Nhà phố hiện đại nhiều kiểu dáng thiết kế, bạn không biết lựa chọn thế nào phù hợp. Xem ngay mẫu nhà phố 1 lầu 1 trệt dưới đây. Mỗi thiết kế đều có những nét riêng phù hợp với cá tính của chủ nhân. 

Nhà phố 1 lầu 1 trệt từ xưa đến nay vẫn luôn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Phong cách thiết kế thay đổi theo thời gian theo xu hướng của thời đại. Kiến trúc đơn giản nhưng luôn có điểm nhấn ấn tượng người nhìn. Hãy cũng theo dõi bài viết của Decofuni để xem có những lời khuyên gì hữu ích!

Mẫu nhà phố 1 lầu 1 trệt đẹp
Thiết kế nhà phố nông thôn 1 lầu 1 trệt dành cho gia đình 4 đến 5 thành viên

Kiến trúc mẫu nhà phố 1 lầu 1 trệt hiện đại

Nhà phố 1 lầu 1 trệt hay còn được gọi là nhà phố 2 tầng. Kết cấu ngôi nhà phải chắc chắn chịu được dưới mọi thời tiết: gió bão, nắng nóng, … Muốn vậy, bạn cần lựa chọn hướng nhà phù hợp với ô đất, hướng gió và hướng mặt trời. Vật liệu sử dụng có độ bền cao, không bị biến dạng. Khi xây dựng nhà phố 1 lầu 1 trệt lại cần chú ý hơn trong các công trình liền kề. Đặc biệt là những công trình xây ngầm dưới mặt đất xung quanh nhà.

Nhà phố hai tầng phù hợp cho những mảnh đất vừa và nhỏ nơi đô thị. Bạn vẫn có thể bố trí đầy đủ công năng cho một gia đình 3 người. Thời gian và chi phí thiết kế thi công lại nhanh chóng, tiết kiệm. Bởi cấu trúc không gian nhà 1 lầu 1 trệt thường đơn giản, không quá phức tạp. Tuy nhiên, một số trường hợp khuôn đất quá hẹp, người ta đành phải chọn kiến trúc nhà ba tầng. Diện tích được mở rộng thì công năng sử dụng mới được tối ưu.

Với mẫu nhà phố 1 lầu 1 trệt, không gian nên được phân chia như sau:

  • Tầng trệt ưu tiên cho các khu vực sinh hoạt chung như: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn.
  • Tầng lầu thì bố trí khu vực riêng tư, cần sự yên tĩnh như: phòng ngủ, phòng thờ.

Mẫu nhà phố 1 lầu 1 trệt đẹp được yêu thích

Dưới đây là những mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu mà Decofuni đã tổng hợp. Các thiết kế đa dạng theo xu hướng của thời đại. Sang trọng – đẳng cấp, gần gũi thiên nhiên, độc đáo sáng tạo đều có để bạn tham khảo.

Thiết kế nhà 1 lầu 1 trệt kiểu nông thôn gần gũi
Thiết kế nhà 1 lầu 1 trệt kiểu nông thôn gần gũi
Mẫu nhà phố màu vàng 1 lầu 1 trệt thiết kế hiện đại, sáng tạo
Mẫu nhà phố màu vàng 1 lầu 1 trệt thiết kế hiện đại, sáng tạo
Mẫu nhà phố 1 lầu 1 trệt mái lệch độc đáo
Mẫu nhà phố 1 tầng 1 trệt mái lệch độc đáo
Nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu cho mảnh đất nhỏ
Nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu cho mảnh đất nhỏ
Ngôi nhà nhỏ 4x10m thiết kế theo xu hướng hiện đại
Ngôi nhà nhỏ 4x10m thiết kế theo xu hướng hiện đại
Thiết kế nhà phố 2 tầng mái thái sang trọng
Thiết kế nhà phố 2 tầng mái thái sang trọng
Mẫu nhà phố 2 tầng có gara để xe ô-tô
Mẫu nhà phố 2 tầng có gara để xe ô-tô
Nhà phố 1 trệt 1 lầu có sân vườn thoáng mát
Nhà phố 1 tầng 1 trệt  có sân vườn thoáng mát

Nội thất nhà phố 1 lầu 1 trệt

Để có một ngôi nhà ưng ý, không phải bắt tay vào xây thì sẽ có ngay. Bạn cần lên thiết kế thật chi tiết trước đó. Nhiều người cho rằng chưa xây nhà thì làm sao thiết kế nội thất. Điều này thật sai lầm! Thiết kế nội thất cho ngôi nhà đầu tiên chính là cách để bạn lên thiết kế xây dựng tốt nhất. Bởi cấu trúc xây dựng cũng là một phần quan trọng làm nên vẻ đẹp nội thất.

Liên hệ ngay Decofuni: 0888 794 979 – 0938 605 886. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn thiết kế nội thất nhà phố 1 lầu 1 trệt tốt nhất. Là đơn vị thiết kế nội thất uy tín tại TPHCM, chúng tôi tự tin sẽ mang đến sự hài lòng cho gia đình bạn.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon