Để có thể được đánh giá là thiết kế khách sạn 4 sao thì kiến trúc của bạn sẽ phải đáp ứng một số yếu tố nhất định. Vậy những yếu tố cấu thành quy chuẩn đó là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết sau.

Thiết kế khách sạn 4 sao phong cách sang trọng
Thiết kế khách sạn 4 sao phong cách sang trọng

1.Tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 4 sao

Dự án xây dựng khách sạn 4 sao phải được thiết kế tại vị trí thuận tiện, thoáng mát. Thiết kế kiến trúc phải đảm bảo từ các vật liệu chất lượng. Ví dụ như trước sảnh ra vào đón tiếp khách phải có mái che. 

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn 4 sao đó là đảm bảo số phòng là 80 phòng. Trong đó có cả phòng ngủ riêng dành cho khách là người khuyết tật được gọi là phòng đặc biệt. So với khách sạn 3 sao thì khu vực sảnh đón tiếp của khách sạn 4 sao rộng gấp đôi, lên đến 60m2.

Tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 4 sao cũng bao gồm phải có các khu vực cơ bản. Ví dụ như bếp, nhà hàng, bar, phòng cho nhân viên. Ngoài ra còn có khu vực phòng hội thảo được cách âm. Tất cả nhằm phục vụ cho những đoàn khách có nhu cầu tổ chức hội họp.

Ngoài phòng ngủ thì khách sạn 3 sao cần có cả khu vực bếp, nhà hàng ăn và quầy bar. Tất cả khu vực công cộng đều cần trang bị điều hòa, thang máy sẽ cần có riêng cho khách.

2.3 Mẫu thiết kế khách sạn 4 sao được ưa thích tại nhiều nơi

Hiện có rất nhiều mẫu thiết kế khách sạn 4 sao với đa dạng phong cách. Trong đó nổi bật là phong cách thiết kế châu Âu sang trọng và phong cách cổ điển. Tại Việt Nam những mẫu thiết kế khách sạn theo phong cách này cũng rất được ưa chuộng. 

Thiết kế sảnh khách sạn 4 sao sang trọng
Mẫu sảnh khách sạn 4 sao sang trọng
hinh anh thiet ke khach san 4 sao
Mẫu khách sạn 4 sao kết hợp phòng ngủ và bàn làm việc
thiet ke phong ngu khach san 4 sao
Mẫu khách sạn 4 sao phong cách Bắc Âu

>>> Xem thêm: Thiết kế khách sạn 5 sao

3.Tiêu chuẩn nội thất khách sạn 4 sao

Nội thất khách sạn được xem xét và đánh giá rất khắt khe đặc biệt là nội thất phòng ngủ khách sạn 4 sao. Theo đó khách sạn sẽ phải có phòng giường đơn, phòng giường đôi và phòng đặc biệt. Các phòng đều cần có nhà vệ sinh và các dụng cụ sử dụng cơ bản.

Khu vực sảnh đón khách cũng rất quan trọng vì thiết kế nội thất khách sạn 4 sao đòi hỏi có quầy lễ tân. Ngoài ra cũng cần có bàn tiếp khách, xe đẩy cho người khuyết tật cùng một số trang bị khác. 

Để đảm bảo nội thất khách sạn được xây dựng đạt chuẩn bạn có thể tham khảo công ty thiết kế nội thất DecoFuni. 

Đây là công ty chuyên thiết kế nội thất nhà ở và khách sạn với chất lượng và chi phí phải chăng. Funi đã từng thiết kế nội thất cho nhiều khách sạn 4 sao. Do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn công ty này. 

4.Tham khảo đơn giá xây dựng khách sạn 4 sao

Khách sạn 4 sao được đánh giá thuộc một trong những khách sạn có chất lượng cao do đó mà chi phí xây dựng của nó cũng không hề nhỏ:

Bảng giá xây dựng khách sạn 4 sao

Về phần thô của khách sạn sẽ có 3 gói giá khác nhau, dao động từ 3 cho đến 5 triệu đồng. Cụ thể:

Gói xây dựng Chi phí
Trung bình 3,2 – 3,5 triệu/m2
Khá 4 – 4,5 triệu/m2
Cao cấp 4,5 – 5 triệu/m2

Chi phí xây dựng khách sạn 4 sao phần hoàn thiện cũng sẽ có 3 gói giá tương ứng, bao gồm: 

Gói xây dựng Chi phí
Trung bình 7 – 7,5 triệu/m2
Khá 7,6 – 8 triệu/m2
Cao cấp 8,5 – 9 triệu/m2

Bảng giá nội thất khách sạn 4 sao

Như đã giới thiệu ở trên, bạn có thể lựa chọn DecoFuni là nơi thiết kế nội thất khách sạn 4 sao. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link https://decofuni.com/ rồi chọn mục Bảng báo giá là có thể biết chi tiết về bảng giá nội thất khách sạn 4 sao là bao nhiêu. Từ đó bạn có thể lựa chọn những gói thiết kế phù hợp. 

5.Có nên đầu tư xây dựng khách sạn 4 sao 

Với tốc độ kinh tế phát triển như hiện nay thì bạn nên xây dựng khách sạn 4 sao. Bởi lẽ nhu cầu sử dụng của con người càng tăng cao do đó mà khách sạn có số sao ít không thể đáp ứng được. 

Chi phí thiết kế khách sạn 4 sao so với 5 hay 6 sao cũng được coi là không quá đắt mà lại đầy đủ tiện nghi. Chính vì thế để có thể kinh doanh thuận lợi. Bạn hoàn toàn nên đầu tư cho khách sạn 4 sao thay vì các loại khách sạn khác. Dĩ nhiên DecoFuni sẽ là đối tác chiến lược tối ưu nhất cho bạn.Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7: 0888 794 979 – 0938 605 886

Newsletter Signup
Bạn cần hỗ trợ?