Ở thành thị, những ngôi nhà cao tầng không còn là hình ảnh xa lạ. Nhà này sát vách nhà kia 2 tầng, 3 tầng rồi 4 tầng lần lượt xuất hiện. Tuy nhiên số lượng thiết kế nhà phố 6 tầng lại không nhiều. Ngôi nhà thường cao nổi bật với thiết kế ấn tượng. Chính vì thế, độ khó cũng như chi phí thi công rất cao, khiến chủ đầu tư phải cân nhắc. Cùng xem bài viết dưới đây để xem nhà phố 6 tầng có gì đặc biệt và chi phí như thế nào?

Quá trình đô thị hóa làm xuất hiện các thiết kế nhà phố 6 tầng
Quá trình đô thị hóa làm xuất hiện các thiết kế nhà phố 6 tầng

Lựa chọn thiết kế nhà phố 6 tầng

Quá trình quy hoạch đô thị sai lầm dẫn đến xuất hiện những mảnh đất hẹp và sâu. Trong hoàn cảnh đó chủ đầu tư phải chọn phương án xây dựng nhà tầng. Nhà tầng giúp tăng không gian sinh hoạt trong nhà, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt thoải mái.

Số tầng xây dựng thường tăng theo số người sinh sống hoặc tăng theo nhu cầu sử dụng. Với gia đình 1 thế hệ từ 2 – 4 người thì nhà 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng đã đáp ứng được. Với gia đình đa thế hệ 5 – 7 người thì phải xây nhà 6 tầng.

Ngoài ra, bạn có từng nghe đến câu: “Nhà mặt phố bố làm to”? Câu này ý chỉ những người có nhà mặt phố là người nhà giàu. Câu này đúng nếu bạn biết đầu tư kinh doanh cho ngôi nhà của mình. Những ngôi nhà phố mặt tiền đẹp, nằm ngay vị trí giao thông rất thuận lợi để kinh doanh. Chủ đầu tư có thể thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh hoặc cho thuê tăng thu nhập .

Ví dụ: thiết kế nhà phố 6 tầng vừa ở vừa cho thuê, chủ đầu tư có thể bố trí:

  • Tầng hầm để làm khu đỗ xe, tạo ưu thế khi cho thuê.
  • Tầng 1 không gian mặt tiền ưu tiên cho thuê kinh doanh. Nếu tầng 2, tầng 3 còn trống thì có thể cho thuê mở văn phòng.
  • Tầng 4, 5, 6 là 3 tầng đủ để cho gia đình  2 – 4 sinh sống thoải mái.

Lưu ý khi thiết kế nhà phố 6 tầng

Nhưng đã đề cập ban đầu, nhà phố 6 tầng thi công khó, chi phí từ đó cũng tăng cao. Vậy nên, các chủ đầu tư cần chú ý một số vấn đề sau:

Chuẩn bị ngân sách dự phòng

Hiện nay có nhiều loại gói thầu xây dựng: từ phần thô, hoàn thiện đến chìa khóa trao tay. Chi phí mỗi gói thầu khác nhau phù hợp với khả năng mỗi gia đình. Bạn có thể xem xét để phù hợp với ngân sách xây dựng mà mình hiện có.

Ngoài ra, bạn cần có khoản ngân sách dự phòng để riêng. Tránh trường hợp phát sinh vấn đề tạo thêm áp lực tài chính cho gia đình. Ông bà ta thường nói “làm ruộng thì ra, làm nhà thì tốn” ý chỉ việc xây dựng nhà cửa trước giờ luôn tốn kém, thường vượt dự trù ban đầu, chứ không có dư. 

Phần móng chắc chắn

Nhà càng cao thì thi công phần móng càng được chú trọng, xây dựng chắc chắn. Phần móng kiên cố đảm bảo cho tổng thể ngôi nhà được vững chãi. Nó sẽ là yếu tố quyết định cho chất lượng công trình có an toàn, bền vững hay không.

Móng nhà 6 tầng phải chắc chắn đảm bảo độ an toàn cho công trình
Móng nhà 6 tầng phải chắc chắn đảm bảo độ an toàn cho công trình

Thiết kế không gian thông thoáng

Nhà phố vốn đã hẹp và sâu không được thông thoáng. Nhà phố 6 tầng lại làm cho ngôi nhà càng thêm bí bách, khó chịu. Hệ thống lưu thông không khí cần đảm bảo luôn được hoạt động. Các kiến trúc sư phải xem xét việc bố trí, xây dựng giếng trời, cửa sổ, thông trần,… sao cho ngôi nhà thông thoáng, không bị ẩm mốc và có mù.

Cải thiện chiều cao trần nhà

Thiết kế nhà phố 6 tầng cũng được xếp vào hạng mục thiết kế nhà cao tầng. Càng lên cao thì chiều cao mỗi tầng càng bị rút ngắn. Đây là nguyên tắc bắt buộc trong thiết kế xây dựng, không thể thay đổi. Không gian mỗi tầng muốn được cao ráo thoải mái hơn thì cần phối hợp thiết kế nội thất. Tường nên chọn sơn màu sáng như màu trắng, kết hợp họa tiết sọc dọc. Cửa sổ không nên bố trí quá nhiều, mà nên tối đa hóa về kích thước. Trần nhà thấp không nên trang trí phức tạp, tạo sự chú ý. Ưu tiên các thiết kế nội thất có dạng hình ngang. Chiều cao chỉ nên vừa tầm sử dụng, không nên quá cao làm lộ nhược điểm trần nhà.

Tổng thể cân đối, hài hòa

Nhà phố 6 tầng có một nhược điểm về tổng thể mặt tiền. Chiều ngang hẹp nhưng cao làm cho dáng nhà ốm, lênh khênh thiếu cân đối. Đội ngũ thiết kế cần đưa ra bản phối thiết kế phù hợp, khắc phục nhược điểm này. Mặt tiền, chiều sâu và chiều cao phải có sự cân đối để tạo nên một tổng thể hài hòa nhất

Tạo không gian tươi mát

Đặc biệt, một thiết kế nhà cao tầng thì không thể thiếu hệ thống cây xanh. Cảnh quan thiên nhiên giúp ngôi nhà phố được thanh lọc, hạn chế khói bụi, ô nhiễm. Đồng thời, phối cây xanh mặt tiền cũng giúp cho ngôi nhà 6 tầng được hài hòa. Màu xanh lá sinh động, tươi mới phá vỡ sự cứng nhắc của các vật liệu xây dựng.

Mẫu nhà phố 6 tầng đẹp hiện đại

Bạn tìm kiếm ý tưởng cho nhà phố 6 tầng thì đừng bỏ lỡ những mẫu dưới đây. Decofuni đã tổng hợp các mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng đa dạng nhiều phong cách. Các thiết kế này được nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn.

Mẫu nhà 6 tầng tân cổ điển 2 mặt tiền đẹp
Thiết kế nhà phố 6 tầng 2 mặt tiền rộng thoáng cho thiết kế sang trọng
Ngoại thất 6 tầng sử dụng vật liệu màu sắc khác nhau độc đáo
Ngoại thất 6 tầng sử dụng vật liệu màu sắc khác nhau độc đáo
Nhà ở hiện đại, đơn giản sử dụng màu trắng làm chủ đạo, màu gỗ làm điểm nhấn thu hút
Nhà ở hiện đại, đơn giản sử dụng màu trắng làm chủ đạo, màu gỗ làm điểm nhấn thu hút
Nhà phố 6 tầng hiện đại sử dụng vật liệu kính cường lực đón nắng đón gió
Mẫu nhà ở 6 tầng hiện đại sử dụng vật liệu kính cường lực đón nắng đón gió
Mẫu nhà phố hiện đại 6 tầng có garage đậu xe ô tô
Mẫu nhà phố hiện đại 6 tầng có garage đậu xe ô tô
Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng 6 tầng mặt tiền 5m
Nhà phố 6 tầng mặt tiền 5m thiết kế hiện đại
Nhà ở kết hợp văn phòng 6 tầng 1 tum hiện đại
Thiết kế nhà phố 6 tầng 1 tum theo phong cách hiện đại
Nhà phố 6 tầng mặt tiền 4m hiện đại cực nổi bật
Nhà phố mặt tiền 4m thiết kế hiện đại nhưng vô cùng ấn tượng
Thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh 6 tầng 120m2
Nhà ở kiêm kinh doanh 6 tầng diện tích120m2 với lối kiến trúc độc đáo
Thiết kế nhà phố 6 tầng 80m2 phong cách tân cổ điển
Nhà 6 tầng 80m2 thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng

>>> Bạn có thể tham khảo thêm mẫu nhà phố 5 tầng Tại đây!

Chi phí xây nhà 6 tầng là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà được tính dựa trên tổng diện tích xây dựng. Diện tích xây dựng mỗi tầng = diện tích sàn nhà. Riêng diện tích móng, mái chỉ chiếm 50%. Đơn giá gói dịch vụ xây dựng phần thô: 3.500.000 VNĐ/m2. Đơn giá gói xây dựng hoàn thiện trọn gói: 6.300.000VNĐ/m2.

Ví dụ nhà phố 6 tầng 5x20m thì diện tích xây dựng: 100 x 6 + 50 (móng) + 50 (mái) = 700m2

Vậy chi phí xây dựng phần thô cho nhà phố 6 tầng 5×20: 700x 3 500.000 = 2.450.000.000. Chi phí xây dựng hoàn thiện trọn gói nhà phố 6 tầng 5×20: 700x 6 300.000 = 4.410.000.000

Tuy nhiên các nhà thầu vẫn không ai dám khẳng định với bạn chi phí này là chính xác. Vật liệu và nhân công ngành xây dựng luôn thay đổi liên tục. Đồng thời chi phí còn bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khách quan bên ngoài. Vị trí địa lý làm điều kiện thi công hạn chế, buộc dùng nhiều máy móc, nguồn lực hỗ trợ.

Công ty thiết kế nhà phố chuyên nghiệp Decofuni. Lắng nghe thấu hiểu khách hàng, đưa ra phương án phù hợp. Đội ngũ thiết kế thi công lành nghề, nhiệt tình và tận tâm. An toàn – an tâm – vững tin cùng bạn đồng hành trên mỗi công trình. Chất lượng thi công luôn được chúng tôi chú trọng. Tiến độ hoàn thành cam kết theo thời gian trong hợp đồng đã ký kết.


Chi tiết dịch vụ vui lòng liên hệ Decofuni qua:

  • Hotline/Zalo: 0888 794 979 – 0938 605 886 (gặp Mrs. Thoa)
  • Fanpage/Mess: facebook.com/noithatfuni
  • Văn phòng – xưởng SX: 23/4 Lâm Thị Hố, phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TPHCM.
Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon