Biệt thự song lập là loại hình nhà ở còn khá mới tại Việt Nam, chưa được biết đến nhiều. Hai căn biệt thự đối xứng tạo thành một thể thống nhất nhưng có cổng, vườn và lối đi riêng. Nghe đến đây, bạn có thể không thích dù đó là những mẫu biệt thự song lập đẹp. Bạn đừng vội gạt bỏ, hãy đọc tiếp, tìm hiểu thêm nhiều thông tin về mô hình mới này. DecoFuni sẽ phân tích ưu – nhược một mẫu thiết kế biệt thự song lập cụ thể mang đến cái nhìn rõ ràng hơn cho bạn.

Mẫu biệt thự song lập đẹp

Biệt thự song lập có tính thẩm mỹ cao, cảm giác biệt thự rông lớn, sang trọng. Bạn có thể thấy, mỗi căn biệt thự song lập chỉ có 3 mặt thoáng ra vườn, ra sân. Thế nhưng đây lại là ưu điểm của loại hình song lập này. Vì một mặt ngôi biệt thự tiếp giám với biệt thự bên kia nên sân vườn rộng rãi hơn.

Nếu trong cùng một lô đất đó bạn xây biệt thự đơn lập thì sân vườn bị chia nhỏ, không được rộng thoáng như vậy. Đồng thời, hai căn biệt thự xây sát vào nhau như không làm mất tính thẩm mỹ cho ngoại thất tổng thể. Kiến trúc đối xứng tạo nên thiết kế mặt tiền biệt thự hoàn chỉnh.

Mặt khác, nếu xét riêng khu vực biệt thự riêng của gia đình mình thì bạn có thể không thích căn biệt thự có ngoại thất một nửa như thế này. Kiến trúc hai bên tương tự nhau khó tạo nên điểm chấm phá, nổi bật.

Các dự án biệt thự song lập được xây dựng hoàn thiện thường mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. Không gian sống rộng, thoáng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Tuy nhiên để ngoại nội thất hài hòa, nội thất cũng không nên quá đối lập với ngoại thất. Bạn có thể tìm đến các đơn vị thiết kế thi công nội thất để được hỗ trợ.

DecoFuni là đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chất lượng tại TPHCM. Đội ngũ thiết kế tại đây sẽ lắng nghe và đưa ra tư vấn phù hợp nhất cho căn biệt thự của bạn. Với kinh nghiệm qua nhiều dự án, bản thiết kế đảm bảo đạt yêu cầu thẩm mỹ lẫn công năng. Bạn dễ dàng hiện thực hóa không gian nội thất biệt thự sang trọng, hiện đại như mong muốn.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon