Kim sinh Thủy được các nhà phong thủy quan sát và đúc kết từ xa xưa. Quy luật này nằm trong chuỗi mắc xích của các yếu tố tự nhiên. Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ vận hành, tác động qua lại với nhau tạo thế cân bằng.

Vậy đại diện cho kim loại và nước, Kim và Thủy đã vận hành thế nào? Nhiều người ngày nay vẫn còn áp dụng quy luật đó trong thiết kế xây dựng. Họ tin rằng ngôi nhà phong thủy sẽ giúp gia đình êm ấm, sự nghiệp thăng tiến. Liệu đây có phải là việc làm mê tín, lạc hậu đã lỗi thời, cần loại bỏ.

Giới thiệu về hành Kim

Tim hiểu tổng quan về hành Kim
Tim hiểu tổng quan về hành Kim

Kim dùng để chỉ các chất liệu kim loại, kim khí trong tự nhiên. Nó phải trải qua một giai đoạn dài để tích tụ và hình thành trong lòng đất. Nếu hướng Bắc là Thủy, hướng Nam là Hỏa, hướng Đông là Mộc thì hướng Tây phải là Kim.

Hành Kim mang năng lượng của mùa thu, ẩn chứa giữ giá trị sâu sắc, nội tâm vững chắc. Dó đó, người mệnh Kim có tính cách sắc sảo, luôn hướng đến những lý tưởng công bằng. Thế nhưng những lúc tiêu cực, họ mang nặng phiền muộn, chất chứa hiểm họa gây hủy hoại.

Giới thiệu về hành Thủy

Tìm hiểu tổng quan về hành Thủy
Tìm hiểu tổng quan về hành Thủy

Hành Thủy đại diện cho yếu tố nước, là nguồn sống nuôi dưỡng vạn vật. Nó tương ứng với phía Bắc, nơi có những cơn gió lạnh ùa về. Nước hiền hòa dễ thích nghi mang một vẻ đẹp nghệ thuật mềm mại, mạnh mẽ. Nước có thể xuất hiện ở bất cứ đâu với muôn hình vạn trạng. Nó thích nghi theo từng điều kiện và môi trường sống.

Người mệnh Thủy cũng mang những đặc tính của nước như thế: thích nghi, nhạy cảm và dễ tổn thương. Những suy nghĩ ngấm ngầm bên trong của họ khó ai hiểu. Khi rơi vào trạng thái tiêu cực, họ bị những nỗi sợ ám ảnh gây căng thẳng, stress.

Mối quan hệ tương sinh: Kim sinh Thủy

Kim sinh Thủy bởi vì kim loại nóng chảy sẽ tạo thành nước. Nhưng không ai nói với bạn rằng, kim loại nóng chảy thì vẫn là kim loại. Khi nhiệt độ hạ xuống nó lại trở về với thể rắn. Cách giải thích mối quan hệ giữa Kim và Thủy này chỉ mang tính tạm thời.

Quá trình kim sinh thủy: đốt nóng kim loại tạo thành chất lỏng
Quá trình kim sinh thủy: đốt nóng kim loại tạo thành chất lỏng

Trong tự nhiên, nước nuôi dưỡng các loài sinh vật từ lúc còn là thể đơn bào rồi tiến hóa. Nước là yếu tố tạo gốc rễ phát triển sự sống, được trời ban xuống. Đối chiếu vào kinh dịch quẻ Càn cũng đại diện cho Trời, thuộc hành Kim. Trời ban nước như là Kim sinh Thủy.

Kim sinh Thủy là một mối quan hệ tương sinh, hỗ trợ lẫn nhau. Người mệnh Kim, mệnh Mộc sẽ phù hợp với những gì thuộc cùng bản mệnh. Thêm vào đó, Hành Kim sẽ hỗ trợ, nuôi dưỡng và bảo vệ cho ai mệnh Thủy. Còn hành Thủy thì được người mệnh Kim bảo vệ, bảo quản rất tốt.

Có nên tin vào mối quan hệ Kim sinh Thủy

Theo quan niệm dân gian, áp dụng quy luật Kim sinh Thủy trong nội thất để thu hút tài vận. Nhiều người còn cho rằng đây là một việc làm mê tín, gây tốn kém chi phí.

Tuy nhiên, đó là do bạn đã hiểu sai về phong thủy. Phong thủy thực chất là cách tạo không gian nội thất đẹp và tiện nghi. Các yếu tố được kết hợp hài hòa, hút gió, lưu thông không khí.

Vậy tại sao người ta nói thiết kế nhà theo phong thủy sẽ mang lại vận mệnh tốt? Để thành công trong sự nghiệp, cuộc sống bạn cần “Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa”. Trong đó, “Địa Lợi” và “Nhân Hòa” là hai yếu tố mà con người có thể thay đổi được.

Thiết kế nội thất theo mối quan hệ Kim sinh Thủy là cách để bạn xây dựng địa lợi cho mình. Tuy nhiên nó cũng chỉ là yếu tố bổ trợ, bạn đừng quá ám ảnh vào phong thủy.

Ứng dụng quy luật Kim sinh Thủy trong nội thất

Màu sắc đồ nội thất tương sinh

Kim sinh Thủy nên mệnh Kim, mệnh Thủy đều hợp với nội thất căn nhà màu vàng
Kim sinh Thủy nên mệnh Kim, mệnh Thủy đều hợp với nội thất căn bếp màu vàng

Màu sắc tác động vào tinh thần của mỗi người. Tùy vào tính cách của người mệnh Thủy, mệnh Kim mà có những màu sắc thúc đẩy phù hợp. Như mệnh Thủy mang hình ảnh của nước, màu sắc của nước: xanh dương và màu đen. Còn mệnh Kim mang màu sắc của kim loại: màu vàng, màu trắng, màu có ánh kim. Do đó, người mệnh Kim, mệnh Thủy phù hợp với những màu bản mệnh và tương sinh như: xanh dương; đen; vàng; trắng; ánh kim.

Chất liệu đồ nội thất lấp lánh, sang trọng

Đồ nội thất hành Thủy: kính, gương, thủy tinh, pha lê, … Đồ nội thất hành Kim: sắt, thép, nội thất được mạ đồng, mạ vàng, mạ bạc,… Vậy nhà người hành Thủy, hành Kim nên chọn phong cách hiện đại, sang trọng. Ngôi nhà rực sáng với ánh đèn pha lê có gương phản chiếu lấp lánh. Những món đồ nội thất có ánh kim tạo vẻ đẹp đẳng cấp.

Nhà hành Kim, hành Thủy lấp lánh, sang trọng và đẳng cấp
Nhà hành Kim, hành Thủy lấp lánh, sang trọng và đẳng cấp

Trang trí đồ hợp phong thủy mạng Kim, mạng Thủy

Thủy là nước thì bạn ngại gì không thiết kế một cái hồ bơi trong nhà. Hoặc làm chiếc bể cá nuôi dưỡng thú vui đơn giản tại nhà. Còn các vật dụng trang trí tính Thủy bạn có thể chọn: tranh vẽ cá; đồ dùng có họa tiết lượn sóng; …

Người hành Kim, hành Thủy có thể thoải mái lựa chọn những đồ dụng gợi ý ở trên. Chúng có thể trở thành vật dụng bổ trợ mệnh cách hiệu quả cho bạn.

Thiết kế nhà có hồ bơi cho người mệnh Kim và Thủy
Thiết kế nhà có hồ bơi cho người mệnh Kim và Thủy

Các lựa chọn đồ dùng nội thất là thế; nhưng để lên một bản thiết kế hoàn chỉnh chuẩn phong thủy, bạn cần liên hệ đến chuyên gia. Goị ngay đến hotline: 0888 794 979 – 0938 605 886 để được kết nối với Decofuni. Các nhà thiết kế DecoFuni sẽ hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình nhất cho bạn.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon