Ở mọi thời đại và trong tất cả nền văn mình thì tặng quà đã trở thành một thông lệ. Những món quà là thông điệp cuối cùng mà các vị khách sẽ mang theo khi trở về. Đối với những du khách ngoại quốc, các  món quà tặng sẽ gợi lên kỷ niệm, những cuộc gặp gỡ tốt đẹp đã diện ra tại Việt Nam. 

Một hình ảnh đẹp có giá trị bằng cả ngàn lời nói, vậy nên bạn phải có sự lựa chọn quà tặng phù hợp xác định được cách thức, thời điểm thuận lợi trao quà để khi người khách nhận quà tỏ thái độ trân trọng và hài lòng, không bỏ quên quà trong góc tủ hay vứt đi trên đường về.

Trên thị trường hiện nay không hề thiếu các sản phẩm quà tặng, đồ kỉ niệm… Thế nhưng không phải sản phẩm nào cũng mang tới những hiệu quả tốt đẹp khi tặng. Ngược lại nếu tặng những món đồ không thích hợp còn làm mất đi thiện cảm đôi bên. Dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn quà tặng cho người nước ngoài mà bạn nên lưu ý:

Ẩn chứa nét văn hóa Việt Nam

Khi muốn mua quà tặng cho người nước ngoài thì tiêu chí đầu tiên cần quan tâm đến chính là: món quà đó có mang nét văn hoá Việt Nam hay không? Bởi vì một sản phẩm chứa đựng những nét đặc trưng về con người, đất nước Việt Nam thì mới làm cho người nhận luôn nhớ về người tặng và những kỉ niệm đã có với vùng đất này mỗi khi nhìn thấy nó.

Quà tặng khách nước ngoài nên mang bản sắc Việt
Quà tặng khách nước ngoài nên mang bản sắc Việt

Màu sắc quà tặng 

Yếu tố thứ hai cần được chú ý khi mua quà tặng cho người nước ngoài là màu sắc. Những món quà thường có màu sắc hợp với sở thích của khách. Nhưng nếu như không có nhiều thời gian tìm hiểu về sở thích cá nhân của người nhận, thì bạn có thể lựa chọn những tông màu mang lại sự may mắn theo quan niệm của nước họ. 

Ví dụ như người Trung Quốc và người Hàn Quốc thích màu đỏ, màu vàng và kỵ màu đen, màu xanh lá cây. Còn người Nhật thì lại không thích màu tím vì cho rằng chúng mang sắc thái của sự bi thương.

Nên chọn những món quà có gam màu may mắn 
Nên chọn những món quà có gam màu may mắn

>>> Xem thêm: Quà tặng khách hàng nhân dịp khai trương 

Chất liệu quà tặng

Nếu một món quà được làm từ chất liệu không tốt thì sẽ làm mất đi giá trị của chúng. Ngược lại chất liệu tốt sẽ là điểm nhấn giúp món quà thêm đẳng cấp và ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, chất liệu tốt sẽ mang tới chất lượng cao cho món quà, nâng tầm giá trị của người tặng. Và người nhận sẽ cảm thấy trân trọng món quà nhiều hơn và luôn ghi nhớ về bạn một cách sâu sắc. Vì vậy bạn hãy để ý kĩ tới chất liệu sản phẩm khi đưa ra quyết định mua quà tặng nhé. 

Thiết kế quà tặng 

Bên cạnh chất lượng thị yếu tố thiết kế cũng có vài trò quan trọng không kém, liên quan tới sự thành bại của món quà. Một quà tặng có thiết kế thực sự ấn tượng từ hình dạng đến giá trị cốt lõi, sẽ giúp truyền tải thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến người nhận ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Thiết kế ấn tượng là một điểm cộng cho món quà
Thiết kế ấn tượng là một điểm cộng cho món quà

Khối lượng của quà tặng

Như bạn cũng biết, những vị khách nước ngoài khi trở về hầu hết là bằng máy bay. Vì thế khối lượng hành lý mang theo luôn có giới hạn. Những vật quá công kềnh, nặng nề sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Do đó các món quà tặng người nước ngoài nên gọn, nhẹ, dễ mang theo bên người. 

Những sản phẩm từ lụa tơ tằm có khối lượng nhẹ rất thích hợp để làm quà tặng người nước ngoài
Những sản phẩm từ lụa tơ tằm có khối lượng nhẹ rất thích hợp để làm quà tặng người nước ngoài

Chọn quà tặng cho những người bạn trong nước đã khó, chọn cho những vị khách đến từ nước ngoài lại càng khó hơn. Tuy nhiên nếu bạn dành ra một chút thời gian tìm hiểu về người nhận cũng như phong tục tập quán của đất nước học thì chắc hẳn bạn sẽ tìm thấy được những đồ vật thích hợp. Hy vọng bài viết trên của Nhasilk sẽ giúp cho việc lựa chọn quà việt nam tặng khách nước ngoài của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon