Thiết kế quầy lễ tân khách sạn vô cùng quan trọng. Nó liên quan đến ấn tượng của khách hàng đối với khách sạn ngay khi lần đầu đến khách sạn. Vậy thì đâu là những yếu tố bạn nên quan tâm khi thiết kế quầy lễ tân cho khách sạn với các tiêu chí sáng tạo, phù hợp đối tượng khách hàng và tối ưu chi phí.

Mẫu quầy lễ tân khách sạn đẹp hiện đại
Mẫu quầy lễ tân khách sạn đẹp hiện đại

Tầm quan trọng của thiết kế quầy lễ tân khách sạn

Quầy lễ tân là bộ mặt khách sạn. Khi đặt chân đến những địa điểm dịch vụ, nơi khách tiếp cận đầu tiên là quầy lễ tân. Chính vì thế chủ đầu tư và nhà thiết kế quầy lễ tân khách sạn cần chú trọng thiết kế. Có thể tối ưu chi phí nhưng hoàn toàn không nên dùng những quầy lễ tân giá rẻ.

Nên ưu tiên sự thích hợp chứ không cần phải quá phô trương nếu phô trương không phải là phong cách chủ đạo của khách sạn.

Việc thiết kế nội thất của quầy lễ tân khách sạn tiện nghi cũng vô cùng cần thiết. Nó cũng góp phần tăng doanh thu, còn tạo thương hiệu nhất định trong mắt khách hàng.

Ngoài ra sảnh khách sạn còn là nơi gặp gỡ. Nếu tích hợp đồ nội thất tiện nghi như  dịch vụ uống trà hoặc máy tính sẽ tạo ấn tượng tốt.

Tiêu chí quầy lễ tân khách sạn đẹp

  • Ngay lập tức tạo được ấn tượng thị giác bằng các yếu tố ánh sáng, màu sắc,..
  • Phù hợp với tổng quan phong cách thiết kế nội thất khách sạn.
  • Diện tích đủ để bày trí những vật dụng cần thiết. Tiếp đến có độ hào nhoáng nhất định để tạo điểm nhấn.
  • Chú ý các yếu tố về phong thủy, hướng đón may mắn, dễ ra vào, quan sát.
Mẫu quầy lễ tân khách sạn sang trọng
Mẫu quầy lễ tân khách sạn sang trọng

Kích thước quầy lễ tân khách sạn chuẩn nhất

Khách sạn thường được thiết kế không gian có kích thước quầy lễ tân theo tiêu chuẩn sau:

  • Chiều rộng mặt quầy lễ tân trên: 0.3 – 0.6m.
  • Chiều rộng mặt quầy lễ tân dưới: 0.6 – 0.9m.
  • Chiều cao quầy lễ tân: 1.1 – 1.2m.

Kích thước này chỉ là kích thước tham khảo. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những yếu tố sáng tạo.

Cách chọn phong cách thiết kế quầy lễ tân khách sạn

Phong cách thiết kế quầy lễ tân khách sạn được thiết kế đồng nhất với kiến trúc hướng tới cho khách sạn ngay từ đầu. Theo đó thì mỗi một phong cách đều có thiết kế riêng. Thể hiện rõ đặc trưng thời đại sự đơn giản, cổ điển cầu kỳ,…Hãy chú ý đến không gian, phong cách quầy lễ tân phù hợp, đáp ứng thị hiếu.

Ngoài yếu tố không gian thì thiết kế quyết định đến việc thiết kế lễ tân có chất lượng không. Theo đó thiết kế có dáng chữ L, U luôn được ưa chuộng. Ngoài ra thiết kế khác như bàn ghế…cũng cần đáp ứng nhu cầu và độ phụ hợp. 

Việc thiết kế quầy tiếp tân khách sạn cần chú trọng đến chất liệu bàn lễ tân. Chất liệu gỗ thường sử dụng gỗ công nghiệp MFC, sơn PU,.. được chọn lựa với giá hợp lý nhưng vẫn đem lại sự sang trọng và quyền lực.

4 Mẫu thiết kế quầy tiếp tân khách sạn đẹp

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn kiểu thẳng

Mẫu quầy lễ tân khách sạn hiện đại
Mẫu quầy lễ tân khách sạn hiện đại

Đối với khách sạn vừa hoặc nhỏ thì mẫu quầy lễ tân khách sạn thẳng sẽ là giải pháp lý tưởng. Kiểu dáng tinh gọn và hiện đại sẽ dễ gây thiện cảm. Đồng thời, quầy tiếp tân còn tạo cảm giác thoáng đãng để giúp cảm giác mở rộng không gian nhiều hơn.

Thiết kế quầy tiếp tân khách sạn chữ L

Kiểu dáng hình chữ L giúp tạo cảm giác quầy lễ tân tối ưu không gian sảnh chờ. Nó không chiếm quá nhiều diện tích nhưng vẫn thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Đánh bay cảm giác chật chội, quầy chữ L phân chia khu vực chức năng khá hợp lý. Thiết kế sẽ khiến quy trình làm việc mạch lạc, trôi chảy khi đón tiếp lượng khách lớn.

Mẫu quầy lễ tân khách sạn Tân cổ điển chữ L
Mẫu quầy lễ tân khách sạn Tân cổ điển chữ L

Quầy lễ tân dạng cong

Mẫu quầy lễ tân hình cong đẹp

Là biến tấu của mẫu quầy chữ L, bàn cong mang đường nét mềm mại. Không gian khách sạn của bạn sẽ trở nên uyển chuyển và có cảm giác thích thú sáng tạo.

Tuy nhiên, cần lưu ý thiết kế này chỉ hợp cho diện tích rộng rãi, không nên áp dụng cho những không gian khách sạn mini sẽ gây chiếm không gian.

Quầy lễ tân kiểu dáng độc đáo

Bạn muốn gây ấn tượng khó quên với bất cứ khách hàng nào đến khách sạn? Thay vì kiểu quầy truyền thống, hãy làm mới bộ mặt khách sạn khi áp dụng quầy lễ tân độc đáo.

Không chỉ phô bày đặc trưng của chính khách sạn mà mẫu bàn quầy độc đáo còn tạo cảm hứng thích thú cho cả nhân viên làm việc và khách hàng.

Thi công quầy lễ tân chuyên nghiệp
Thi công quầy lễ tân chuyên nghiệp

Thiết kế quầy lễ tân khách sạn không khó nhưng không hề dễ. Nếu bạn đang cảm thấy quá phân vân, không biết nên chọn kiểu quầy lễ tân như thế nào thì hay lập tức liên hệ với Decofuni nha. Kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết kế phòng khách sạn, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế quầy lễ tân khách sạn cho bạn tối ưu chi phí nhất! Hotline: 0888 794979.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon