Các mẫu thiết kế nhà phố có tầng lửng rất phổ biến tại nông thôn Việt Nam. Thế nên, nhiều người cho rằng mẫu nhà này chỉ phù hợp với diện tích nhỏ, tiết kiệm chi phí. Nếu bạn cũng cho rằng điều này đúng thì dừng ngay lập tức!

Bài viết sau Decofuni sẽ cho bạn thấy ngôi nhà với tầng lửng không chỉ tiết kiệm chi phí. Nó còn là một tác phẩm nghệ thuật hiện đại, có thể áp dụng được cho nhà phố. Chỉ với 500 triệu bạn vẫn có thể xây nên không gian nhà phố đẹp, hiện đại.

Mẫu thiết kế nhà phố có gác lửng hiện đại
Mẫu thiết kế nhà phố có gác lửng hiện đại

Cấu trúc nhà phố có tầng lửng

Tầng lửng còn được gọi với một cái tên khác là gác lửng hay gác xép.  Nó được dùng để chỉ tầng trung gian giữa các tầng chính trong một căn nhà. Tầng lửng chính là điểm kết nối giữa sàn và trần. Diện tích của tầng này chỉ chiếm khoản ½ – ⅔ diện tích của tầng trệt. Vậy nên, người ta không tính tầng lửng là một tầng của căn nhà. Ngôi nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu thì vẫn gọi là ngôi nhà 2 tầng. 

Nhà phố gác lửng bắt nguồn từ một loại kiến trúc Entresol của Pháp. Kiến trúc này thường gặp ở các biệt thự giới quý tộc. Trong cấu trúc nhà phố có gác lửng thì gác lửng thường nằm ở tầng trệt, có trần thấp. Để xây được tầng lửng, thì căn nhà phải đủ tiêu chí cần thiết về chiều cao.

Tại sao chọn mẫu nhà phố có tầng lửng?

Ở Việt Nam, gác lửng như là một cách để tối ưu không gian, tiết kiệm chi phí. Căn nhà diện tích nhỏ hoặc vừa ở vừa kinh doanh hạn chế không gian sinh hoạt. Vậy thì thêm một căn gác nhỏ để làm phòng ngủ, phòng ăn hoặc phòng khách. Sinh hoạt trong gia đình cũng rộng rãi và thoải mái hơn. Đồng thời, chi phí xây dựng gác lửng lại thấp hơn so với việc xây thêm một lầu.

Đồng thời, hiện nay nhiều chủ đầu tư thích thiết kế này vì nó tạo điểm nhấn trong kiến trúc. Tận dụng thông tầng kết hợp ánh sáng giúp không gian rộng và thoáng hơn. Trong những căn nhà lớn này, tầng lửng được dùng để làm phòng đọc sách, khu trưng bày, …làm cho ngôi nhà thêm phần sang trọng.

Mẫu thiết kế nhà phố có tầng lửng dưới 500 triệu

Nhà phố tầng lửng dưới 500 triệu với nhiều người có vẻ vô lý nhưng đây là sự thật. Những ngôi nhà phố 2 tầng này thường có 1 tầng 1 lửng với diện tích nhỏ.

Bạn có thể tham khảo mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng 1 lửng dưới 500 triệu dưới đây. Decofuni hy vọng bạn có những ý tưởng thú vị cho ngôi nhà của mình.

Thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu để vừa ở vừa kinh doanh
Thiết kế nhà phố 1 trệt 1 lửng 1 lầu để vừa ở vừa kinh doanh
Thiết kế nhà phố có gác lửng ở phía trước
Thiết kế nhà phố có gác lửng ở phía trước
Thiết kế nhà phố có tầng lửng mái Thái
Thiết kế nhà phố tầng lửng mái Thái
Mẫu nhà phố gác lửng đơn giản dưới 500 triệu
Mẫu nhà phố gác lửng đơn giản dưới 500 triệu
Tham khảo mẫu nhà phố có gác lửng
Tham khảo mẫu nhà phố có gác lửng
Thiết kế nhà phố có tầng lửng
Thiết kế nhà phố có tầng lửng
Mẫu nhà phố tầng lửng với diện tích nhỏ, hẹp
Mẫu nhà phố tầng lửng với diện tích nhỏ, hẹp
Mẫu nhà phố gác lửng đẹp, thoáng mát
Mẫu nhà phố gác lửng đẹp, thoáng mát

Đơn vị thiết kế nhà phố có gác lửng uy tín, chất lượng

Nhà xưởng đạt tiêu chuẩn
Nhà xưởng đạt tiêu chuẩn

Nhà phố có gác lửng muốn đẹp thì bạn phải bắt đầu từ thiết kế nội thất. Nhiều người thắc mắc tại sao không bắt đầu từ bản thiết kế xây dựng trước.

Bởi vì căn nhà muốn đẹp thì phần thiết kế xây dựng và nội thất phải hài hòa với nhau. Bản thiết kế nội thất sẽ cho bạn thấy cấu trúc xây dựng phù hợp ngôi nhà. Ánh sáng được tận dụng để kết hợp cùng những đồ dùng trang trí nội thất. Còn bản vẽ xây dựng thì không thể hiện được những chi tiết này.

Đến với đơn vị thiết kế nhà phố chuyên nghiệp như Decofuni thì bạn không cần lo lắng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn, dựa trên các nhu cầu, yêu cầu của bạn, Decofuni sẽ đưa ra phương án bố trí, dựng thiết kế 3D và thi công.

Hiện nay, Decofuni có xưởng sản xuất riêng được đầu tư máy móc hiện đại. Đội ngũ thiết kế thi công trẻ, năng động, sáng tạo và nhiệt huyết với nghề. Chúng tôi luôn hướng tới sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc cho mọi người”.

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà phố theo xu hướng hiện đại trong năm 2022 này. Vậy nên, bạn muốn có một căn nhà phố có tầng lửng dưới 500 triệu mà vẫn đẹp? Liên hệ ngay với Decofuni: 0888 794 979 – 0938 605 886. Chúng tôi chuyên thiết kế nhà phố và trang trí nội thất tại TPHCM và các tỉnh lân cận.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon