Hiện nay nhu cầu thiết kế nội thất khách sạn quy mô nhỏ đang trở thành xu hướng của nhiều người muốn kinh doanh. Nhưng lại có mức vốn không quá lớn, hoặc muốn thử sức với loại hình kinh doanh khách sạn – nhà nghỉ. Trong đó khách sạn 3 tầng là một trong những lựa chọn phổ biến bởi những ưu điểm mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được mức chi phí và những điều cần thiết khi chọn đơn vị thiết kế, thi công cho quy mô khách sạn này. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thiết kế khách sạn 3 tầng chi phí ra sao và gồm những gì?

Hình ảnh bên ngoài thiết kế khách sạn 3 tầng
Hình ảnh bên ngoài thiết kế khách sạn 3 tầng

Chi phí xây khách sạn 3 tầng

Chi phí xây dựng khách sạn 3 tầng là mối quan tâm với nhu cầu kinh doanh khách sạn mô hình. Hiện nay trên thị trường đang ở mức giá dao động từ 1.500.000 – 4.800.000/ m2. 

Tùy vào đơn vị thiết kế và thi công cụ thể, chất lượng, loại dịch vụ mà khách hàng lựa chọn mức giá chênh lệch sẽ khác nhau. Với mức phân khúc giá này khách có thể dễ dàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp kinh tế. Và dễ dàng hơn trong việc cân đối ngân sách thiết kế và thi công. Từ đó, mang đến hiệu quả xây dựng và kinh doanh tốt hơn. 

Khách hàng cần chuẩn bị những gì khi tìm đơn vị thiết kế khách sạn 3 tầng cho mình

Một số điều mà khách hàng cần chuẩn bị trước khi lựa chọn đơn vị thiết kế khách sạn 3 tầng như sau: 

Chọn phong cách thiết kế nội và ngoại thất

Khách hàng cần xác định trước phong cách nội thất, ngoại thất của khách sạn. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất và ngoại thất đẹp mắt. Khách hàng có thể lựa chọn theo catalogue để có lựa chọn khách sạn trở nên đẹp mắt, thu hút hơn. 

Một số phòng cách nội thất tiêu biểu thường được sử dụng trong khách sạn như: thiết kế nội thất phong cách luxury, phong cách modern, phong cách cổ điển,phong cách nội thất Vintage,… Và tương tự đối với ngoại thất cũng vậy. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn từ phòng cách hiện đại, đến tân cổ điển, dạng kết hợp cây xanh,… 

Tuy nhiên, cần lưu ý khi lựa chọn phong cách nội thất và ngoại thất đồng bộ, hoặc dễ dàng kết hợp với nhau. Điều này giúp đảm bảo rằng, khách sạn sau khi xây dựng xong sẽ mang lại sự hài hòa cho không gian từ bên trong, cho đến bên ngoài. Và tạo nên sự thống nhất trong thiết kế cho khách sạn. 

Tìm hiểu về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn cao tầng

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn cao tầng khác nhau tùy thuộc vào số tầng (hoặc thể tích khối). Đối với khách sạn 3 tầng thì cần được bảo đảm cao về độ an toàn PCCC. Ngoài ra yêu cầu thiết nội ngoại thất cũng gắt gao hơn hẳn các dạng khách sạn thấp tầng hơn.

Cụ thể, vị trí xây dựng thuận lợi, dễ tiếp cận, và cảnh quan đẹp mắt. Thiết kế kiến trúc cần phù hợp và đẹp mắt, ấn tượng. Có số lượng phòng trên 10 phòng. Cùng những yếu tố khác như: cách bày trí, đầy đủ các khu vực như sảnh, kho, nhà bếp, khu vực giữ xe cho khách và nhân viên, phòng ăn,…Trang thiết bị nội thất, hành lang, cầu thang, hệ thống thông gió, điều hòa và thang máy, cần được trang bị đầy đủ. 

Bên cạnh đó, cần đảm bảo về đường nét tinh tế, hài hòa, trang nhã, tạo sự thư thái cho khách hàng. Ngoại thất như sân vườn, cây cảnh cần thiết kế hài hòa với thiên nhiên. Phong cách nội thất ở từng phòng cần có sự thống nhất, sang trọng, lịch sự.

Những yếu tố này sẽ giúp khách sạn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Cũng như chất lượng cao cấp trong dịch vụ mà mình mang lại đảm bảo hơn. 

Bảng đối chiếu giá và dịch vụ 

Bảng đối chiếu giá và dịch vụ giúp bạn so sánh kỹ lưỡng về tình hình kinh tế và những dịch vụ đi kèm. Chọn dịch vụ cần thiết nhất cho khách sạn 3 tầng của mình. Và giúp tối ưu nhất mức chi phí với giá thành tốt nhất. 

Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình tính toán, lựa chọn dịch vụ phù hợp với kinh tế và nhu cầu khách hàng. Mang lại hiệu quả xây dựng tốt, phù hợp và tránh những khoản chi phí phát sinh bên ngoài. Rút giúp ngắn thời gian thu hồi vốn trong quá trình kinh doanh. 

Mặt tiền của thiết kế khách sạn 3 tầng
Mặt tiền của thiết kế khách sạn 3 tầng

Tham khảo giá thiết kế khách sạn 3 tầng tại HCM

Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về chi phí thiết kế khách sạn 3 tầng tại TP. Hồ Chí Minh thì dưới đây là mức giá khách hàng có thể tham khảo đến từ Công Ty Thiết Kế Nội Thất Funi

Loại công trình  Đơn giá thiết kế (VNĐ/m2)
Kiến trúc  Nội thất Kiến trúc + Nội thất
Khách sạn  180.000 180.000 250.000

Thiết kế khách sạn 3 tầng không khó, nhưng tìm được đơn vị thi công, đặc biệt là thiết kế nội thất giá rẻ lại không hề dễ dàng gì. Khu vực TpHCM có rất nhiều đơn vị kinh doanh thiết kế nội thất cho khách sạn 3 tầng. Tuy nhiên DecoFuni tự tin mình là một trong những đơn vị thi công thiết kế nội thất tốt và giá thành hợp lý nhất.Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7: 0888 794 979 – 0938 605 886.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon