Xe ô tô không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thế nhưng vì kích thước lớn của mình, việc tìm nơi đỗ xe trở nên khó khăn. Sao bạn không thiết kế nhà ống có gara ô tô trước khi mua xe nhỉ? Ngôi nhà tiện nghi mang đến sự thoải mái trong cuộc sống, lại tiết kiệm được nhiều chi phí. Thay vì bạn phải gửi xe ở các bãi đỗ xe tốn đến vài triệu trong một tháng.

Thiết kế gara ô tô trong nhà ống
Thiết kế gara ô tô trong nhà ống

Gara ô tô trong nhà ống

Gara ô tô là địa điểm sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp. Vậy từ đó bạn có thể hiểu gara ô tô trong là ống là nơi sửa chữa, bảo dưỡng xe tại nhà. Hơn thế, gara nhà ống còn dùng để làm nơi đỗ xe ô tô cũng như các phương tiện giao thông khác cho gia đình.

Bên trong gara ô tô nhà ống sẽ bao gồm các dụng cụ sửa chữa, phụ tùng xe cơ bản, vòi nước và dụng cụ vệ sinh. Gara giúp ngôi nhà hiện đại thêm nhiều tiện nghi, giảm chi phí tại các bãi đỗ xe công cộng. Đồng thời, việc di chuyển, sử dụng ô tô cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, nhà ống có chiều ngang hẹp, chỉ từ 3 – 7m có thể thiết kế gara được không? Diện tích đất hẹp có thể khiến sinh hoạt gia đình trở nên bất tiện. Chỉ cần một chiếc xe ô tô thôi là đã chắn hết cả lối đi. Đừng lo, hãy cùng xem trong phần tiếp theo dưới đây. Các kiến trúc sư Decofuni sẽ cho bạn lời khuyên với các kiểu thiết kế gara ô tô phù hợp.

Các kiểu thiết kế gara ô tô nhà ống

Gara ô tô ngoài sân vườn (ngoài trời)

Với nhà ống đẹp có chiều rộng từ 6m trở lên có sân vườn, bạn có thể nghĩ đến phương án thiết kế gara ngoài trời ở sân vườn. Gara sân vườn có không gian rộng thoáng không gây bí bách, có mùi hôi. Đồng thời việc di chuyển xe ra – vào cũng khá dễ dàng. Hệ thống mái che gara ngoài trời sẽ bảo vệ xe tốt nhất. 

Gara ô tô tầng trệt

Nếu nhà không quá rộng để có sân vườn bạn có thể thiết kế ngay gara ở tầng trệt.Gara được thiết kế có lối đi dẫn vào khu vực sinh hoạt. Thiết kế này sẽ phù hợp cho những ai thường xuyên sử dụng ô tô để đi lại. Bạn có thể chạy thẳng ô tô vào gara rồi lên nhà mà không cần đi đường vòng. Ngoài ra, gara tầng trệt thường có chiều cao sàn tương đương với mặt đất. Dốc xe được hạn chế giúp việc di chuyển càng thêm dễ dàng hơn.

Gara ô tô tầng bán hầm

Gia đình nhà bạn không chỉ có ô tô mà còn nhiều phương tiện giao thông khác. Bạn muốn có một gara thật rộng rãi, đồng thời không ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Gara ô tô tầng bán hầm sẽ là giải pháp tốt nhất cho nhà ống hẹp, có diện tích nhỏ. Lưu ý với nhà ống bạn chỉ nên lựa chọn gara tầng bán hầm. Gara tầng hầm chỉ phù hợp với các công trình từ 4-5 tầng trở lên.

Lưu ý khi thiết kế gara trong nhà ống

Các gara ô tô nhà ống thường gặp nhiều vấn đề về thoáng khí, ánh sáng, độ ẩm. Các kiến trúc sư khuyên bạn nên chú ý những điều này để có thể khắc phục tốt nhất.

Đầu tiên là hệ thống hút mùi và hệ thống thông gió. Nếu bạn sử dụng gara ô tô sân vườn thì không cần phải lo lắng điều này. Không gian ngoài trời thông thoáng giúp gara không bị bí bách. Gara ô tô tầng trệt và tầng bán hầm, nơi có không gian kín thì lại khác. Những mùi hôi xăng dầu, khói bụi từ xe sẽ tích tụ, ứ đọng tạo mùi khó chịu. Mùi hôi này có thể lan ra các khu vực khác trong nhà gây ảnh hưởng sức khỏe.

Về chất liệu sơn cho trần sàn gara, bạn nên chọn chất sơn chống dính. Sơn chống dính giúp hạn chế khói bụi, dầu nhớt bám làm gara nhanh xuống cấp, trở nên cũ kỹ. 

Còn sàn thì nên sử dụng vật liệu có độ bám dính cao. Tại sao chúng tôi lại lưu ý điều với bạn? Đây là sai lầm mà nhiều người dễ mắc phải khi thiết kế gara ô tô tầng trệt. Sàn gara được lót đồng bộ với phần sàn phòng khách, phòng bếp. Lâu ngày, phần gạch men khu vực gara ô tô bị trầy xước làm mất thẩm mỹ, khó hồi phục.

Cuối cùng là hệ thống thoát nước cho gara ô tô tầng bán hầm. Vị trí nằm ở địa thể thấp hơn so với mặt đất. Khi trời mưa nước dễ chảy về phía gara. Nếu hệ thống thoát nước không được nghiên cứu kỹ càng rất dễ gây ngập úng.

Mẫu nhà ống có gara ô tô đẹp, hiện đại

Nhà ống có gara ô tô trở thành thiết kế cơ bản cần có trong thời đại ngày nay. Với mục đích có nơi đỗ xe ô tô, gara ô tô còn tạo được không gian riêng để bạn có thể vệ sinh, bảo dưỡng xe tại nhà.

Công ty Decofuni thiết kế thi công nhà ống có gara ô tô chuyên nghiệp. Các kiến trúc sư của chúng tôi sẽ khảo sát và đưa ra lời khuyên thiết kế gara phù hợp. Đội ngũ thi công lành nghề, tỉ mỉ, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắc khe nhất. Công trình nhà ở có gara ô tô chất lượng, bền vững và đảm bảo an toàn. 

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon