Ngũ hành tương sinh tương khắc theo quy luật tự nhiên, bổ trợ cho nhau tạo thế cân bằng. Như trong mối quan hệ tương sinh: Mộc Sinh Hỏa, Mộc và Hỏa luôn tương tác lẫn nhau. Vậy chúng đã tương tác với nhau như thế nào?

Các nhà nghiên cứu phong thủy đã tìm hiểu và áp dụng nó vào trong cuộc sống. Từ việc đặt họ tên, chọn nghề, chọn đối tác, chọn màu, chọn chất liệu, … đều có thể dựa vào đó tham khảo. Chi tiết có trong bài viết “Mộc Sinh Hỏa” dưới đây tại website: Decofuni. 

Tổng quan về mệnh Mộc

Tìm hiểu tổng quan về hành Mộc
Tìm hiểu tổng quan về hành Mộc

Mộc là cây cối, tượng trưng cho mùa Xuân đâm chồi nảy lộc. Một năng lượng nuôi dưỡng, tươi mới từ đất trời. Mộc vừa có tính chất mềm, dễ uốn như cây tre, vừa rắn chắc như cây rừng.

Mộc linh hoạt biến đổi tùy thời. Thời chiến, mộc là giàn giáo tre, trúc sắc nhọn đi đầu bảo vệ tổ quốc. Thời bình, mộc là những món đồ thủ công mỹ nghệ được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích.

Từ đó, bạn sẽ không ngạc nhiên khi con người mệnh Mộc năng nổ, sáng tạo. Bên trong tâm hồn luôn ẩn chứa một người nghệ sĩ. Ngoài ra, họ có tấm lòng vị tha, nuôi dưỡng nên được nhiều người xung quanh yêu mến.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng nên chú ý: đừng làm việc gì cũng nóng vội và dễ giận.

Tổng quan về mệnh Hỏa

Tìm hiểu tổng quan về hành Hỏa
Tìm hiểu tổng quan về hành Hỏa

Hỏa là yếu tố của Lửa, là mùa hè nóng bỏng. nhiệt huyết và đầy sức sống. Như ánh sáng mặt trời, người mệnh hỏa mang hơi ấm, lan truyền hạnh phúc. Họ luôn hướng đến sự công bằng, đại diện cho chính nghĩa.

Thế nhưng, đôi lúc vì sự bồng bột, họ thiếu tinh tế, không quan tâm cảm xúc người khác.

Mối quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa

Trong mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa, Mộc sẽ nuôi dưỡng Hỏa phát triển. Gỗ cây ấm áp là mầm sống ấp ủ để sinh ra Hỏa.

Điều này có thể phần nào giải thích hiện tượng cháy rừng vào những mùa hanh khô. Thiếu hơi nước, cây dễ bén lửa cộng với nhiệt độ môi trường tăng cao. Chỉ vài chục phút, nó có thể làm cả cánh rừng mấy hecta bị thiêu rụi.

Mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa trong tự nhiên
Mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa trong tự nhiên

Sự mất cân bằng giữa Mộc và Hỏa diễn ra: Hỏa đang thịnh, còn Mộc đang suy. Điều này đã dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của Hỏa, khó có thể ngăn cản. Nếu cũng một ngày nắng khác, Mộc phát triển mạnh mẽ, tươi tốt. Mộc thịnh hơn Hỏa thì sẽ không có cháy rừng. Vậy nên, Mộc sinh Hỏa nhưng Mộc nhiều thì Hỏa sẽ bị phản sinh, không thể phát triển. 

Ý nghĩa Mộc sinh Hỏa trong đời sống

Hiểu được mối quan hệ Mộc sinh Hỏa, nhiều người áp dụng trong đời sống hàng ngày. Trong định hướng nghề, người mệnh Hỏa có thể làm tốt các công việc như: in ấn; viết lách; đồ gỗ; cây cảnh; … Còn người mệnh Mộc có thể phát huy được trong ngành: đầu bếp, xăng dầu, khí đốt, …

Con mệnh Hỏa thì nên đặt tên mang yếu tố Mộc như: Thanh Tùng, Hoàng Bách, Thanh Lâm, Hoàng Lan, … Con mệnh Mộc có thể chọn tên mang tính Hỏa: Quang Nhật, Hải Đăng, Nhật Minh, … Và còn nhiều khía cạnh khác trong đời sống như trong hợp tác, cưới hỏi, xây nhà, …

>>>Xem thêm:  Thổ sinh kim là gì?

Ý nghĩa Mộc sinh Hỏa trong nhà cửa

Cụ thể trong vấn đề nhà cửa, Mộc sinh Hỏa thể hiện ở hướng nhà; chất liệu và tông màu.

Hướng nhà cho người mệnh Mộc, mệnh Hỏa

Hướng Đông thuộc hành Mộc hợp cho người mệnh Hỏa, mệnh Mộc
Hướng Đông thuộc hành Mộc hợp cho người mệnh Hỏa, mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn nhà hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc. Còn gia chủ mệnh Mộc có thể chọn hướng hành Hỏa: hướng Nam. Tuy nhiên tốt nhất cho mệnh Mộc vẫn là các hướng hành Mộc, hành Thủy: Đông, Đông Nam và chính Bắc.

Lựa chọn hướng nhà đúng với mệnh cách sẽ mang lại sự thịnh vượng, phát triển. Nếu cấu trúc căn nhà bị lệch một chút so với hướng phù hợp mệnh cách. Bạn có thể linh hoạt thiết kế cửa chính xoay về hướng đúng.

Chất liệu nội thất tính Mộc và tính Hỏa

Chất liệu nội thất cũng là một phần quan trọng của phong thủy. Nó tạo nguồn năng lượng tác động đến tinh thần, sức khỏe của gia chủ.

Các chất liệu gỗ, tre, giấy mộc mạc, gần gũi phù hợp cho người mệnh Hỏa, mệnh Mộc. Sự bồng bột, nóng nảy được kìm lại giúp người mệnh Hỏa cư xử chín chắn và bình tĩnh hơn. Cùng dòng năng lượng với người mệnh Mộc giúp họ có được tinh thần thoải mái, tích cực.

Căn nhà trồng cây xanh tươi mát tăng tính Mộc
Căn nhà trồng cây xanh tươi mát tăng tính Mộc

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại cây cảnh, vật dụng trang trí hoa lá. Đặc biệt là những món đồ phong thủy được chạm khắc bằng gỗ. Chúng sẽ giúp các gia chủ mệnh Mộc, mệnh Hỏa được thịnh vượng, sung túc.

Tuy nhiên, các vật liệu tính Hỏa thường không xuất hiện trong nội thất. Người ta thường phân loại vật liệu tính hỏa dựa trên màu sắc.

Tông màu chủ đạo của căn nhà

Màu mệnh Hỏa mang các sắc thái của lửa: đỏ cháy rửa, tím hồng ngoại, hồng e ấp. Còn mệnh Mộc lại là màu sắc của cây xanh – màu xanh lục, xanh lá mạ.

Người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với các màu: đỏ, tím, hồng, xanh lá,… Nhưng trong mối quan hệ Mộc sinh Hỏa này, người mệnh Mộc chỉ phù hợp với màu bản mệnh: xanh lá, xanh lục,.. Bởi không gian màu Hỏa sẽ làm cho người mệnh Mộc có cảm giác cháy rực, khó chịu.

Phòng ngủ lấy tông màu hành Mộc làm chủ đạo
Phòng ngủ lấy tông màu hành Mộc làm chủ đạo

Tìm hiểu về phong thủy bạn sẽ thấy rõ các tác động trong mối hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa. Chúng tác động rất lớn đến cuộc sống, hạnh phúc gia đình thậm chí là cả sự nghiệp. Vậy nên, đừng bao giờ bỏ qua các vấn đề này khi thiết kế thi công nội thất căn nhà.

Để được các chuyên gia trong ngành tư vấn, hãy liên hệ Decofuni: 0888 794 979 – 0938 605 886. Chúng tôi là đơn vị thiết kế thi công nội thất theo phong thủy uy tín tại TPHCM.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon