Phong thủy phòng làm việc tại cơ quan sẽ hơi khác với tại nhà. Nó cũng khác nhau tùy theo chức vụ bạn đảm nhận và đặc biệt là khác hoàn toàn dựa vào tuổi và mệnh. Dưới đây là tổng hợp ngắn gọn nhất của DecoFuni về hàng loạt những cách bố trí phong thủy phòng làm việc sao cho hợp với mệnh để giúp mang lại cho bạn nhiều điều may mắn nhất.

Phong thủy phòng làm việc là gì?

Phong thủy văn phòng làm việc là bố trí phòng làm việc khoa học. Đồng thời tận dụng các yếu tố hướng cửa phòng, hướng bàn làm việc, cây xanh phong thủy trong phòng làm việc, chất liệu thiết kế nội thất, màu sắc,…sao cho có ý nghĩa, hòa hợp ngũ hành và tránh những điều kiêng kỵ.

Phong thủy phòng làm viêc chuyên nghiệp

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan hợp phong thủy

Phòng làm việc giám đốc

Phòng làm việc giám đốc và cấp lãnh đạo nên thiết kế hòa hợp ngũ hành để công việc làm ăn được thuận lợi. Ngoài ra khi bố trí nên sắp xếp phòng làm việc lãnh đạo sao cho toát lên được sự chuyên nghiệp và uy nghiêm. Nhớ kết hợp bộ bàn trà trong thiết kế để tiện hơn khi tiếp khách quan trọng.

Phòng làm việc nhân viên

Phòng làm việc nhân viên tại cơ quan nên thiết kế cây cảnh phong thủy. Vừa giúp tạo không gian xanh mát thư giãn cho căn phòng, vừa là loại cây phong thủy hòa hợp về ngũ hành để tạo ra nguồn năng lượng tự nhiên tốt nhất.

Bố trí phòng làm việc tại cơ quan theo phong thủy

Tổng hợp cách bố trí phong thủy phòng làm việc theo mệnh 

Phòng làm việc cho người mệnh Mộc

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc nên dùng vật liệu gỗ, bày trí thêm bể cá kèm tiểu cảnh. Sử dụng các vật liệu thiết kế nội thất màu xanh lá, xanh biển là tốt nhất. Bàn làm việc nên dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn hướng quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. 

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Mộc

Phòng làm việc cho người mệnh Kim

Phòng làm việc cho người mệnh kim nên dùng chất liệu bằng kim loại và sành sứ. Các màu sắc như vàng, bạc ánh kim hoặc nâu đất vô cùng hợp. Bàn làm việc nên bố trí theo hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Kim

Phòng làm việc cho người mệnh Thủy

Phòng làm việc cho người mệnh thủy nên sử dụng các vật liệu hình uốn cong, màu sắc xanh biển, đen. Đặt bàn trong phòng và hướng cửa phòng về hướng Bắc, Đông Bắc, hướng tây Bắc.

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thủy

Phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Phòng làm việc cho người mệnh thổ nên chọn bàn ghế và vật liệu màu nâu đất, có thể kết hợp màu đỏ. Bàn làm việc nên quay về hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam, sau lưng có điểm tựa.

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Thổ

Phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Phòng làm việc cho người mệnh hỏa nên ưu tiên chọn màu sắc nổi bật như đỏ, cam, tím. Tránh dùng các màu như xanh biển, đen. Bàn làm việc nên quay ra ngoài (ghế ngồi tựa tường) về hướng: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. 

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Hỏa

Tổng hợp các cách bố trí phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Phòng làm việc tuổi Bính Thìn

Phòng làm việc người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 nên đặt bàn làm việc ở hướng chính Bắc của văn phòng. Ghế nên đặt sát tường, bàn làm việc trong phòng nên ngồi hướng ra ngoài.

Phòng làm việc tuổi Quý Hợi

Phòng làm việc tuổi Quý Hợi nên đặt bàn quay về hướng Hướng Tây Bắc ( Thiên Y ); Hướng Đông Bắc ( Phục Vị ); Hướng Tây Nam ( Sinh Khí ). Chọn bàn làm việc và vật liệu nội thất màu xanh biển, đen, hình uốn lượn.

Hướng Tây ( Diên Niên )

Phòng làm việc tuổi Tân Dậu

Phòng làm việc tuổi Tân Dậu nên chọn thiết kế bàn ghế và vật liệu màu xanh lá, xanh biển. Nên bày trí thêm hồ cá và tiểu cảnh. Đối với nữ bàn làm việc nên quay về hướng Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc. Đối với nam àn làm việc nên quay về hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Phòng làm việc tuổi Kỷ Mùi

Phòng làm việc tuổi Kỷ Mùi nên chọn thiết kế bàn ghế và đồ nội thất màu nóng như đỏ, cam, hồng, tím. Đối với nữ tuổi Kỷ Mùi thuộc Đông Tứ Mệnh thì bàn làm việc quay về các hướng Đông Nam, hướng Nam, Bắc và hướng Đông. Còn với nam nên đặt bàn làm việc hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Kỷ Mùi

Phòng làm việc tuổi Giáp Tý

Phòng làm việc tuổi Giáp Tý nên chọn vật liệu nội thất trong phòng bằng kim loại. Ưu tiên dùng các màu vàng, xám và trắng bạch kim và vàng nâu. Hướng đặt bàn làm việc nên quay về Tây và Tây Nam.

Phòng làm việc tuổi Mậu Ngọ

Phòng làm việc tuổi Mậu Ngọ nên chọn vật liệu nội thất từ gỗ. Bày trí thêm hồ cá và tiểu cảnh để nhanh chóng phát tài. Nam Mậu Ngọ nên đặt bàn quay về hướng Đông và Đông Nam. Nữ Mậu Ngọ nên đặt bàn quay về hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

Phòng làm việc nữ tuổi Tân Hợi

Phòng làm việc nữ tuổi Tân Hợi nên chọn bàn ghế và nội thất màu vàng và trắng. Nam Tân Hợi nên đặt bàn làm việc quay về hướng Tây hoặc Tây Bắc. Nữ Tân Hợi nên đặt bàn quay về hướng Đông hoặc Nam.

Phòng làm việc tuổi Nhâm Tuất

Phòng làm việc tuổi Nhâm Tuất 1982 nên chọn bàn ghế và nội thất màu xanh biển, đen hoặc xám. Nữ Nhâm Tuất nên đặt bàn làm việc quay về hướng Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Nam Nhâm Tuất nên đặt bàn làm việc quay về hướng Bắc, Đông hoặc Nam.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Nhâm Tuất

Phòng làm việc tuổi Đinh Tỵ

Phòng làm việc tuổi Đinh Tỵ nên thiết kế bàn ghế và đồ nội thất làm từ gỗ. Phòng nên trang trí tiểu cảnh hồ cá để tận dụng ngũ hành phong thủy. Bàn làm việc tuổi Đinh Tỵ nên đặt hướng về Tây hoặc hướng Tây Nam.

Phòng làm việc tuổi Giáp Dần

Phòng làm việc tuổi Giáp Dần nên bày trí các vật liệu làm từ sành, sứ, gốm,… Nam Giáp Dần đặt bàn làm việc nên quay về hướng Tây Nam , Tây , Tây Bắc, Đông Bắc. Nữ Giáp Dần đặt bàn làm việc quay về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

Phòng làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Phòng làm việc tuổi Kỷ Tỵ nên chọn bàn làm việc từ chất liệu gỗ, cạnh bàn bên bờ sóng thay vì nhọn. Màu sắc nên sử dụng trong phòng làm việc là màu xanh lá, xanh biển. Nên trang trí thêm tiêu cảnh hồ cá để hòa hợp vượng khí. Nam nữ tuổi Kỷ Tỵ đặt bàn quay về hướng Nam, Đông Nam, Bắc, Đông.

Phong thủy phòng làm việc tuổi Kỷ Tỵ

Phòng làm việc tuổi Ất Mão

Phòng làm việc tuổi Ất Mão nam mạng nên đặt bàn quay về hướng Tây Bắc, Tây và nữ mạng nên đặt bàn quay về hướng Tây Nam Đông Bắc. Chọn vật liệu bàn ghế từ kim loại và trang trí phòng bằng các màu hợp phong thủy như vàng, nâu đất, trắng hoặc xám có ánh kim.

Top 9 decor vật phong thủy để bàn làm việc chiêu tài lộc tốt cho mệnh

  • Vật phẩm tỳ hưu phong thủy.
  • Cóc ngậm tiền đặt góc đối diện chéo với cửa chính.
  • Nên đặt nhiều cây cảnh phong thủy hợp mệnh chủ 
  • Gậy như ý
  • Rùa đầu rồng
  • Đĩa ngọc thạch
  • Quả cầu đá thạch anh
  • Tháp văn xương
  • Ngũ phúc thần tài

Các vật phong thủy để bàn làm việc chiêu tài lộc này sẽ giúp công việc của bạn lên như diều gặp gió. Mọi may mắn và phát đạt sẽ đến với bạn trong tương lai. Có điềm lành cũng sẽ có điềm dữ. Có những vật phẩm phong thủy đặt lên bàn chiêu tài lộc, giúp thăng quan tiến chức nhưng cũng có những đồ vật cấm kỵ không nên để trên bàn làm việc chúng ta phải chú ý tránh để chúng ảnh hưởng đến công việc và sự thăng tiến của chúng ta.

>>> Phong thủy phòng làm việc là một yếu tố cực quan trọng dù bạn là nhân viên hay sếp. Phòng làm việc tại nhà hay ở công ty nên được thiết kế chỉnh chu. Vừa thuận lợi cho việc làm việc, vừa phải hài hòa về phong thủy để mọi sự may mắn đến, công việc phát triển liên tục. DecoFuni là đơn vị thi công thiết kế nội thất có thể đảm bảo tốt các yếu tố phù hợp phong thủy lại tiện lợi và hiện đại cho phù hợp yếu tố công việc từng ngành nghề. Bạn có thể xem thêm các thiết kế nội thất văn phòng mẫu mới nhất hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn kỹ lưỡng hơn cho đúng với nhu cầu và chi phí mong muốn.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon