Bạn đã thiết kế Brochure Spa cho Spa của mình chưa? Kinh doanh spa thì làm sao để bạn giao tiếp tốt hơn với khách? 

Việc giới thiệu, tư vấn quá nhiều có thể khiến khách hàng cảm thấy bị dồn ép. Hãy để mọi người biết đến các dịch vụ và quay lại tìm đến bạn khi cần với Brochure Spa. Thế nhưng để có một Brochure Spa ấn tượng làm người ta nhớ mãi không dễ. Hãy cùng Decofuni tham khảo cách để có một brochure ấn tượng trong bài viết dưới đây!

Brochure Spa là gì?
Brochure Spa là gì?

Brochure spa là gì?

Brochure Spa (hay tờ quảng cáo spa) là dạng thông tin dùng để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ. Brochure là cách để spa giao tiếp. giúp khách hàng hiểu rõ hơn về mình. 

Việc tư vấn cho khách hàng khi đến với spa là không thể thiếu. Tuy nhiên, các tư vấn viên không thể nào giới thiệu hết các dịch vụ cho bạn. Phần lớn họ chỉ giới thiệu những dịch vụ phù hợp với bạn hiện tại thôi. Vậy bản thiết kế brochure spa cần những gì?

Nội dung Brochure Spa

Đầu tiên, bạn không thể thiếu được là phần nội dung Brochure.  Về cơ bản, nội dung Brochure Spa bao gồm các phần: giới thiệu, các dịch vụ và bảng giá. Ngoài ra bạn có thể đưa thêm nội dung về khuyến mãi, các tips chăm sóc, làm đẹp hằng ngày, …. Đây là cách giúp khách hàng có thể giữ chiếc brochure của bạn lâu hơn.

Chương trình khuyến mãi của spa cũng là một phần để thu hút khách hàng
Chương trình khuyến mãi của spa cũng là một phần để thu hút khách hàng

Bạn cần xác định rõ chiến lược kinh doanh spa hiện tại là gì? Bạn đang nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu nào? Điểm mạnh của spa cần phát huy là gì? Dựa trên cơ sở đó, bạn đưa ra nội dung chiến lược, đánh vào đúng tâm lý khách hàng.

>>> Xem ngay: Top 5 mẫu thiết kế spa đẹp danh cho người mới bắt đầu.

Bố cục thiết kế Brochure Spa

Bố cục thiết kế Brochure của spa sẽ dựa vào quy cách khổ giấy. Bạn cần xác định quy cách brochure gấp 3, gấp 4 hay gấp hình chữ Z và kích thước.

Khi sắp xếp các nội dung, hình ảnh thì nên xếp từ trái qua phải thì trên xuống dưới. Việc sắp xếp theo mạch suy nghĩ của người đọc giúp tạo sự cuốn hút.

Hình ảnh và chữ được bố trí hài hòa, tạo khoảng thở cho người đọc. Một chiếc brochure hình ảnh đẹp mắt lồng ghép nội dung như infographic sẽ dễ thuyết phục hơn.

Các quy cách thiết kế brochure spa
Các quy cách thiết kế brochure spa

Lưu ý khi thiết kế Brochure cho Spa

Ngoài ra, còn một số vấn đề khác bạn cần lưu ý trong thiết kế brochure cho spa như sau:

  • Hình ảnh trong brochure nên là hình ảnh độc quyền để tạo dựng niềm tin. Việc sử dụng những hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa hay copy trên mạng khiến người xem cảm thấy brochure này có nội dung quá thông thường. Họ có thể tìm thấy nhan nhãn ngoài kia những brochure tương tự vậy. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh spa trong mắt khách hàng. 
  • Màu sắc thiết kế gợi nhắc đến hình ảnh thương hiệu của spa. Brochure thường có màu sắc đa dạng, bạn có thể linh hoạt sáng tạo. Tuy nhiên đừng quên tạo một vài điểm nhấn về màu sắc thương hiệu. Khách hàng sẽ dễ dàng nhớ đến cơ sở spa, thẩm mỹ viện của bạn hơn.

Lựa chọn chất liệu in ấn phù hợp

Brochure spa còn được biết đến như là một dạng tờ rơi quảng cáo. Tuy nhiên đây là tờ rơi quảng cáo cho các dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp. Vậy nên khác với các loại brochure khác, brochure spa nên thể hiện được đẳng cấp.

Có ba loại giấy phổ biến phù hợp với brochure spa: giấy couches, giấy bristol và giấy mỹ thuật. Đây là các loại giấy có độ dày vừa phải, có độ bóng. Ngoài ra, bạn có thể thêm mùi hương cho các brochure spa thêm thu hút.

  • Giấy Bristol: có độ bám mực tốt, gần giống với giấy couche, được sử dụng khá phổ biến.
  • Giấy Couche: có độ phản quang và bắt sáng cao. Giấy phù hợp in với các mẫu brochure nhiều màu cần độ sắc nét và độ tương phản cao.
  • Giấy mỹ thuật: cao cấp, sang trọng phù hợp cho các spa cao cấp

Các mẫu Brochure Spa đẹp

Bạn có thể tham khảo các mẫu brochure spa dưới đây để có ý tưởng thiết kế cho mình!

Mẫu thiết kế tờ rơi quảng cáo spa
Mẫu thiết kế tờ rơi quảng cáo spa
Màu xanh brochure spa từ màu sắc logo thương hiệu LOTUS SPA
Màu xanh brochure spa từ màu sắc logo thương hiệu LOTUS SPA
Thông tin dịch vụ và bảng giá được thể hiện chi tiết
Thông tin dịch vụ và bảng giá được thể hiện chi tiết
Bố cục hình ảnh và chữ phải hài hòa, tạo điểm nghỉ cho người đọc
Bố cục hình ảnh và chữ phải hài hòa, tạo điểm nghỉ cho người đọc
Tờ rơi quảng cáo spa được thiết kế cả hai mặt
Tờ rơi quảng cáo spa được thiết kế cả hai mặt
Màu sắc brochure spa có thể đa dạng nhưng đừng quên màu thương hiệu
Màu sắc brochure spa có thể đa dạng nhưng đừng quên màu thương hiệu

Hy vọng những mẫu thiết kế brochure spa ở trên sẽ có ích với bạn. Decofuni là công ty thiết kế thi công nội thất spa chuyên nghiệp. Đồng hành cùng các spa, thẩm mỹ viện trong suốt 6 năm vừa qua, chúng tôi cũng phần nào hiểu được những khó khăn của chủ đầu tư.

Nếu bạn cần một công ty thiết kế thi công nội thất thì gọi  ngay Decofuni nhé!

Hotline tư vấn (có hỗ trợ Zalo): 0888 794 979 – 0938 605 886

Địa chỉ VP-Xưởng: 23/4 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TPHCM.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon