Tỷ lệ người dùng Facebook ngày càng tăng, vì thế nhiều ngành nghề kinh doanh lựa chọn kênh truyền thông mạng xã hội này để hiện diện trước khách hàng. Trong bài viết này, kinh nghiệm quảng cáo Facebook tìm kiếm khách hàng sẽ hỗ trợ cho bạn trong chiến dịch sắp tới.

6 ý tưởng quảng cáo facebook cho spa
6 ý tưởng quảng cáo facebook cho spa

Kinh nghiệm quảng cáo Facebook hiệu quả cho spa

  • Về nhân sự thực hiện quảng cáo

Nhân sự thực hiện chiến dịch quảng cáo Facebook cho spa đòi hỏi cần có kinh nghiệm và đã được đào tạo chuyên nghiệp. Nếu không bạn có thể thuê ngoài các đơn vị hoặc team làm quảng cáo có cam kết về mức độ hiệu quả.

Đội-ngũ-nhân-sự

Bạn cần phải thường xuyên kiểm soát ngân sách theo KPI đã đề ra. Tránh tình trạng ngân sách đột nhiên tăng xao. Cần yêu cầu bên chịu trách nhiệm chạy quảng cáo Facebook minh bạch và báo cáo ngân sách hàng ngày, hàng tuần. Như vậy sẽ giảm được thất thoát hay lãng phí ngân sách.

  • Về quảng cáo

Một kinh nghiệm hàng đầu mà khi quảng cáo Facebook hay bất cứ kênh nào cũng áp dúng chính là “đa kênh”, “đa nền tảng”. Cụ thể là:

– Đa kênh quảng cáo ngoài Facebook: SEO, Google Ads tìm kiếm, Google Ads hiển thị, Admicro + eClick thử xem… tối ưu theo kpi. Các kênh quảng cáo đem về hiệu quả khả tốt sau một thời gian thực hiện. Đặc biệt là Website + seo web là hai kênh quảng cáo phát triển mạnh trong tương lai.

– Đa nền tảng bán hàng trên Facebook gồm: Profile, Group, Messenger + chatbot, Fanpage + bài, Livestream, Ads. Thậm chí cả Fanpage tích xanh + livestream + quảng cáo trực tiếp Fanpage tích xanh. Cách này vừa tiết kiệm được chi phí và tăng cao cơ hội tiếp cận đến khách hàng.

  • Thiết lập quy trình rõ ràng

– Thiết lập quy trình và tối ưu chỉ số của quy trình chạy Ads: Giá thầu; tỷ lệ chốt đơn; tỷ lệ telesales; chi phí đơn hàng; giá trị chốt đơn hàng;…

– Đào tạo đội ngũ nhân viên chăm sóc page, tư vấn khách hàng

– Xây dựng quy trình tư vấn, chăm sóc khách hàng

– Lập bảng kế hoạch marketing theo tháng/tuần/ngày/giờ cụ thể

quy trình quảng cáo

  • Tạo sự khác biệt

Xác định điểm mạnh và tạo khác biệt trong sản phẩm, dịch vụ và đặc biệt chế độ hậu mãi tăng sự tín nhiệm, tin tưởng của khách hàng cũ và tiềm năng. Đặc biệt, xác định dịch vụ chính để hướng đối tượng chạy quảng cáo phù hợp. Việc này giúp kiểm soát và tiết kiệm ngân sách hiệu quả.

Lên kế hoạch, chiến dịch khuyến mãi các combo hấp dẫn hoặc các chương trình làm quà tặng đính kèm cũng là cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

  • Test quảng cáo, phân chia chiến dịch

Khâu cuối cùng là thử nghiệm chiến dịch quảng cáo. Trong bước này bạn sẽ chia nhỏ ngân sách cho các cụm Ads, target đối tượng, khu vực, giới tính, độ tuổi,… và theo dõi hiệu quả.

Bạn cần đo lường cẩn thận các chiến dịch đề ra trước khi bắt đầu thực hiện. Khi đã thử nghiệm và chắc chắn với chiến dịch, bạn đã có thể tăng ngân sách từ từ cho các kênh khác.

Với mức độ cạnh tranh hiện này của các đơn vị spa, chạy quảng cáo Facebook phải cần một lộ trình cụ thể. Hãy nhờ đến những chuyên gia Facebook để đảm bảo hiệu quả và ngân sách tối ưu nhất nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm nhé.

  • Quảng cáo Google ADS

Nếu bạn muốn mở rộng quy mô quảng cáo của mình, bạn có thể tìm hiểu phương thức quảng cáo này : Google ADS. Ads và Fanpage là 2 kênh quảng cáo hiệu quả cho lĩnh vực spa, nếu bạn chưa biết hình thức quảng cáo này vui lòng xem tại đây : Cách quảng cáo Google ADS hiệu quả cho Spa.

Bên cạnh chạy quảng cáo thì chất lượng dịch vụ cũng như thiết kế, trang trí spa cũng là yếu tố thu hút khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ. Vì vậy, bạn cũng cần đầu tư nghiêm túc không gian spa của mình.

[Xem thêm] Mẫu thiết kế spa ấn tượng và độc đáo khác từ Decofuni

Deco Funi là công ty chuyên thiết kế thi công nội thất spa. DecoFuni có địa chỉ tại thành phố Hồ Chí Mình. Funi Tiếp nhận yêu cầu thiết kế thi công nội thất spa ở cả trong nội thành và các tỉnh thành lân cận. Nếu vẫn chưa có ý tưởng thiết kế trang trí nội thất spa ưng ý, hãy liên hệ đến DecoFuni.

Deco Funi với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt huyết luôn sáng tạo nên không gian sống giá trị. Nhấc máy và gọi ngay đến DecoFuni để được tư vấn và nhận báo giá chi phí thiết kế spa chi tiết nhất.

DỊCH VỤ THIẾT KẾ SPA ĐẸP – NỘI THẤT FUNI

Hotline:  0938 605 886 – 08 88 79 49 79

Văn Phòng & Nhà xưởng: 23/4 Lâm Thị Hố, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

Email:  decofuni@gmail.com  –  Website: www.decofuni.com

===================================

Hãy cho chúng tôi biết những điều bạn muốn…. Chúng tôi sẽ lắng nghe để thực hiện hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon