Lưu ý thiết kế phòng ngủ cho bé gái 10 tuổi cực đẹp và thông minh

Trẻ em là đối tượng đặc biệt quan tâm đến môi trường sống, bởi nó tác động đến trí não, tích cách và tương lai về sau, vì thế cần tạo ra không gian thoải mái, dễ chịu trong chính căn phòng ngủ cho bé ngay từ ban đầu. Hiểu được điều này, chúng tôi đưa ra một vài lưu ý trong thiết kế phòng ngủ cho bé gái 10 tuổi cực đẹp và thông minh dưới đây, mời bạn tham khảo thêm.

Mẫu thiết kế phòng ngủ bé gái 10 tuổi

Lưu ý thiết kế phòng ngủ cho bé gái 10 tuổi cực đẹp và thông minh

Để có được sản phẩm phòng ngủ bé gái màu hồng cực đẹp và thông minh cần lưu ý một số điều sau đây:

Phong thủy

Bất kể một công trình thi công hay thiết kế nào nói chung và thiết kế phòng ngủ cho bé gái 10 tuổi nói riêng, cũng đều cần chú ý đến nguyên tắc về phong thủy  cụ thể:

  • Không được đặt gương chiếu thẳng vào phòng bé gái
  • Tận dụng tối đa toàn bộ nguồn ánh sáng tự nhiên
  • Sử dụng cây xanh trong phòng được, nhưng không nên dùng cây quá lơn
  • Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng, phù hợp với sở thích và lứa tuổi bé
  • Không nên sử dụng đồ nội thất với vật nhọn, sắc trong phòng.

Xác định vị trí đặt giường ngủ

Tiếp theo của việc tuân thủ nguyên tắc về phòng thủy, cần phải chọn lựa vị trí đặt giường thích hợp, tránh việc bé ngủ giật mình. Vì thế, không nên đặt giường đối diện với cửa ra vào hay cửa sổ. Nếu giường trong phòng ngủ cho bé gái 10 tuổi đặt cạnh cửa sổ sẽ khiến ánh sáng chiếu vào, ảnh hưởng lớn thị lực của bé, đây cũng chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến giấc ngủ của bé không được ngon.

Phòng ngủ bé gái 10 tuổi màu hồng đẹp

Một lưu ý không bỏ qua được và kiêng kị tuyệt đối, không chọn vị trí giường đối chiếu vào gương, tránh cảm giác sợ hãi hay bí bách với bé.

Xác định vị trí đặt bàn học

Phải biết cách kết hợp hài hòa giữa 2 vị trí giường ngủ và bàn học, như vậy sẽ tạo ra được không gian thoải mái cho bé. Từ đó, bé có được giây phút học tập và thư giãn tuyệt vời nhất.

Như đã nói ở trên, giường không nên đặt cạnh cửa sổ, thì vị trí này nên dành cho bàn học là phù hợp nhất. Việc làm này, mang lại cho bé hiệu quả cao trong học tập về sự tập trung cao độ (ánh sáng đầy đủ, không khí mát mẻ, thoáng đãng, dễ chịu).

Xác định vị trí bàn học cho phòng ngủ bé gái

Một điểm nữa, bạn không nên đặt bàn đối diện hoặc quay lưng, nhìn trực tiếp về phía cửa phòng, bởi tại vị trí này có nhiều hung khí sẽ khiến bé học bị phân tâm hơn.

Chọn lựa màu sắc hài hòa

Phòng ngủ cho bé gái 10 tuổi nên lưu ý thật kỹ trong việc chọn lựa màu sắc, tone màu phải thật nhẹ nhàng, nữ tính, thơ mộng. Vì thế, màu hồng nhạt, màu tím nhạt, màu trắng, màu xanh nhẹ,… chính là giải pháp trong bản thiết kế phòng ngủ cho bé gái.

Bài trí nội thất

Đây là bước cuối cùng và cũng khá quan trọng, chọn đồ không nên quá theo gu thẩm mỹ của bậc cha mẹ mà nên nghe ý kiến con sao cho đúng sở thích, lứa tuổi. Từ đó, kích thích sự sáng tạo và thông mình cho bé.

Bày trí nội thất cho phòng ngủ bé gái 10 tuổi đẹp

Thiết kế phòng ngủ cho bé gái 10 tuổi, tạo ra không gian thoải mái, vui chơi, học tập mới phát huy tối đa trí thông minh của bé.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công phòng ngủ cho bé gái 10 tuổi, vui lòng đến với chúng tôi. Rất mong nhận được sự hợp tác từ quý khách hàng.

error: Content is protected !!
Newsletter Signup
Bạn cần hỗ trợ?