Bạn có trong tay khoảng 300 triệu muốn xây nhà cấp 4 3 phòng có phòng thờ ngủ liệu có đủ? Xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 300 triệu nghe có vẻ quá xa vời thực tế. Nhiều người ắt hẳn sẽ cười trừ bỏ qua nhưng các kiến trúc sư tại DecoFuni sẽ giúp bạn. 300 triệu đó sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn gây dựng cho ngôi nhà của mình. Đừng nhìn vào những bản thiết kế xa hoa, bạn vẫn có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho ngân sách của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những giải đáp thắc mắc chi tiết.

300 triệu đủ để xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ không?

Tư vấn mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 300 triệu
Tư vấn mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 300 triệu

Diện tích phổ biến cho một ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ hiện nay khoảng 60 – 80m2. Trong đó, điện tích xây dựng = diện tích phần móng + diện tích sàn + diện tích phần mái. Do đó, ngôi nhà được thiết kế như thế nào: mái bằng hay mái thái, móng cọc hay móng băng? Điều này sẽ tác động đến chi phí xây dựng ngôi nhà.

Hiện nay chi phí thi công thô cho nhà cấp 4 dao động từ 3,1 triệu – 3,5 triệu. Chi phí thi công hoàn thiện dao động từ 5 triệu – 7 triệu, tùy vào chất lượng vật liệu.

Từ đó ta tính được: bằng chi phí 300 triệu, bạn có thể thi công thô cho diện tích xây dựng ~ 96m2. Hoặc thi công hoàn thiện cho phần diện tích xây dựng: 60m2.

Vậy nên với 300 triệu khó để bạn xây dựng hoàn thiện nhưng vẫn đủ để bạn thi công phần thô cho căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ.

Những mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 300 triệu đẹp nhất

Nếu bạn xây dựng nhà cấp 4 1 phòng ngủ thì 300 triệu vô cùng thích hợp. Nhiều mẫu nhà để bạn lựa chọn, thiết kế đa dạng. Nhưng với một ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ thì lại khác. Một số mẫu thiết kế tân cổ điển, phức tạp, tốn nhiều chi phí. Bạn có thể tham khảo các mẫu đơn giản mà đẹp hơn ở dưới đây:

Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 300 triệu

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ giới hạn trong chi phí xây dựng 300 triệu có diện tích hạn chế. Bản thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách là phương án phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế không gian thờ ở chỗ giao nhau giữa phòng thờ và phòng bếp. Vách ngăn CNC nghệ thuật sẽ là điểm nhấn đẹp giúp không gian thờ thêm trang nghiêm. Phòng ngủ được thiết kế tối ưu diện tích, không sử dụng phòng toilet riêng. Phòng bếp và phòng ăn được kết hợp tạo sự thoải mái trong sinh hoạt.

Nhà cấp 4 thiết kế theo phong cách hiện đại, mái bằng đơn giản
Nhà cấp 4 thiết kế theo phong cách hiện đại, mái bằng đơn giản

Phương án thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 6x15m mái bằng

Căn nhà cấp 4 6x15m có diện tích rộng rãi lên đến 90m2. Thiết kế mái bằng đơn giản, dễ thi công giúp tối ưu chi phí. Đồng thời mái bằng sẽ vô cùng hợp với những ai yêu thích phong cách hiện đại. Kiến trúc mái bằng mạnh mẽ tạo sự năng động, tươi trẻ.

Diện tích căn nhà cấp 4 90m2 đủ để làm thiết kế một căn phòng thờ riêng. Từ phòng bếp đến phòng ăn là không gian mở tạo sự thông thoáng, hạn chế việc ám mùi. Phòng khách được bố trí ngay cửa ra – vào thể hiện sự nồng nhiệt, hiếu khách. Ba phòng ngủ tuy nhỏ những vẫn đáp ứng được nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản. Toilet chung được thiết kế ở phía cùng của ngôi nhà.

Diện tích 6x15m cho căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ tiện nghi
Diện tích 6x15m cho căn nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ tiện nghi

Phương án thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái Thái hình chữ L

Kiến trúc mái Thái phức tạp có chi phí xây dựng cao hơn so với các loại mái bằng. Tuy nhiên nó sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt hơn, hạn chế đọng nước, thấm tường. Đây là mẫu nhà được yêu thích ở các vùng quê, vùng ngoại ô Việt Nam. Một thiết kế mang nét đặc trưng truyền thống phương Đông.

Ngoài ra, mẫu nhà cấp 4 hình chữ L tạo một góc khuyết để thiết kế sân nhỏ thoáng mát. Gia chủ có thể sử dụng để làm bãi đỗ xe hoặc sân vườn mini. Không gian sống gần gũi giúp mọi người trong gia đình thêm thoải mái.

Mẫu nhà cấp 4 mái Thái chữ L đẹp thu hút
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái chữ L đẹp thu hút

>>> Những căn nhà cấp 4 được thiết kế tối ưu không gian mang lại cuộc sống tiện nghi. 3 phòng ngủ riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Phòng khách, phòng bếp và phòng ăn là những không gian chung cho mọi người. Ngoài ra, nếu bạn có phương án thích hợp thì vẫn có thể thiết kế thêm phòng thờ riêng. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với DecoFuni để được hỗ trợ tốt nhất. Đội ngũ kiến trúc sư tư vấn chuyên sâu cho nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 300 triệu. Bước đầu đặt nền tảng vững chắc cho gia đình của bạn.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon