Tranh treo tường văn phòng gần như là không thể thiếu. Nội thất văn phòng phần lớn đều là những bộ tủ, kệ, bàn …. Chúng có dạng khối, góc cạnh làm căn phòng hiện đại một cách “nhàm chán”. Lâu ngày, nhân viên đi làm sẽ không còn cảm giác hứng thú như ngày đầu.

Tranh trang trí nội thất văn phòng đẹp.
Tranh trang trí nội thất văn phòng đẹp

Tranh treo tường trang trí văn phòng có rất nhiều loại; với những chủ đề, phong cách thiết kế khác nhau. Mỗi loại sẽ phù hợp với tính chất, đặc điểm của một phòng ban. Xem ngay bài viết để biết cách lựa chọn tranh treo tường tạo được cảm hứng làm việc.

Tranh treo tường văn phòng đẹp có tạo cảm hứng?

Không phải tranh treo tường nào trang trí cũng mang lại hiệu quả tạo cảm hứng. Bạn có thể thấy mỗi phòng ban đều có những mục tiêu khác nhau. Vậy nên, điều mà mỗi phòng ban quan tâm, tập trung cố gắng cũng khác nhau. Ví như, phòng kế toán thường làm việc với các con số, tiền bạc thu – chi, … Bạn không thể nào treo tranh chữ “Nhẫn” để nhắc nhở hành vi đối nhân xử thế.

Mua tranh treo tường trang trí tạo cảm hứng làm việc cần có sự lựa chọn kỹ càng ở 3 phương diện: nội dung, hình ảnh, màu sắc. Nội dung mang tính thúc đẩy tích cực cho vị trí công việc. Hình ảnh đẹp, phong cách nhẹ nhàng, hiện đại, màu sắc tươi sáng.

Ngoài ra, khi mua tranh treo tường, bạn nên tính toán trước: mình sẽ mua bao nhiêu tranh? Kích thước ra sao? Và bố trí như thế nào? Một bố cục hợp lý sẽ giúp cải thiện hình ảnh văn phòng tốt hơn. Bạn cần tránh sử dụng quá nhiều tranh, nhiều màu sắc gây rối mắt.

Lựa chọn tranh treo tường đầy cảm hứng cho công việc

Để cụ thể hơn cho bạn đọc, dưới đây DecoFuni sẽ giới thiệu một số loại tranh trang trí văn phòng, kích thích động lực làm việc.

Khẩu hiệu, nhắc nhở cho phòng Marketing

Tranh thúc đẩy tinh thần làm việc phòng marketing
Tranh thúc đẩy tinh thần làm việc phòng marketing

Đầu tiên là bộ phận Marketing của một doanh nghiệp. Không phải để bán hàng, Marketing nhằm mục đích xây dựng thương hiệu, mang đến hình ảnh tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Hiểu rõ hành vi khách hàng, đưa ra chiến dịch, chương trình đánh trúng tâm lý của họ. Vậy nên, bộ phận Marketing cần những bức tranh treo tường tạo động lực: nhắc nhở mục tiêu; nhiệm vụ. Những câu nói đó hướng đến khách hàng: “Giúp được khách hàng là niềm vui của chúng tôi”; “Miếng phô mai có sẵn chỉ có trên bẫy chuột”. Ngoài ra, những bức tranh đó cần có màu sắc tươi sáng để mang lại tinh thần tích cực.

Động lực, cảm hứng cho phòng Kinh Doanh

Tranh treo tường văn phòng tạo động lực cho phòng kinh doanh
Tranh treo tường văn phòng tạo động lực cho phòng kinh doanh

Một công ty phát triển vững mạnh thì hoạt động kinh doanh phải diễn ra liên tục. Bộ phận kinh doanh là lực lượng nòng cốt, chịu nhiều áp lực trực tiếp từ khách hàng cũng như các bộ phận khác. Vì thế, nhân viên phòng kinh doanh rất dễ căng thẳng, nản chí. Tranh treo tường cổ động tinh thần làm việc cho họ là một ý tưởng khá hay. Bạn có thể chọn những câu nói như: “Nắm bắt cơ hội vươn đến thành công”; “We only regret the chances when we didn’t take”

>>> Xem Top những mẫu bàn làm việc văn phòng đa dạng kiểu dáng, hiện đại.

 Phòng Kế toán treo tranh phong thủy

Các nhân viên phòng kế toán khá thực tế, rõ ràng trong việc tiền bạc. Họ nắm giữ các khoảng thu – chi của cả công ty. Một bức tranh phong thủy hút tài lộc mang đến niềm tin, động lực làm việc cho họ mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo: Tranh treo tường mã đáo thành công; tranh treo tường thuận buồm xuôi gió; tranh treo tường hoa sen; tranh cửu ngư quần hội; tranh tùng hạc thiên diên sang trọng, trường thọ và may mắn.

Tranh trang trí văn phòng theo phong thủy đẹp: cửu ngư quần hội
Tranh trang trí văn phòng theo phong thủy đẹp: cửu ngư quần hội

Tranh treo tường kích thích ý tưởng mới

Tranh treo tường văn phòng kích thích ý tưởng mới dành cho tất cả các bộ phận cần sự sáng tạo như: phòng Kế Hoạch; phòng Sáng Tạo; phòng Thiết Kế; … Với đặc thù công việc luôn suy nghĩ hướng đến cái mới, cái chưa có; nhân viên rất dễ rơi vào trạng thái “bí”.

Tranh trừu tượng trang trí văn phòng sáng tạo.
Tranh trừu tượng trang trí văn phòng sáng tạo.

Vậy nên, những bức tranh treo tường trừu tượng, có xu hướng nghệ thuật sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ: tranh treo tường phải sáng màu. Bởi màu sắc tranh quá trầm sẽ mang lại sự u uất cho không gian, hạn chế tính sáng tạo.

Tranh nhẹ nhàng, chất “ĐỜI” cho phòng Nhân Sự

Và một trong những bộ phận quan trọng khác là phòng Nhân Sự. Phòng Nhân Sự chịu trách nhiệm quản lý, chăm sóc và phát triển đời sống cho nhân viên. Họ phải lo từ các chính sách, đãi ngộ, quyền lợi, văn hóa trong công ty; nhằm xây dựng nội bộ đoàn kết vững mạnh.

Tranh chữ Đức trang trí văn phòng nhân sự
Tranh chữ Đức trang trí văn phòng nhân sự

Để làm được việc này, ngoài những kiến thức chuyên môn thủ tục – pháp lý; bộ phận nhân sự cần khéo léo trong việc nắm bắt tâm lý, giao tiếp và xử lý các vấn đề tranh chấp. Vậy nên; tranh treo tường thúc đẩy tinh thần làm việc cho họ là những triết lý sống đậm chất “Đời”. Chúng sẽ nhắc nhở họ về cách đối nhân xử thế khôn ngoan, dĩ hòa vi quý.

DecoFuni luôn chú ý đến từng chi tiết: kể cả việc chọn tranh treo tường văn phòng trong thiết kế. Chúng tôi mong muốn đem lại không gian làm việc hiệu quả nhất. Chúc bạn hoàn thành việc trang trí văn phòng tốt nhất với những chia sẻ ở trên.

Nếu bạn muốn được DecoFuni thiết kế – thi công nội thất văn phòng của mình; vui lòng liên hệ hotline: 0888 794 979 – 0938 605 886. Đảm bảo gỗ công nghiệp chống ẩm, đạt chuẩn được nhập khẩu từ Maylaysia, Thái Lan, …. Cho ra sản phẩm chất lượng, bền bỉ lên đến hơn 10 năm sử dụng.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon