Tại sao bạn cần cách hóa giải phong thủy nhà xấu? Một số công trình như chung cư, nhà xây sẵn hiện nay khiến chủ nhà khó mà cải tạo. Đồng thời thành phố đông đúc, tìm mảnh đất phù hợp, có giao thông thuận tiện rất khó. Vậy nên, biện pháp hóa giải sẽ giúp các gia chủ linh hoạt, dễ dàng sở hữu được ngôi nhà. Cùng Decofuni đọc tiếp bài viết dưới đây, tìm hiểu phong thủy nhà xấu và cách hóa giải nhé!

Nhà xấu trong phong thủy là gì?

Nhà xấu trong phong thủy là nhà nằm ở những vị trí, thế đất hoặc hướng xấu ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình. Nhiều người phải sống dở, chết dở vì không biết nhà mình xấu cũng như không biết cách hóa giải.

Để tránh những sai lầm đó, bạn đừng bỏ qua những phần tiếp theo dưới đây. Decofuni hướng dẫn bạn cách nhận biết nhà xấu dựa trên thế đất, vị trí và hướng nhà. Đồng thời chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra cách hóa giải phong thủy phù hợp.

Những thế đất xấu trong phong thủy và cách hóa giải

Đất xây nhà có dạng hình tam giác

Đất hình tam giác có các góc nhọn tạo xung lực hung hãn, gây họa cho chủ đất. Đồng thời, mảnh đất đó còn hướng đến, gây phiền phức cho những mảnh đất giáp ranh. Để hóa giải mảnh đất này, chủ đất nên hạn chế lực sát ở các góc nhọn.

 • Nếu đất rộng: lấy góc nhọn làm thành tường bao hoặc trồng cây xung quanh. Phần còn lại vuông vức dùng để xây nhà ở.
 • Nếu đất nhỏ: xây nhà hình hình tam giác và đặt chậu cây xanh ở phần góc nhọn.

hoa giai dat nha hinh tam giac

Đất xây nhà có dạng hình chữ L, chữ T

Chữ L, chữ T là những hình dạng khuyết lõm làm mảnh đất khó vượng khí. Tuy nhiên những mảnh đất này không phải là mảnh đất hung. Để xây nhà trên đất chữ L, T có vượng khí, chủ nhà nên tính toán chọn vị trí hướng tốt. Hướng hợp tuổi gia chủ sẽ mang đến sự thuận lợi cho  mọi người trong gia đình.

hoa giai dat nha hinh chu T

dat nha hinh chu T

Đất xây nhà nằm giữa hai đại lộ, con phố lớn

Xây nhà trên mảnh đất nằm giữa hai con đường lớn khiến ngôi nhà thiếu an toàn. Dù được lợi về hai mặt tiền nhưng ngôi nhà cũng sẽ chịu nhiều rình rập hơn. Mọi người trong nhà cũng sẽ chịu nhiều bất an, tinh thần hỗn loạn, không tốt sức khỏe. Cách hóa giải: xác định một hướng nhà duy nhất hợp tuổi gia chủ. Tránh xây nhà có hai cửa, 2 mặt tiền.

hoa giai dat nha nam giua 2 dai lo

Đất xây nhà có phần mộ phía trước và phía sau

Đất nhà phía trước và phía sau đều có phần mộ mang đến âm khí nặng nề. Môi trường sống không được thoải mái, sinh khí yếu ớt làm con người luôn uể oải.

Đây là một trong những thế nhà xấu không xây được nhà ở. Cách khắc phục: gia chủ lên suy xét lại việc xây nhà. Đất này chỉ sử dụng để xây công xưởng mới khắc chế được.

hoa giai dat nha co mo ma

Đất xây nhà có phần mộ bên trái (theo hướng mặt tiền)

Theo hướng mặt tiền của khu đất, nếu bên trái có phần mộ thì sẽ thường bị trộm cắp. Tình thần cũng như tài sản, vật chất trong nhà không được ổn định. 

Cách hóa giải: gia chủ có thể chọn lại hướng xây nhà để giảm bớt ảnh hưởng từ hướng đất. Ngoài ra, đất gần khu mộ âm khí cao, sẽ không thực sự tốt để xây nhà ở lâu dài. Mảnh đất này phù hợp để xây dựng, cho thuê làm nhà máy, xưởng cơ khí hơn.

hoa giai dat nha co mo ma ben trai

Đất xây nhà phía trước rộng, phía sau hẹp

Đất thóp hậu (phía trước rộng, phía sau hẹp) là dáng đất không tụ được khí lành.  Mảnh đất này sẽ khó mà mang lại những lợi ích tốt đẹp. Dù đất lớn xây nhà vuông vức thì vẫn không hóa giải được. 

Các hóa giải: xây nhà ở chính giữa mảnh đất, hoặc đổi hướng nhà lại 180 độ (nếu được). Ngoài ra, bạn có thể xây giếng trời sau nhà. Miệng giếng sẽ giúp ngôi nhà hút đi những khí xấu tích tụ và mang thêm nhiều sinh khí.

hoa giai dat nha mat truoc rong mat sau hep

Đất xây nhà ở phía trước có núi cao

Đất có núi cao chắn trước mặt đem đến nhiều tai ương, chủ nhà luôn hao tâm khổ tứ.

Thế nhưng điều này không hoàn toàn xấu hay nguy hại nếu ta xoay hướng. Trong phong thủy nhà tựa núi lại rất là tốt, tạo thế vững chãi, chắc chắn. Vậy nên để hóa giải, gia chủ có thể xem xét việc xoay hướng nhà, biến xấu thành tốt.

hoa giai dat xay nha o co nui cao

Các vị trí nhà xấu – thế sát trong phong thủy và cách hóa giải

Tiêm sừng sát

Vị trí nhà tiêm sừng sát là vị trí nhà đối diện với các kiến trúc có góc nhọn. Tiêm sừng sát khiến sức khỏe gia đình giảm sút, hay đau ốm, bệnh tật. Cách hóa giải cho thế nhà tiêm sừng sát: sử dụng vật phẩm phong thủy “Sư Tử ngậm kiếm” đặt ở cửa sổ 

Đinh tâm sát

Đinh tâm sát là vị trí nhà đối diện cột đèn, cột điện. Phạm vào thế nhà này, chủ nhà thường nóng tính, cường bạo sinh hoạt sát thân, ảnh hưởng thị lực. Cách hóa giải: gia chủ tìm mua vật phẩm phong thủy “tiền Ngũ Đế bạch ngọc” ở cửa chính

Khai khẩu sát

Khai khẩu sát là vị trí cửa nhà đối diện thang máy làm tài vận xấu, mang họa sát thân.

Các trường hợp phạm thế nhà – vị trí nhà xấu, bạn nên tìm đến vật phong thủy để hóa giải. Bởi việc xây lại nhà là biện pháp không được khả thi, lại khó thực hiện. Hãy thử đặt “Sư Tử ngậm kiếm” thêm túi gấm có vài đồng bạc ở trong nhà. Nếu không có, bạn có thể thay bằng một đôi “Sư Tử đồng” hoặc “Thiên Thú ngậm kiếm”.

Thiên trảm sát

Thiên trảm sát là nhà có cửa lớn đối diện với khe hở giữa hai tòa nhà. Khe hở tạo dòng sát khí ảnh hưởng cực kỳ mạnh đến gia trạch. Trong nhà thường xuyên ồn ào, nổi loạn, có hoạ sát thân hoặc bệnh tật. Cách hóa giải: sử dụng Long Quy hoặc Hai túi gấm đựng đồng tiền để trấn giữ.

cac vi tri nha xau can hoa giai phong thuy

Phản quang sát

Nhà ở gần biển, hồ, sông, suối, kính, …. là phạm phải phản quang sát. Thế nhà này rất dễ bị mặt trời phản chiếu vào trong nhà. Tinh thần mọi người trong gia đình bị trì trệ, có họa sát thân. 

Cách hóa giải phản quang sát: đặt gương cầu lồi (tuyệt đối không sử dụng gương cầu lõm). Hoặc có thể thay thế bằng Kỳ Lân giẫm lên bát quát tại vị trí có phản quang.

Xuyên tâm sát

Đường ray, cầu, hầm đường bộ, mạch nước ngầm, ống thoát nước… chạy thẳng xuyên qua ngôi nhà. Ngôi nhà đã phạm phải Xuyên tâm sát, trong nhà thường xuyên bất ổn, tài vận sức khỏe đều không được thuận lợi.

Cách hóa giải: đặt 8 miếng Bạch Ngọc, xâu tiền Ngũ Đế và đôi tháp Văn Xương ở cửa lớn. Đồng thời, hồ lô bằng đồng cà Ngũ Đế Minh Chủ đặt phòng khách để tránh được vận rủi, cầu thêm vận may.

Thành đao sát

Thành đao sát là vị trí nhà ở đối diện nhà lớn có sát khí mạnh. Vách tường nhà lớn đó như chiếc đao hướng về phía cửa sổ nhà mình cắt qua. Lỗi phong thủy này cần phát hiện sớm để hóa giải, tránh họa chết người.

Cách hóa giải: đặt gương cầu lồi (tránh gương cầu lõm) đặt ở vị trí hướng đao cắt qua đó. Hoặc gia chủ cũng có thể sử dụng Sơn Hải Trấn để chế ngự. 

Phản cung sát

Phạm cung sát gặp ở những ngôi nhà có kiến trúc hình cánh cung giương tới hồ nước, con đường. Hoặc ngôi nhà có kiến trúc lớn hình tròn như sân vận động. Phạm phản cung sát sẽ mang họa vào nhà, thu hút những vận xấu. Cách hóa giải: treo chiếc hồ lô đồng và tiền Ngũ Đế ở cửa. Nếu không có, gia chủ thay thế bằng bộ đôi Kỳ Lân cũng có thể chặn sát khí được.

cac vi tri nha xau can hoa giai phong thuy

Các hướng nhà xấu trong phong thủy và cách hóa giải

Trong la bàn phong thủy, hướng nhà có 8 hướng bao gồm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. 4 hướng tốt lần lượt là: Thiên Y, Diên niên, Phục Vị, Sinh Khí. 4 hướng xấu lần lượt là Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát và Tuyệt Mệnh. Để xác định được hướng tốt – xấu khi xây nhà, bạn cần xem dựa trên tuổi chủ nhà. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà vốn đã nằm ở các hướng xấu rồi thì hãy xem cách hóa giải trong phần dưới đây.

Ngũ Quỷ

Nhà nằm hướng Ngũ Quỷ mang đến tại hoa, thị phi liên miên. Tình cảm gia đình vì thế gặp nhiều trắc trở, có nhiều tranh chấp. Công việc làm ăn cả gia đình cũng sẽ chịu ít nhiều ảnh hưởng.

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ: sử dụng các vật hành Thủy để trấn khắc. Cung ngũ quỷ thuộc hành Hỏa mà Thủy khắc Hỏa. Một số phương án khắc chế bạn có thể lựa chọn:

 • Xây hồ cá, tiểu cảnh hòn non bộ hoặc suối nước đặt ở phía trước nhà.
 • Sơn tường nhà có màu xanh dương – thuộc yếu tố Thủy

Tuyệt Mệnh

Nhà ở hướng Tuyệt mệnh gây nhiều tai nạn về bệnh tật, sức khỏe. Trong nhà có người nhiều bệnh, yếu dần lâu ngày dẫn đến tinh thần bất ổn. Sức khỏe không ổn gây hao tài nếu không khắc chế được sẽ còn ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Cách hóa giải hướng nhà Tuyệt Mệnh: sử dụng yếu tố Hỏa. Hướng nhà Tuyệt Mệnh thuộc hành Kim, nên sử dụng Hỏa để khắc Kim.

 • Sơn tường hoặc chọn rèm cửa màu: cam hồng, đỏ hoặc tím.
 • Xây thêm cửa phụ đổi hướng tốt cho ngôi nhà. Đồng thời, đóng và hạn chế sử dụng cửa chính hướng Tuyệt Mệnh.

Họa Hại

Họa hại, thuộc hành Mộc, là hướng nhà thị phi, gây sự bất hòa trong cuộc sống. Gia đình gặp hướng nhà này có nguy cơ dẫn đến nhiều sự khó khăn. Các mối hệ không thuận lợi dễ khiến công danh, tiền bạc thất bại.

Cách hóa giải nhà hướng Họa Hại:

 • Tìm hướng cửa phù hợp vận mệnh gia chủ để đem đến luồng khí thịnh vượng.
 • Sử dụng các loại trải thảm màu trắng, màu xám thuộc hành Kim để khắc chế hành Mộc.
 • Treo chuông gió trước cửa nhà để âm thanh kim khí trong trẻo đánh tan những vận xui

Lục Sát

Cuối cùng là hướng nhà Lục sát làm cuộc sống gia đình gặp nhiều mâu thuẫn. Nhiều điều xui xẻo xảy ra khiến tình cảm gia đình rạn nứt. Những luồng khí kìm hãm hoạt động mạnh gây nên những cãi vã không đáng có.

Cách hóa giải nhà ở hướng Lục Sát: 

 • Thay đổi hướng cửa là một trong những cách hóa giải hướng nhà tốt nhất
 • Hoặc bạn có thể đặt gương cầu lồi trước cửa nhà. Gương cầu lồi có khả năng ngăn cản những luồng khí xấu vào nhà. Tuy cần chú ý tránh mua nhầm gương cầu lõm.

Hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở là một trong những điều các gia chủ cần biết. Không phải lúc nào chúng ta đều tìm được mảnh đất ưng ý, xây được căn nhà hợp phong thủy. Nắm được những cách hóa giải cơ bản trên đây hy vọng cuộc sống gia đình bạn ngày càng được cải thiện hơn.

>>> Xem thêm: Ngày nhập trạch tốt là ngày gì?

Công ty Decofuni chuyên thiết kế và thi công nhà theo phong thủy. Đội ngũ thiết kế và thi công lành nghề, làm việc theo quy trình chuyên nghiệp. Những yêu cầu khắc khe gia chủ đưa ra sẽ được chúng tôi giải quyết hợp lý. Hotline liên hệ tư vấn dịch vụ: 0888 794 979 – 0938 605 886.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon