Những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ

Vì mục đích xây dựng cũng như kết cấu khác nhau, nên các căn hộ chung cư đều có những đặc điểm khác biệt. Tuy nhiên, dù có sự khác biệt thế nào, khi thiết kế nội thất căn hộ các chuyên gia thiết kế hay chủ nhà cũng cần tuân thủ những nguyên tắc cần lưu ý sau.

Không gian phòng ăn căn hộ đẹp
Không gian phòng ăn căn hộ đẹp

Nắm rõ tình hình thực tế của căn hộ

Đây chắc chắn là nguyên tắc cần tuân thủ nhất khi thiết kế nội thất căn hộ. Nắm được tình hình, thực trạng thực tế của căn hộ là chìa khóa giúp chủ đầu tư cũng như chuyên gia thiết kế lựa chọn được phong cách; định hình được lối thiết kế, trang trí cho căn hộ.

Ngoài ra, mỗi chung cư đều có diện tích, ưu và nhược điểm trong cấu trúc khác nhau. Thế nến, biết rõ thực trạng còn giúp công đoạn lựa chọn màu sắc, kiểu dáng, chất liệu nội thất phù hợp nhất.

Lựa chọn phong cách phù hợp với không gian căn hộ

Nguyên tắc lựa chọn phong cách thiết kế cho căn hộ phải phù hợp về cấu trúc cũng như diện tích căn hộ. Hiện nay hai phong cách thiết kế nội thất căn hộ hiện đại và tân cổ điển được ưa chuộng và sử dụng nhiều. Mỗi phong cách đều có những nét đẹp đặc trưng, không bị trộn lẫn.

Nếu diện tích căn hộ rộng bạn có thể chọn phong cách hiện đại hoặc tân cổ điển. Cả hai phong cách đều phù hợp với căn hộ rộng. Nhưng nếu căn hộ hơi chật hẹp hay diện tích vừa, Funi khuyên bạn nên chọn phong cách hiện đại. Bởi phong cách thiết kế nội thất hiện đại có khả năng tối ưu không gian tốt.

Mẫu phòng khách căn hộ đẹp

Căn hộ thiết kế theo phong cách hiện đại

Thống nhất về cách bố trí và cả màu sắc

Đặc điểm dễ nhận thấy ở các căn hộ chính là sự liên thông giữa các khu vực.  Vì thế khi thiết kế, các chuyên gia luôn phải đảm bảo sự thống nhất giữa các không gian trong căn hộ. Khi đã chọn phong cách chủ đạo thiết kế cho căn hộ. Phong cách ấy cần được sử dụng xuyên suốt trong toàn căn hộ tạo sự liền mạch. Không thể xen kẽ giữa các phong cách thiết kế với nhau. Việc này rất dễ tạo ra sự lộn xộn.

Thiết kế nội thất căn hộ 80m2 đẹp

Cách bố trí nội thất xuyên suốt theo phong cách thiết kế đã chọn

Màu sắc trong nội thất căn hộ cũng cần đồng nhất và hài hòa với nhau. Nguyên tắc màu sử dụng cho căn hộ cần tuân thủ theo nguyên tắc 60-30-10%. Trong đó, 60% là màu chủ đạo, 30% là màu bậc hai và 10% là màu nhấn.

Mẫu phòng ngủ con gái đẹp 02

Màu sắc trong căn hộ phải đảm bảo hài hòa

Nguyên tắc về tạo điểm nhấn khi thiết kế

Dù diện tích rộng hay nhỏ, khi thiết kế đều cần tạo điểm nhấn cho căn hộ. Bởi điểm nhấn chính là điểm ấn tượng, thu hút ánh nhìn của người nhìn với căn hộ. Tùy theo sở thích cũng như phong cách thiết kế mà điểm nhấn có thể đơn giản, cầu kỳ.

Vách CNC trang trí đẹp

Điểm nhấn sẽ mang đến sự thu hút, hiện đại hơn cho căn hộ

Sự cân bằng trong nội thất

Một trong những nguyên tắc trọng yếu khi thiết kế nội thất căn hộ hay nhà phố, biệt thực, văn phòng,…là sự cần bằng về chiều cao và kích thước của đồ nội thất. Không gian căn hộ sẽ trở nên kém duyên nếu mất đi sự cần bằng này.

Phòng làm việc phòng ngủ con trai đẹp

Sự cân bằng, đối xứng giữa đồ dùng khiến không gian phòng khách hài hòa hơn

Trên đây là những nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp ích cho những dự định thiết kế, trang trí sắp căn hộ sắp tới của bạn. Nếu vẫn chưa đủ chuyên môn hay bạn cần sự tư vấn chắc chắn, thấu đáo nhất. Hãy liên hệ đến Funi.

Funi là công ty chuyên thiết kế, thi công nội thất căn hộ có địa chỉ tại Hồ Chí Minh. Bên cạnh Hồ Chí Minh, Funi còn tiếp nhận công trình thiết kế, thi công nội thất căn hộ, nhà phố, biệt thự tại các tỉnh, thành lân cận. Gọi ngay đến Funi khi bạn có nhu cầu được tư vấn cụ thể nhé!

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ: 0938 605 886 – 0888 79 49 79

Địa chỉ : Văn Phòng & Nhà xưởng: 62 Lâm Thị Hố, P.Tân Chánh Hiệp, Q. 12, Tp.HCM .

===================================

Hãy cho chúng tôi biết những điều bạn muốn…. Chúng tôi sẽ lắng nghe để thực hiện hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Newsletter Signup
Bạn cần hỗ trợ?