFuni là đơn vị chuyên thiết kế – sản xuất – thi công nội thất tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Thành lập hơn 5 năm, DecoFuni đã làm dày được bộ hồ sơ năng lực của bản thân.

Đồng thời, nhà xưởng Funi cũng được đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại; phục vụ cho cả các công trình lớn.

Mọi nhu cầu thiết kế – sản xuất – thi công nội thất vui lòng liên hệ hotline: 0888 794 979 – 0938 605 886. Hoặc đến tham quan và trao đổi trại xưởng: 23/4 (hẻm 62) Lâm Thị Hố, Khu Phố 11, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Hồ Chí Minh.