Phong thủy nhà bếp cần được quan tâm và đầu tư. Đây là nơi quan trọng nhất trong gia đình, là nơi các thành viên tập trung lại với nhau, cùng nhau ăn uống và trải nghiệm những khoảnh khắc gia đình đang quý. Bài viết này DecoFuni sẽ tư vấn về cụ thể phong thủy nội thất nhà bếp như thế nào để tốt nhất cũng như cách để hóa giải phong thủy nhà bếp xâu đơn giản mà hiệu quả vô cùng.

Phong thủy phòng bếp

Phòng bếp hợp phong thủy bao gồm các yếu tố: Vị trí nhà bếp theo phong thủy; Phong thủy hướng bếp (theo tuổi hoặc theo mệnh); Vật phẩm phong thủy và cuối cùng là theo hướng các vật dụng trong bếp.

phong thuy nha bep

Phong thủy hướng bếp

Cách chọn phong thủy hướng bếp tốt nên theo các nguyên tắc sau:

  • Kỵ quay lưng hướng bếp lại với hướng nhà
  • Kỵ người nấu quay lưng về phòng chính và hướng cửa nhà. 
  • Kỵ hướng nhà bếp thông thẳng với cửa chính.
  • Hướng bếp nên đặt theo hướng hợp phong thủy.
  • Bếp nên đặt ở vị trí hướng xấu và hướng mặt về hướng tốt
  • Hướng bếp tốt chọn theo tuổi chồng (người trụ cột gia đình).
  • Hướng các vật dụng trong bếp cũng cần hợp phong thủy hướng cửa chính.

phong thuy huong bep

Phong thủy phòng bếp theo mệnh

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc tốt cho vận mệnh là hướng Nam, hướng Đông và Đông Nam khi làm nhà. Bao gồm hướng chính cho bếp nâu. Lưu ý tránh trùng với hướng chính của ngôi nhà để nhận được nhiều may mắn và xả đi những điều xui rủi.

phong thuy nha bep cho nguoi menh moc

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim hợp nhất là hướng Tây. Ngoài ra gia chủ cũng có thể chọn các hướng tốt khác theo năm sinh của tuổi. Chọn hướng Chính Tây sẽ giúp người mệnh kim dùng bếp để giảm hết điều xui rủi.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa tốt là hướng Nam, Tây Nam và cuối cùng là hướng Đông Bắc. Các hướng này nằm ở vị trí tốt, giúp người mệnh Hỏa loại bỏ những điềm xấu, đón nhận những điều may mắn trong cuộc sống gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thổ tốt là các hướng Nam, Tây Nam và đông Bắc. Các hướng đại kỵ nên tránh để tránh điều xui xẻo là hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Tây và hướng Tây Bắc.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy tốt nhất là hướng Bắc. Ngoài ra những hướng thuộc vào Đông tứ trạch như Nam hoặc hướng Đông Nam cũng tốt và gia chủ nên đặt bếp hướng về hướng này.

phong thủy bếp và chậu rửa.

phong thuy nha bep cho nguoi menh thuy

Phong thủy nhà bếp và nguyên tắc cần lưu ý

Phong thuỷ bếp chung cư tránh đặt đối diện hướng nhà vệ sinh, quá gần phòng ngủ, tránh gió, tránh đường đi

Phong thuỷ bếp chung cư đặt ở hướng xấu và hướng về hướng tốt để trấn hung khí đón điềm lành. Do diện tích chung cư thường chật hẹp, khi thiết kế nên tránh đặt đối diện hướng nhà vệ sinh, quá gần phòng ngủ, tránh gió, tránh đường đi

Phong thủy bếp gia đình nên đặt theo tuổi người đàn ông trụ cột trong nhà

Phong thủy bếp gia đình cũng nên áp dụng hướng tốt và xấu theo người đàn ông trụ cột gia đình. Không phải hướng nhà theo chồng mà hướng bếp lại theo tuổi vợ vì vợ mới là người ở trong bếp thường xuyên.

Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy màu sắc và chất liệu hợp tuổi

Sắp xếp bếp nấu theo phong thủy nên chú trọng màu sắc và chất liệu vật dụng vì nó cũng liên quan mật thiết đến sự may mắn cũng như những điều xui rủi.

Phong thủy bếp, tủ lạnh và chậu rửa (nước và lửa như thủy và hỏa)

Phòng bếp là có lửa tượng trưng cho Hỏa và bồn rửa bát, tử lạnh tượng trưng cho Thủy. Theo ngũ hành Hỏa khắc Thủy vật phong thủy bếp và tủ lạnh nên tránh đặt gần sát nhau. Phong thủy bếp và chậu rửa nên tránh đặt sát nhau.

Cụ thể kỵ việc đặt bếp gần bồn rửa, tránh đặt bếp ở giữa bồn rửa và tủ lạnh nên lát sàn hoặc kệ bếp bằng đá tượng trưng Thổ để tăng tính hài hòa.

Phong thủy nhà có 2 bếp.

cac nguy tac can luu y trong phong thuy nha bep

Phong thủy nhà bếp theo tuổi

Phong thủy đặt bếp theo tuổi nên đặt bếp ở vị trí xấu trấn lại những điềm xấu trong nhà. Phong thủy hướng bếp theo tuổi thì nên đặt bếp theo hướng tốt nhưng tránh hướng ra cửa chính, hướng vào phòng ngủ, phòng vệ sinh.

Hóa giải phong thủy nhà bếp

Cách hóa giải phong thủy bếp nhìn ra cửa chính

Cách hóa giải phong thủy bếp nhìn ra cửa chính đơn giản mà hiệu quả chính là dùng những vật nội thất có công dụng che chắn như rèm, vách ngăn. Đặt những vật này chắn vừa tăng tính thẩm mỹ cho nội thất vừa giúp không gian phong tăng yếu tố phong thủy.

Cách hóa giải phong thủy bếp gần chậu rửa

Cách hóa giải phong thủy bếp gần chậu rửa nhanh chóng là đặt một vật cản ở giữa bếp và chậu rửa. Có thể dùng chậu cây xanh nhỏ, hoặc thảm có hoa văn cây cỏ ở giữa bếp và chậu rửa. Điều này giúp hài hòa hơn về yếu tố Thủy và Hỏa

Hóa giải phong thủy bếp cạnh nhà vệ sinh

Trong phong thủy việc phòng bếp đặt cạnh nhà vệ sinh không hẳn là yếu tố quá kỵ. Tuy nhiên nếu vẫn muốn hóa giải hoàn toàn việc bếp cạnh nhà vệ sinh thì bạn có thể dùng thêm rèm, vách ngăn để tăng sự ngăn cách giữa hai khu vực. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm các cây phong thủy đặt ở bếp, thảm màu đất để tăng tính hài hòa phong thủy.

hoa giai phong thuy nha bep

Ý nghĩa phong thủy của nhà bếp

Ý nghĩa phong thủy của nhà bếp chính là nơi trấn giữ những điều xấu, dùng chậu rửa để xả đi những điều xui xẻo. Phòng bếp là nơi nấu ăn, yếu tố hỏa là nhiều nhất , là nơi xua tan tà khí trong nhà. Bếp nấu ăn thường xuyên giữ ấm về mặt phong thủy đồng thời tăng hạnh phúc giữa các thành viên với nhau.

Chính vì ý nghĩa khá quan trọng này mà chúng ta cần phải thiết kế nội thất nhà bếp cho thật chỉnh chu và chuyên nghiệp. Làm sao để thiết kế vừa đạt hiệu quả về mặt phong thủy, vừa tiện lợi để sử dụng và tạo không khí thoải mái, đầm ấm cho các thành viên trong gia đình với nhau. 

>>> DecoFuni có kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế nội thất chuẩn phong thủy, đặc biệt là phong thủy nhà bếp – Nơi chứa đầy những kỷ niệm, hạnh phúc giữa các thành viên trong gia đình với nhau. Khách hàng có nhu cầu được tư vấn, thiết kế và thi công có thể liên hệ trực tiếp qua cố hotline hoặc inbox chúng tôi tại Fanpage chính thức để được hỗ trợ sớm nhất.

[/section]

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon