Nếu bạn muốn kinh doanh nhà hàng lẩu băng chuyền thì phải hiểu rõ mô hình, không gian thiết kế. Dưới đây là những tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền đẹp nhất mà bạn cần biết. Lẩu băng chuyền xuất hiện thu hút nhiều thực khách đến trải nghiệm. Sự mới lạ, độc đáo trong mô hình kinh doanh khiến mọi người cảm thấy thích thú. Không gian nội thất lạ mắt với những băng chuyền tự đông như trong các nhà máy.

thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền

Nhà hàng lẩu băng chuyền là gì?

Nhà hàng lẩu băng chuyền là mô hình kinh doanh thưởng thức món ăn kiểu mới trên khay băng chuyền. Thức ăn được đặt vào đường chuyền tự động thay vì được mang ra bàn như truyền thống. Mỗi thực khách đều có nồi lẩu của mình để tự phục vụ. Sau đó, họ chỉ cần ngồi tại chỗ và chờ đồ ăn di chuyển đến chỗ từng người. Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn món cho phù hợp.

Với hình thức độc đáo, nhà hàng băng chuyền thu hút rất nhiều thực khách. Họ không chỉ đến thưởng thức món ăn mà còn để cảm nhận trải nghiệm mới lạ này. Mô hình nhà hàng lẩu băng chuyền tự phục vụ tương tự mô hình nhà hàng buffet. Tuy nhiên, bạn không phải di chuyển để chọn món. Tất cả đã có đường băng chuyền đưa món ăn đến nơi để bạn chọn.

Ngoài ra, lẩu băng chuyền cũng là một mô hình mà nhiều nhà đầu tư yêu thích. Các món ăn ở đây được chế biến sẵn. Thời gian chuẩn bị món nhanh, không cần nhiều nhân viên phục vụ. Nhờ đó, doanh thu, lợi nhuận nhà hàng cũng tăng đáng kể.

Đặc điểm không gian nhà hàng lẩu băng chuyền

Cách thức phục vụ món mới lạ nên không gian nội thất nhà hàng cũng mới lạ. Bàn ăn dài được đặt chiếc bếp nhỏ cho món lẩu nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Phía trước bàn ăn là dải băng chuyền tự động không ngừng. Món ăn được đặt trên dải băng đó và di chuyển lần lượt đến khách hàng. Những đĩa thức ăn đa dạng, phong phú chạy vòng quanh, được bổ sung những món mới liên tục.

Thức ăn được bày trên hệ thống băng chuyền và di chuyển tự động
Thức ăn được bày trên hệ thống băng chuyền và di chuyển tự động

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền đẹp

Màu sắc ánh sáng phù hợp

Nhà hàng lẩu có đặc điểm chung là rất nóng và có nhiều mùi trộn lẫn với nhau. Để thực khách thoải mái thưởng thức món ngon, chủ đầu tư cần chú ý khi thiết kế không gian. Màu sắc và ánh sáng phải hài hòa, tươi mát.

Tường, trần, sàn, bàn ghế, nội thất tông màu sáng, nhẹ nhàng, tránh tông màu nóng ngộp thở. Nhiều đồ trang trí với màu sắc không đồng nhất có thể gây rối mắt, khó chịu. Những chậu cây xanh sẽ là ý tưởng hay cho không gian mát mẻ, giảm mùi thức ăn.

Nếu có thể bạn hãy tận dụng thật nhiều ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra, thiết kế ánh sáng hài hòa là một điều quan trọng. Bạn hãy sử dụng ánh sáng điều chỉnh không khí nhà hàng tươi trẻ hơn, xóa đi cảm giác nóng, mệt mỏi.

Màu sắc tươi sáng kết hợp cây xanh trang trí tạo không gian thưởng thức món ăn thoải mái
Màu sắc tươi sáng kết hợp cây xanh trang trí tạo không gian thưởng thức món ăn thoải mái

Hệ thống băng chuyền ổn định

Điểm khác biệt và linh hồn của lẩu băng chuyền chính là hệ thống băng chuyền tự động. Ban đầu bạn nên lựa chọn hệ thống tốt nhất tại đơn vị uy tín nhất. Định kỳ hằng tháng, bạn phải chú ý việc bảo trì, bảo dưỡng để hệ thống hoạt động ổn định. Nếu quá trình vận chuyển món ăn gặp vấn đề phải tạm ngừng, việc kinh doanh trong ngày sẽ bị gián đoạn. Chưa kể, trải nghiệm ăn uống bị gián đoạn là một điều cấm kỵ trong dịch vụ nhà hàng. Những thực khách sẽ phật lòng và không muốn trở lại nhà hàng thêm lần nào nữa.

Bố trí, sắp xếp đồ nội thất phù hợp

Lẩu băng chuyền có thể coi là một mô hình lẩu tự phục vụ, nhân viên thường ít. Do đó việc sử dụng bàn ăn lẩu có thiết kế phần mặt làm bằng đá hoa cương được ưu tiên. Đá hoa cương mát mẻ, dễ chịu giảm sức nóng của lẩu mà lại dễ lâu chùi, không bám dính. Nhân viên dọn dẹp nhanh chóng không phải overload quá nhiều công việc. Còn diện tích mặt bàn thì rộng rãi, cho không gian đặt món. Những món ngon chuyền qua liên tục để khách chọn lấy mà không có gì để e ngại.

Tuy nhiên, độ rộng đó vẫn cần có giới hạn nhất định để cho nhiều thực khách khác. Khoảng cách giữa các ghế ngồi vừa phải, tạo sự thoải mái. Không gian được canh chỉnh có lối đi thuận tiện, nhân viên có thể kết nối và phục vụ tốt nhất. Trên bàn đặt một vài món đồ trang trí đơn giản, mộc mạc cho không gian tươi mát hơn.

Mẫu thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền ĐẸP NHẤT Sài Thành

>>> Xem thêm: Thiết kế nhà hàng hầm rượu chuyên nghiệp

Lẩu băng chuyền chỉ mới xuất hiện ở một vài thành phố lớn của Việt Nam. Do đó, thiết kế nhà hàng lẩu băng chuyền còn khá mới lạ. Tuy nhiên nó không phải là một thử thách quá khó cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Bạn có thể liên hệ DecoFuni để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế và thi công nội thất cho nhà hàng lẩu băng chuyền. Đội ngũ thiết kế và thi công của chúng tôi chuyên nghiệp, uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Bạn có thể tham khảo nhiều công trình mà chúng tôi đã thực hiện tại website: decofuni.com hoặc liên hệ hotline: 0888 794 979 – 0938 605 886 để được tư vấn chi tiết.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon