Thiết kế khách sạn 5 sao đạt chuẩn không phải là việc đơn giản và đòi hỏi phải đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe. Về quy mô, vị trí, nội thất, kiến trúc,…Vậy xây dựng khách sạn 5 sao cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? Ý tưởng nào thiết kế khách sạn 5 đẹp? Nội thất trong khách sạn 5 sao được thiết kế như thế nào?

Thiết kế khách sạn 5 sao đẹp
Thiết kế khách sạn 5 sao đẹp

Tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 5 sao

– Về quy mô

Khách sạn 5 sao phải có quy mô ít nhất 100 phòng. Trong đó các phòng 1 giường đơn; Phòng 1 giường đôi, 2 giường đôi; Phòng đặc biệt và phòng đặc biệt cao cấp sẽ đáp ứng yêu cầu về diện tích lần lượt như sau: 24m2; 32m2; 56m2;100m2

– Kiến trúc của khách sạn 5 sao

Khách sạn phải có kiến trúc đẹp, phòng có cách âm tốt, có cửa ra vào bố trí riêng nhân viên và khách. Khách sạn có thiết kế phòng ngủ dành riêng cho khách là người khuyết tật,…

– Vị trí của khách sạn 5 sao:

Khách sạn cần được xây dựng ở nơi giao thông thuận tiện, dễ di chuyển, xung quanh cảnh quan phải đẹp.

– Không gian xanh

Đảm bảo có sân vườn, đẹp, rộng nhưng nếu khách sạn nằm trung tâm thành phố thì không cần thỏa mãn tiêu chí này.

Ngoài ra, tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 5 sao cũng cần đảm bảo có khu vực đầy đủ tiện nghi. Cụ thể gồm khu gửi xe, khu vực hành chính, nhà hàng, bar, các loại phòng ăn, uống,…

Cùng các khu công cộng, trang thiết bị, phòng vệ sinh trong phòng khách, hành lang. Bnê cạnh đó thì cầu thang cần cửa thoát hiểm, đèn báo thoát hiểm, hệ thống thông gió, điều hòa cũng cần được chú trọng….Tất cả đều được trang bị đầy đủ, đáp ứng theo tiêu chuẩn 5 sao. Nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Bảng nhiệm vụ thiết kế khách sạn 5 sao

Bên cạnh các tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 5 sao cần tuân thủ thì chủ đầu tư nên chú ý đến 5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn 5 sao như sau:

Nhiệm vụ về quy hoạch và cảnh quan 

Như chúng ta đã biết khách sạn là nơi phục vụ du khách trong và ngoài nước đi du lịch, nghỉ dưỡng,…Do đó, chủ đầu tư cũng như đơn vị thiết kế cần phải có trách nhiệm trong việc quy hoạch và cảnh quan sao cho hợp lý. Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của du khách. Xây khách sạn 5 sao cần phải đảm bảo không gian thông thoáng, thuận tiện di chuyển.

Nhiệm vụ về thiết kế kiến trúc khách sạn 5 sao

Việc thiết kế kiến trúc của khách sạn 5 sao luôn phải dựa theo ý tưởng, sở thích. Ngoài ra cũng cần đúng nhu cầu của chủ đầu tư cũng như các đối tượng khách hàng mà họ nhắm đến. Đồng thời, các kiến trúc sư cũng sẽ tư vấn để khách sạn có được thiết kế đẹp, độc đáo ấn tượng với du khách.

Nhiệm vụ về tính kỹ thuật cao

Khách sạn 5 sao cần được đảm bảo tính kỹ thuật cao trong thi công thiết kế, hệ thống điện, nước. Các hệ thống chữa cháy đảm bảo an toàn, tránh được rủi ro một cách tốt nhất.

Nhiệm vụ về bố trí công năng 

Với mục đích chính của khách sạn 5 sao là tiếp đón khách hàng thì nhiệm vụ bố trí công năng rất quan trọng. Phải đảm bảo mang đến không gian nội thất, trang thiết bị sang trọng đáp ứng nhu cầu khách tốt nhất.

Đánh giá, thời gian sử dụng, quy mô, sửa chữa khách sạn 

Thiết kế diện tích, phòng khách sạn 5 sao đạt chuẩn theo quy định của pháp luật. Việc đánh giá quy mô khách sạn, chất lượng khách sạn sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. 

3 Ý tưởng thiết kế khách sạn 5 sao

Thiết kế khách sạn phong cách Indochine Style 

Thiết kế khách sạn phong cách Indochine style
Thiết kế khách sạn phong cách Indochine style

Bắc Âu

Thiết kế khách sạn phong cách Bắc Âu
Thiết kế khách sạn phong cách Bắc Âu

Địa Trung Hải

Thiết kế khách sạn phong cách Địa Trung Hải
Thiết kế khách sạn phong cách Địa Trung Hải

>>> Xem thêm: 10 phong cách thiết kế khách sạn sang trọng chuẩn quốc tế

Thiết kế nội thất khách sạn 5 sao

Thiết kế phòng ngủ khách sạn 5 sao

Khi thiết kế phòng khách sạn 5 sao nhất là không gian phòng ngủ cần tuân thủ đúng quy định. Từ giường ngủ, kích cỡ, diện tích phòng, đèn, tủ, kệ, giường cho người khuyết tật. Các yếu tố khác như wifi, chốt an toàn, hệ thống chữa cháy tự động,…Và cả wc, phòng tắm cũng đều phải đạt chuẩn 5 sao.

Phòng ngủ nên lựa chọn gam màu trung tính, nhẹ nhàng mang đến cảm giác thư thái dễ ngủ hơn. Không gian phòng ngủ khách sạn cần thiết kế tiện nghi, mang ấn tượng sâu sắc đối với du khách.

Nội thất phòng khách của khách sạn 5 sao

Phòng khách là không gian mà du khách sẽ thường xuyên sử dụng. Vì thế mà trong ý tưởng thiết kế khách sạn 5 sao chủ đầu tư nên chú trọng. Đặc biệt là trang trí nội thất độc đáo, ấn tượng.

Trong thiết kế khách sạn 5 sao các không gian như nhà hàng, bar, phòng hội nghị, hội thảo, sảnh, ngoại thất,…Cũng cần đảm bảo sự tiện nghi, hiện đại, sang trọng theo đúng tiêu chuẩn 5 sao. Nhưng để tìm được đơn vị thi công nội thất khách sạn uy tín đạt tiêu chuẩn khá khó. Đặc biệt là chi phí. DecoFuni muốn đồng hành cùng bạn trong giai đoạn bắt đầu, làm sao để thật thuận lợi. Vậy nên việc liên hệ DecoFuni tư vấn sẽ là lựa chọn tốt nhtấ cho bạn về chi phí và chất lượng. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7: 0888 794 979 – 0938 605 886.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon