Đám cưới là sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người mà ai cũng mong đợi. Các cặp đôi thường tìm kiếm những không gian sang trọng để kỷ niệm dịp này. Vậy nên, hạng mục thiết kế nhà hàng tiệc cưới rất được chú trọng. Bạn hãy cùng DecoFuni tham khảo những mẫu thiết kế sang trọng, đẳng cấp dưới đây. Ắt hẳn bạn sẽ có những ý tưởng thú vị cho bản thiết kế của mình.

Nhà hàng tiệc là gì?
Nhà hàng tiệc là gì?

Nhà hàng tiệc cưới là gì?

Nhà hàng tiệc cưới là nơi đãi tiệc bạn bè, người thân để hoàn thành những nghi thức cuối cùng của lễ cưới. Tại bữa tiệc này cô dâu chú rể không chỉ nhận lời chúc phúc từ gia đình mà còn có bạn bè, đồng nghiệp. Đội ngũ nhân viên nhà hàng sẽ chuẩn bị trọn gói từ trang trí, âm thanh, văn nghệ và thực đơn. Mọi công việc tổ chức được đơn giản hóa cho gia đình hai bên thoải mái hơn. 

Về vấn đề thiết kế, không gian nhà hàng tiệc cưới đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế. Họ muốn buổi tiệc diễn ra ở một nơi long trọng, để mọi người chung vui cho ngày trọng đại. Bởi vì buổi tiệc như một minh chứng cho tình yêu đơm hoa kết trái. Như kết thúc có hậu trong câu chuyện cổ tích, cuối cùng các cặp đôi cũng về với nhau. 

Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Đại sảnh rộng lớn cho buổi tiệc cưới

Đại sảnh là nơi tổ chức cho buổi tiệc cưới, tập trung đông đủ bạn bè, người thân. Với số lượng khách đông, việc bố trí không gian rộng rãi giúp di chuyển dễ dàng. Khoảng cách giữa các bàn tiệc, lối đi được duy trì thích hợp. Cô dâu, chú rể có thể đến từng bàn chào hỏi, cảm ơn những vị khách. Nhân viên phục vụ không bị va chạm gây nguy hiểm. Đồng thời, sân khấu tại trung tâm đại sảnh cũng phải thoải mái để gia đình hai bên có thể chụp ảnh kỷ niệm.

Đại sảnh rộng, thoáng tạo cảm giác long trọng, vui tươi cho buổi tiệc cưới
Đại sảnh rộng, thoáng tạo cảm giác long trọng, vui tươi cho buổi tiệc cưới

Phòng tiệc kín đáo, đảm bảo sự riêng tư

Trong nhà hàng tiệc cưới có nhiều phòng tiệc khác nhau. Mỗi phòng phải được thiết kế cách âm, đảm bảo sự riêng tư, tránh tiếng ồn bên ngoài ảnh hưởng. Những tiếng ồn lộn xộn bên ngoài có thể làm buổi tiệc cưới mất đi sự trang trọng, thiêng liêng. Do đó, yếu tố cách âm bắt buộc phải có trong thiết kế, xây dựng nhà hàng tiệc cưới.

Phòng tiệc kín đáo, được thiết kế cửa cách âm để không ảnh hưởng buổi tiệc.
Phòng tiệc kín đáo, được thiết kế cửa cách âm để không ảnh hưởng buổi tiệc.

Nội thất sang trọng, lãng mạn 

Nhà hàng tiệc cưới chuyên tổ chức các sự kiện quan trọng nên không gian nội thất đẹp sẽ thu hút khách hàng tốt hơn. Nội thất nên được bố trí hợp lý, tạo khoảng cách phù hợp cho việc di chuyển. Không gian màu sắc hài hòa, đồng bộ với nhau theo concept. Những chi tiết thiết kế độc đáo, mới lạ không kém phần lãng mạn sẽ được yêu thích. Thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới đẹp sẽ quyết định đến thành công của nhà hàng. Vậy nên các nhà đầu tư đừng bỏ qua hay xem nhẹ không gian nội thất nhà hàng.

Không gian tiệc cưới lãng mạn được nhiều cặp đôi yêu thích, lựa chọn
Không gian tiệc cưới lãng mạn được nhiều cặp đôi yêu thích, lựa chọn

Âm thanh ánh sáng của buổi tiệc cưới

Âm thanh, ánh sáng vận hành để buổi tiệc diễn ra trong không khí tuyệt vời nhất. Một bài hát du dương sẽ khởi động tốt cho buổi tiệc. Hiệu ứng ánh sáng, âm thanh tạo điểm nhấn cho cô dâu, chú rể ghi dấu thời khắc quan trọng.

Vậy nên, để buổi tiệc thành công, nhà hàng phải đảm bảo hệ thống âm thanh, ánh sáng vận hành tốt. Các vị trí sắp xếp hợp lý, đồng bộ với nhau hài hòa đạt được hiệu ứng mong muốn.

Âm thanh, ánh sáng lung linh tạo sự tập trung hướng về cô dâu chú rể.
Âm thanh, ánh sáng lung linh tạo sự tập trung hướng về cô dâu chú rể.

Khu vực bếp sắp xếp khoa học

Bếp nhà hàng tiệc cưới thường bận rộn liên tục, nhân viên ra – vô đông đúc. Ngoài ra, bếp cũng không quá xa phòng tiệc cưới. Nhà thiết kế cần chú ý đến hệ thống thoáng gió tránh ảnh hưởng đến phòng tiệc. Bố trí các khu vực, nội thất bếp khoa học hoạt động theo một chiều. Nhân viên đi lại thuận tiện, tránh được các va chạm, tai nạn trong bếp.

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới đẹp hiện đại

>>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà hàng chay đẹp, chuyên nghiệp

Từng khoảnh khắc quan trọng được lưu giữ với hình ảnh đẹp đẽ. Khung cảnh long trọng đồng điệu cùng ngày vui của các cặp đôi. DecoFuni sẽ đồng hành cùng bạn thiết kế thi công nội thất cho nhà hàng tiệc cưới. Thiết kế không gian sang trọng, đẳng cấp làm nơi chứng kiến sự kiện trọng đại. Bạn có thể tìm hiểu về dịch vụ qua hotline: 0888 794 979 – 0938 605 886.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon