Xu hướng thiết kế nhà hàng khung thép hiện nay rất được ưa chuộng. Nó phù hợp với các thiết kế không gian hiện đại nhưng không kém phần lung linh. Ngoài ra, với những công nghệ mới, khung thép rút ngắn thời xây dựng, tiết kiệm chi phí.

Khung thép đã mở ra những tiềm năng mới trong xây dựng. Các thiết kế xây dựng nhà hàng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết. Nó đáp ứng các yêu cầu trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Không gian nhà hàng khung thép rộng thoáng, mang phong cách hiện đại
Không gian nhà hàng khung thép rộng thoáng, mang phong cách hiện đại

Tiềm năng mới trong ngành xây dựng

Công nghệ máy tính hiện đại điều khiển các hoạt động cắt, gia công thép tự động. Cùng với đó là công nghệ FMS ghép bulong giúp giảm thời gian chế tạo và lắp ráp khung thép. Mở ra một hướng mới trong ngành xây dựng tiết kiệm hơn. Khối lượng thép sử dụng giảm xuống từ 15 đến 20%. Thời gian thi công, lắp ráp hoàn thiện cũng được rút gọn.

Thiết kế nhà hàng khung thép tiền chế có tính kinh tế cao nhưng về chất lượng thì sao? Hiện nay, khung thép được sản xuất theo công nghệ không sinh nhiệt, chống mối mọt, cháy nổ, … Độ bền công trình nhà hàng tiền chế khung thép này có thể vượt hơn cả bê tông cốt thép. Đặc biệt, nhà hàng tiền chế khung thép linh hoạt dễ di chuyển, thu hẹp, mở rộng dễ dàng. Điểm này rất phù hợp với các dự án mặt bằng kinh doanh nhà hàng.

Thiết kế nhà hàng khung thép

Xây dựng tiền chế khung thép có nhịp lớn 15 – 20m không cần cột giữa. Điều này giúp giải phóng mặt bằng tối đa, mang đến không gian nhà hàng rộng rãi, thông thoáng. Chưa kể với những mặt bằng cho thuê kinh doanh nhà hàng, việc cải tạo sẽ phá vỡ kết cấu. Sau này, nếu nhà hàng đổi địa điểm, việc tháo dỡ khó khăn mà bạn còn phải xây dựng lại. Vậy nên, thiết kế nhà hàng khung thép sẽ linh hoạt hơn. Bạn dễ dàng di chuyển, tháo dỡ và lắp ráp mà không phải tốn nhiều chi phí.

Về tính thẩm mỹ, khung thép sơn màu đen tĩnh điện mạnh mẽ đến hợp các vách kính trong suốt tạo nét đẹp hiện đại. Bạn có thể trang trí thêm những chiếc đèn, trồng thêm cây xanh. Vậy là không gian nhà hàng trở nên tươi mát và lung linh hơn. Ngoài ra, bạn không phải lo vấn đề cách âm, cách nhiệt. Các tấm panel tôn xốp sẽ là giải pháp hoàn hảo cho công trình. Việc này giúp tránh bị ồn hay hấp nhiệt, nóng bức khi đưa vào sử dụng.

Các mẫu thiết kế nhà hàng khung thép đẹp 2021

Mẫu nhà hàng khung thép 2 tầng đẹp
Mẫu nhà hàng khung thép 2 tầng đẹp
Kính cường lực trong suốt tạo hiệu ứng ánh sáng thu hút
Kính cường lực trong suốt tạo hiệu ứng ánh sáng thu hút
Thiết kế nhà hàng khung thép đang dần trở nên phổ biến
Thiết kế nhà hàng khung thép đang dần trở nên phổ biến

Lưu ý khi thiết kế – thi công nhà hàng khung thép

Khi thiết kế nhà hàng, các kiến trúc sư cần tận dụng tối đa không gian. Không gian nhà hàng phải rộng thoáng, tránh để các bàn ăn ảnh hưởng đến nhau. Đồng thời hãy thiết kế dự trù cho các phương án mở rộng, thu hẹp diện tích. Tuy nhiên, để có bản thiết kế như thế này không dễ. Nó đòi hỏi người thiết kế phải có kinh nghiệm thực tế. Điều cuối cùng cần lưu ý trong thiết kế đó là: thời gian. Thời gian thiết kế phải nhanh chóng phù hợp với kế hoạch và tiến độ thi công. Hai bên cần trao đổi, thỏa thuận với nhau để tạo sự nhịp nhàng trong công việc.

Còn trong thi công, bạn hãy nhớ luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Tại Việt Nam có nhiều đơn vị nhận thi công như không phải đơn vị nào cũng đủ khả năng. Quy trình, công nghệ sản xuất thép vẫn chưa đạt, gây nhiều nguy hiểm. Vậy nên bạn hãy tìm đến những công ty uy tín trong ngành, đảm bảo an toàn. Nếu có vấn đề gì bạn cũng sẽ được hỗ trợ bảo hành, sửa chữa.

Kết cấu vượt nhịp lớn nên khung thép chỉ tiết kiệm đối với các công trình có diện tích lớn. Vậy nên, chi phí khung thép cho nhà hàng diện tích nhỏ dưới 100m2 khá cao. Nó có thể cao hơn so với nhà hàng xây dựng bằng bê tông, cốt thép. Tuy nhiên, nhà hàng xây bằng khung thép có vẻ đẹp riêng biệt không thể thay thế.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất nhà hàng khung thép

Decofuni là công ty chuyên thiết kế thi công nội thất tại TPHCM và các tỉnh lân cận. Với kinh nghiệm 6 năm trong ngành, chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất cho bạn. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nhà hàng khung thép nhưng không biết làm thế nào? Hotline Decofuni luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn: 0888 794 979 – 0938 605 886. Chúng tôi sẽ tư vấn phương án thiết kế phù hợp nhất từ kiến trúc đến không gian nội thất.

Đặc biệt, Decofuni có chương trình hoàn lại 100% phí thiết kế khi thi công nội thất. Xưởng sản xuất nội thất Decofuni có quy mô lớn lên đến 1800m2. Quy trình sản xuất áp dụng công nghệ CNC hiện đại.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon