Bạn đang nghĩ đến phương án lắp đặt thang máy trong nhà? Nhà bạn cao từ 3 đến 5 tầng, ngày nào cũng phải đi lên đi xuống nhiều lần rất mệt mỏi. Thế nhưng thiết kế nhà phố 5 tầng có thang máy liệu thích hợp? Diện tích nhà phố hạn chế, thang máy có làm ngôi nhà bất tiện hơn không? Những lời khuyên dưới đây từ các kiến trúc sư DecoFuni có lẽ sẽ có ích với bạn.

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng có thang máy

Nhà phố 5 tầng có nên lắp thang máy?

Đặc điểm nhà phố 5 tầng thường có không gian hẹp nên cần tận dụng chiều cao. Tuy nhiên giải pháp mở rộng chiều cao này đánh đổi việc di chuyển lên – xuống tầng khó khăn.

Với nhà phố từ 3 tầng, người ta đã cho lắp đặt thang máy trong gia đình rồi. Chi phí lắp đặt thang máy cũng chỉ khoảng 300 triệu. Vậy nên nói đến nhà phố 5 tầng thì việc có thang máy trong nhà cũng vô cùng hợp lý. Không chỉ đối với người già, trẻ nhỏ, kể cả thanh niên, nếu ngày nào bạn cũng di chuyển tầng trệt – tầng 5 thì cũng không dễ chịu gì.

Còn nếu bạn vẫn còn băn khoăn vì diện tích nhà phố của mình nhỏ? Kiến trúc sư DecoFuni sẽ tư vấn, giúp bạn giải quyết với vấn đề này.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố 5 tầng có thang máy                                                                    

Phong cách tân cổ điển với nhiều những đường viền nhưng đã được tối giản. Các chi tiết hoa văn không quá cầu kỳ, phức tạp làm không gian thu hẹp. Vậy nên, phong cách thiết kế hiện đại hay tân cổ đều phù hợp với thiết kế có thang máy.

Về vị trí đặt thang máy, bạn có thể xem xét ở tầng trệt hoặc tầng hai. Bạn đừng quá cứng nhắc trong việc đặt thang máy ở tầng trệt. Không gian tầng trệt quá chật chội dành cho những không gian sinh hoạt chung. Gia đình nên chọn đặt ở tầng hai tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đảm bảo cho việc di chuyển.

Đặc biệt, việc cân nhắc lắp thang máy nên được bắt đầu khi thiết kế nhà 5 tầng. Vì nhà phố 5 tầng cũng thuộc loại hình nhà ở cao tầng. Có ai dám chắc ngày nào mình cũng có thể đi lên đi xuống tầng 5. Vấn đề này sớm hay muộn bạn cũng phải đối diện. Sau khi xây dựng hoàn thiện ngôi nhà thì việc lắp thang máy sẽ khó khăn và tốn kém hơn.

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng có thang máy đẹp an toàn

Nhà phố tân cổ điển 5 tầng vừa ở vừa kinh doanh

Đây là một mẫu nhà khá phổ biến trên đường phố Việt Nam. Tầng trệt thiết kế không gian mặt tiền mở rộng để trưng bày, kinh doanh hoặc cho thuê. Số tầng vì thế cũng được xây cao để có thêm không gian sinh hoạt cho gia đình.

Mẫu thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại

Tiếp đến là mẫu nhà phố 5 tầng với thiết kế hiện đại, sang trọng. Tầng trệt được thiết kế làm gara đỗ xe ô tô rộng rãi. Bạn có thể tận dụng không gian rộng này đặt thang máy tiện dụng.

Mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại có tầng hầm

Nhà phố vừa ở vừa kinh doanh được thiết kế 5 tầng mở rộng không gian đáp ứng nhu cầu sử dụng. Đồng thời, chủ nhà còn yêu cầu thiết kế tầng hầm đỗ xe ô tô. Hoạt động kinh doanh thuận lợi, không lo các vấn đề về thiếu chỗ đỗ xe cho khách.

Mẫu nhà phố 5 tầng tân cổ điển

Phong cách thiết kế tân cổ điển mang nét đẹp hiện đại, thanh lịch và nhẹ nhàng. Thiết kế nhà phố tân cổ điển có thang máy càng tôn thêm giá trị cũng như vẻ đẹp sang trọng của căn nhà.

Khi thiết kế nhà phố 5 tầng có thang máy cần chú ý tính toán tỉnh mỉ, chính xác. Đồng thời, người thiết kế phải có kiến thức chuyên môn vững vàng. Bản thiết kế phải đảm bảo về kỹ thuật kết cấu cũng như tính thẩm mỹ. Bạn hãy liên hệ với DecoFuni để được các kiến trúc sư tư vấn, thiết kế chi tiết nhất.

Công ty thiết kế thi công nội thất DecoFuni đã nhận và làm nhiều công trình nhà ở có thang máy. Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ mang đến những giải pháp bố trí, lắp đặt thang máy phù hợp. Ngôi nhà phố tối ưu công năng, phân bổ chức năng đồng đều giữa các tầng. Các thành viên già, trẻ đều có thể thoải mái sinh hoạt không còn rào cản. Không gian sống tiện nghi, hiện đại, di chuyển thoải mái đến bất cứ đâu mà bạn muốn. 

Newsletter Signup
Bạn cần hỗ trợ?