Nội thất văn phòng là một phần rất quan trọng trên con đường phát triển sự nghiệp của mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Bởi vậy không kể các chủ tịch, tổng giám đốc mà ngay cả nhân viên, các freelancer đều rất chú tâm tới sự đầu tư này. Ngoài việc thiết kế nội thất cho không gian tổng thể thì việc setup bàn làm việc văn phòng cũng rất cần thiết. Bởi tính khoa học lẫn tính thẩm mỹ sẽ giúp không gian làm việc hiệu quả và thoải mái.

Setup bàn văn phòng đẹp

Bài viết ngay sau đây sẽ giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm setup bàn tại nhà và setup bàn làm việc văn phòng như: bàn giám đốc, bàn nhân viên, bàn trưởng phòng,… mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp và công năng nhất.

Tầm quan trọng của việc setup bàn làm việc văn phòng

Việc thiết kế nội thất văn phòng có nhiều yếu tố trong đó, bàn ghế làm việc là rất quan trọng. Chúng sẽ tạo nên vẻ đẹp cho không gian cũng như tạo nên sự chuyên nghiệp:

setup bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc văn phòng được setup chuyên nghiệp mang đến không gian công năng, có tính thẩm mỹ hài hòa.
  • Các KTS, NTK từ các công ty nội thất trực tiếp tư vấn và thiết kế setup phòng làm việc.
  • Sở hữu một không gian làm việc đẹp, tiết kiệm chi phí và công sức.
  • Đạt đúng tiêu chuẩn phong thủy phòng làm việc. Giúp thu hút vượng khí, năng lượng tích cực và điều may mắn trong công việc.
  • Những công ty có chuyên môn về thiết kế sẽ giúp bạn tạo nên vẻ đẹp đồng bộ cho không gian căn phòng.
  • Với kinh nghiệm chuyên môn công ty thiết kế sẽ tư vấn và định hướng cho bạn những giải pháp ý tưởng tốt nhất với giá thành hợp lý để bạn vừa có chất lượng sản phẩm cao lại tiết kiệm chi phí.
  • Văn phòng làm việc là nơi có rất nhiều người bởi vậy số lượng bàn ghế làm việc rất lớn; việc lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã và bài trí là vô cùng quan trọng.
  • Dựa vào kích thước của từng không gian văn phòng mà việc thiết kế bàn làm việc văn phòng; sẽ cho ra được mẫu mã phù hợp, hợp lý để tối ưu không gian.
  • So với chi phí của việc tự mua với thiết kế bàn văn phòng thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều lần. Ngoài ra, tính thẩm mỹ, công năng và bền vững về sau là hoàn toàn có cơ sở.

Cách setup văn phòng làm việc tại nhà đẹp

Định hướng setup góc làm việc tại nhà

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mình ngồi vào góc làm việc ở nhà thì lại chơi game? Hay bạn không chơi được game vì bàn làm việc setup theo hệ sinh thái Apple, MacOS. Vậy nên trước khi setup hãy xác định đặc thù công việc của bạn là gì, có phải làm ngoài giờ nhiều, thời gian làm việc ở nhà mỗi ngày là bao lâu. Tiếp đó, chúng ta mới tiếp tục xác định phong cách decor hướng đến. Các thiết bị, đồ dùng cần thiết để làm việc là gì (máy tính/laptop, giá sách, …) và một vài món đồ trang trí (chậu cây, đồng hồ, lịch để bàn, …).

setup góc làm việc tại nhà
Góc làm việc tại nhà được setup đầy đủ công năng và tiện nghi tạo môi trường làm việc thuận lợi.

Bắt theo xu hướng – trendy hiện nay, giới trẻ thường tự setup phòng làm việc tại nhà cho mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý: làm việc gì thì ban đầu bạn cũng cần xác định kế hoạch, định hướng thất rõ ràng. Việc setup phòng làm việc tại nhà cũng nhưng thế, không có ngoại lệ.

Phác họa ý tưởng setup phòng làm việc tại nhà

Liên quan đến tính thẩm mỹ, bạn có thể xem xét việc thay đổi màu sơn tường, lựa chọn tone màu chủ đạo. Thêm ý tưởng setup phòng làm việc tại nhà trang trí đèn LED dây chạy cung quanh bắt mắt.

setup phòng làm việc tại nhà
Đèn LED trang trí được sử dụng cho căn phòng thêm bắt mắt, tạo cảm hứng sáng tạo

Một số bạn biết sử dụng phần mềm chuyên nghiệp thì có thể dựng thiết kế 3D phác họa ý tưởng bám sát không gian diện tích thực tế. Hình ảnh mô phỏng rõ các vị trí setup, kích thước, khoảng trống, hiệu ứng ánh sáng, hướng cửa, … Hoặc bạn có thể vẽ bản thiết bố trí 2D bằng tay để xác định đúng kích thước. Bố trí nội thất sao cho phù hợp với diện tích căn phòng, tạo sự thoải mái khi làm việc.

Tuy nhiên các kích thước đồ nội thất bạn tính toán có thể không được bán sẵn ngoài thị trường. Bạn hãy tìm đến các đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp để sở hữu bộ nội thất thiết kế riêng với kích thước vừa vặn.

Công ty DecoFuni chuyên thiết kế và thi công nội thất phòng làm việc tại nhà trọn gói. KTS, NTK nội thất chuyên nghiệp trực tiếp đến khảo sát và tư vấn phương án thiết kế phù hợp.

Setup bàn làm việc trọn gói theo từng phòng ban

Bàn làm việc nhân viên

Thông thường phòng nhân viên các công ty sẽ setup bàn làm việc nhân viên, bàn làm việc trưởng phòng, tủ hồ sơ cá nhân. Ngoài ra còn có trang trí thêm bằng những vách ốp gỗ và kệ sắt để cây xanh đẹp.

Mẫu bàn nhân viên đơn đẹp
Mẫu bàn làm việc nhân viên đơn đẹp
Mẫu bàn làm việc nhân viên 4 người
Mẫu bàn làm việc nhân viên 4 người
Mẫu bàn làm việc nhân viên 6 người
Mẫu bàn làm việc nhân viên 6 người
Mẫu bàn làm việc nhân viên 8 người
Mẫu bàn làm việc nhân viên 8 người

Bàn làm việc phòng giám đốc

Trong công ty, phòng giám đốc là phòng quan trọng nhất, vì thế việc setup nội thất cho phòng lãnh đạo sẽ nhiều chi tiết hơn: Bàn làm việc giám đốc, ghế giám đốc, tủ hồ sơ văn phòng, bàn họp, bàn tiếp khách.

Setup phòng giám đốc đẹp
Setup phòng giám đốc đẹp

>>> TÌM HIỂU THÊM: Thiết kế văn phòng xanh

Mẫu bàn làm việc văn phòng đẹp, hiện đại, giá rẻ tại DecoFuni

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều mẫu mã về bàn làm việc khác nhau, riêng DecoFuni cũng có một vài mẫu thiết kế bàn làm việc đẹp muốn giới thiệu cho quý khách hàng tham khảo. Hi vọng sẽ giúp ích cho việc lựa chọn mẫu bàn văn phòng cho công ty của mình.

Bàn làm việc đơn

Bàn làm việc đơn là loại bàn thông dụng nhất hiện nay, với thiết kế nhỏ gọn và đa phong cách thiết kế dễ dàng phù hợp vợi mọi không gian văn phòng khác nhau.

Mẫu bàn làm việc đơn 01
Mẫu bàn làm việc gỗ ghép đẹp
Mẫu bàn làm việc đơn 02
Mẫu bàn làm việc đơn chữ L
Mẫu bàn làm việc đơn 03
Mẫu bàn làm việc đơn 1m2
Mẫu bàn làm việc đơn 04
Mẫu bàn làm việc đơn làm bằng gỗ tự nhiên
Mẫu bàn làm việc đơn 05
Mẫu bàn làm việc chữ L đẹp

Bàn làm việc theo cụm – nhóm

Những mẫu bàn làm việc theo cụm nhóm thời gian qua được nhiều công ty áp dụng. Đa phần là những văn phòng có diện tích nhỏ hẹp. Với lợi thế vừa tiết kiệm chi phí và diện tích đây là 1 lựa chọn hoàn hảo cho bạn khi setup 1 văn phòng đẹp.

Mẫu bàn làm việc đôi FN06
Mẫu bàn làm việc đôi FN06
Kích thước chuẩn cho bàn làm việc đôi
Kích thước chuẩn cho bàn làm việc đôi
Mẫu bàn làm việc đôi FN07
Mẫu bàn làm việc đôi cao cấp có vách ngăn FN07
Mẫu bàn làm việc 4 người ngồi FN08
Mẫu bàn làm việc 4 người ngồi FN08
Mẫu bàn làm việc nhóm FN09
Mẫu bàn làm việc nhóm chân gỗ có vách ngăn FN09
Mẫu bàn làm việc nhóm FN10
Mẫu bàn làm việc nhóm chân sắt gỗ HDF phủ melamin FN10
Mẫu bàn làm việc nhóm FN11
Mẫu bàn làm việc nhóm chân sắt làm bằng gỗ MDF phủ melamin FN11
Mẫu bàn làm việc nhóm FN12
Mẫu bàn làm việc nhóm chân sắt làm bằng gỗ thông ghép FN12
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN13
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN13
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN14
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN14
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN15
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN15
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN16
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN16
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN17
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN17
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN18
Mẫu modun bàn ghế làm việc cụm FN18
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN19
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN19
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN20
Mẫu modun bàn làm việc cụm FN20

>>> THAM KHẢO THÊM: Thiết kế Pantry văn phòng

Những vấn đề phát sinh khi bạn tự setup văn phòng?

Vấn đề về sự thẩm mỹ

Đó là vấn đề về sự thẩm mỹ. Việc bạn tự mua bàn ghế cho văn phòng của mình sẽ khiến mọi sự sắp xếp bị chênh lệch, không hoàn hảo và ăn khớp với nhau. Có rất nhiều trường hợp, quý doanh nghiệp khi tự thiết kế văn phòng thì làm một đường; nhưng khi quyết định chọn lựa bàn ghế cho văn phòng thì chỉ chọn một nẻo; chọn theo cảm tính, thấy nội thất nào đẹp là chọn. Điều này gây ra sự lỏng lẻo, không ăn khớp trong thiết kế văn phòng làm việc của bạn.

Bên cạnh đó, sự hài hòa về màu sắc cũng thường bị bỏ quên trong cách chọn bàn ghế của chủ doanh nghiệp. Một căn phòng được thiết kế nho nhã, nhẹ nhàng với các màu sắc đơn giản; thì nên kết hợp với nội thất bàn ghế làm bằng gỗ, sẽ càng tạo ra sự sang trọng, cứng cáp trong văn phòng làm việc của bạn.

Ngược lại, văn phòng thiết kế sáng tạo, khơi nguồn cảm hứng ( thường được sử dụng trong cách thiết kế của những doanh nghiệp chuyên về mảng thời trang trẻ, hoặc thiết kế,…) thì nên sử dụng nội thất có màu sắc sáng sủa, như màu xanh lá hoặc vàng đồng. Không chỉ tạo âm hưởng màu sắc tốt trong văn phòng của bạn; mà còn tạo nên nét trẻ trung, sức sống trong quá trình làm việc.

Vấn đề về sự chi phí

Về vấn đề chi phí. Chi phí khi bạn tự tìm kiếm mua bàn ghế nội thất về tự setup và việc thuê một đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp thì cái nào tiết kiệm hơn? Việc bạn tự mua bàn ghế có thể bản thân bạn cho rằng bạn đã mua ở nơi uy tín nhất, giá thành tốt nhất, tuy nhiên sự thật không phải vậy. Bạn đang tự làm khó cho bản thân mình trong việc tìm kiếm một nơi vừa chất lượng vừa tiết kiệm đấy.

Nhiều công ty bán đồ nội thất, hoặc các cơ sở cung cấp nội thất đơn lẻ; họ cung cấp cho bạn giá lẻ với những chiết khấu cao. Bạn khó so sánh giá giữa các cơ sở cung cấp và điều này gây khó khăn cho chính bạn. Chất lượng của các đồ nội thất bên ngoài cũng không được đảm bảo 100%. Việc chọn lựa bộ nội thất làm việc là rất quan trọng; mua nội thất với chất lượng kém vừa tốn phí cao; vừa mất thời gian và công sức để sửa chữa, tu bổ lại. Việc này không phải rất vô ích hay sao?

Các loại bàn văn phòng đẹp

Bàn chân sắt hiện đại

Bàn chân sắt hiện đại, tiết kiệm chi phí hơn so với các loại bàn chân gỗ. Đồng thời, khi giới công sở đã quen thuộc thậm chí nhàm chán với chiếc bàn gỗ. Bàn chân sắt gọn nhẹ, xuất hiện với tính năng như chiếc bàn làm việc thông thường.

Bàn làm việc nhân viên chân sắt

Cảm giác mới lạ nhưng vô cùng chắc chắn với phần chân làm từ thép, sơn tĩnh điện. Một số loại thiết kế đa chức năng có ngăn đựng bàn phím, vách ngăn hay yếm bàn ở phía trước thanh lịch.

Bàn làm việc chân sắt là xu hướng mới trong những năm gần đây được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Không những tiết kiệm được chi phí mà còn tôn lên vẻ đẹp đơn giản, thanh lịch.

Bàn làm việc gỗ sang trọng

Bàn làm việc bằng gỗ sở hữu những chức năng vượt trội với tính thẩm mỹ cao. Thiết kế linh hoạt, đa dạng với các chi tiết uốn cong mềm mại. Chưa kể màu sắc gỗ tự nhiên đẹp, sang trọng mang đến sức hút từ cái nhìn đầu tiên. Với chất gỗ tự nhiên càng nâng cao giá trị chiếc bàn, bền bỉ với thời gian đến hàng chục năm.

Bàn làm việc nhân viên bằng gỗ
Bàn làm việc nhân viên bằng gỗ

Kết cấu gỗ chắc chắn, vững chãi tạo dáng bế thế, được ưu tiên cho các thiết kế bàn giám đốc, bàn lãnh đạo, … Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với nhiều chất liệu tạo bề mặt gương láng mịn hiện đại. Chi tiết viền ánh kim càng tôn lên nét đẹp đẳng cấp đó.

Đơn vị thiết kế thi công bàn làm việc văn phòng uy tín tại TpHCM

Thấu hiểu được tầm quan trọng của thiết kế bàn ghế văn phòng đối với các doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh hiện nay, công ty thiết kế nội thất DecoFuni đã không ngừng mở rộng dịch vụ thiết kế của mình để có thể mang lại cho quý khách hàng một dịch vụ toàn diện. Ngoài việc  thiết kế, thi công nội thất văn phòng chúng tôi còn kiêm luôn thiết kế bàn làm việc văn phòng, các đồ nội thất văn phòng. Vì vậy khi hợp tác cùng DecoFuni quý vị sẽ có cơ hội sử dụng trọn gói dịch vụ; mà không phải làm việc một lúc nhiều đơn vị gây mất thời gian, công sức và khó kiểm soát.

Nhà xưởng DecoFuni

Lợi ích khi setup bàn ghế văn phòng trọn gói tại DecoFuni

DecoFuni là công ty thiết kế – sản xuất – thi công nội thất văn phòng trọn gói chuyên nghiệp. Các chuyên gia trong ngành sẽ giúp bạn tìm ra phương án setup văn phòng tối ưu nhất. Không gian làm việc công năng, khoa học kết hợp trang trí hài hòa, thoải mái. Nội thất thông minh kết hợp nhiều chức năng tiết kiệm chi phí. Chưa kể, quy trình làm việc tại DecoFuni được triển khai nhanh chóng từ thiết kế đến thi công phần xây dựng và phần nội thất. Chính sách bảo hành rõ ràng, thủ tục nhanh chóng, dễ dàng.

Đặc biệt, liên hệ ngay với DecoFuni để được tự vấn thêm về các chương trình ưu đãi. Bạn sẽ được giảm 50% phí thiết kế khi ký hợp đồng thi công nội thất trọn gói.

Lợi ích khi thiết kế bàn làm việc trọn gói tại DecoFuni

Bạn đang có nhu cầu setup bàn văn phòng đẹp trọn gói tại TpHCM, liên hệ ngay đến DecoFuni để được tư vấn và báo giá thi công chính xác nhất. Hotline: 0938 605 886 – 08 8879 4979. Hãy cho chúng tôi biết những điều bạn muốn…. Chúng tôi sẽ lắng nghe để thực hiện hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon