Tứ hành xung tuổi Sửu bao gồm những con giáp nào? Hiểu rõ về chúng sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong cuộc đời mình. Thế nhưng qua truyền miệng, nhiều người đã hiểu sai về tứ hành xung. Không phải cứ 4 con giáp trong tứ hành xung sẽ khắc chế nhau.

Văn hóa phương Đông gắn liền với 12 con giáp quen thuộc. Chúng được chia thành 3 nhóm tứ hành xung với những đặc điểm chung. Và từng cặp đối nhau trong tứ hành xung xung khắc trực tiếp với nhau. Vậy tuổi Sửu sẽ thuộc nhóm nào, có những đặc điểm xung khắc ra sao?

Tìm hiểu về tứ hành xung tứ khố

Với 12 con giáp ta có 3 nhóm tứ hành xung: Dần Thân Tỵ Hợi; Tý Ngọ Mão Dậu và Thìn Tuất Sửu Mùi. Trong đó, nhóm Thìn Tuất Sửu Mùi còn được gọi là tứ hành xung tứ khố. Vậy tại sao gọi là “Tứ Khố”?

Tuổi Sửu thuộc nhóm tứ hành xung tứ khố
Tuổi Sửu thuộc nhóm tứ hành xung tứ khố

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là 4 con giáp đều thuộc hành Thổ. Chúng đại diện đất đai, nhà cửa, thích ổn định, tích trữ – giữ trong “Khố” và có sự bao dung.

  • Thìn là thương khố có khả năng biến hóa, thích nghi.
  • Tuất thì háo thắng ngầm, có máu kinh doanh và thiên về gia đình.
  • Sửu bản tính hiền lành, cọc cằn nhưng bao dung và hiếu thuận.
  • Mùi là chú Dê bản tính lầm lì, ngoan cường có tính “khố” nên bao dung và nhân ái.

Và tứ hành xung tứ khố này cũng là nhóm tứ hành xung lành tính nhất. Như câu nói “Lưỡng Thổ thành Sơn”, các con giáp này hòa hợp và hỗ trợ cho nhau rất tốt. Tuy nhiên các cặp tứ hành xung tuổi Sửu – tuổi Mùi, tuổi Thìn – tuổi Tuất lại xung khắc. Cùng là thổ nhưng chúng lại nằm ở vị trí đối đầu như hai viên đá chọi nhau.

>>> Bài viết liên quan: Tứ hành xung tuổi Thìn tuổi Tuất

Tứ hành xung tuổi Sửu, tuổi Mùi

Tứ hành xung tuổi Sửu, tuổi Mùi xung khắc được thể hiện rõ qua tính cách. Sửu, Mùi đều là những con người tham vọng và có ý chí phấn đấu, tiến thủ rất lớn.

Tuy nhiên, sự khác biệt của họ lại khiến điểm chung này thành điểm yếu.

Cặp đôi tứ hành xung tuổi Sửu tuổi Mùi
Cặp đôi tứ hành xung tuổi Sửu tuổi Mùi

Người tuổi Sửu thẳng thắn, không thích vòng vo. Họ còn cho rằng chuyện tình cảm là một việc làm phí thời gian. Có thể những chú Trâu này rất chăm chỉ đến mức tham công tiếc việc. Đồng thời, trâu lầm lì luôn có những suy nghĩ riêng. Họ thích hoạt động tư duy logic cho bộ não, muốn tự mình phán đoán.

Ngược lại, chú Dê tình cảm lại chẳng thích làm việc một mình đơn độc như thế. Những người tuổi Mùi thích tìm kiếm đến sự trợ giúp từ xung quanh. Họ thích lắng nghe những chia sẻ, ý kiến cũng như lời tư vấn từ người khác.

Sự khác biệt trong tư tưởng, cách phấn đấu của Sửu, Mùi khiến họ khó đồng hành cùng nhau. Mùi sẽ không tìm thấy cảm giác sự hợp tác, cùng làm việc với Sửu. Còn Sửu sẽ cảm thấy bị làm phiền, khó tập trung suy nghĩ khi làm việc với Mùi. Riêng trong đời sống tình cảm, Mùi dễ bị tổn thương trước sự thẳng thắn, lạnh lùng của Sửu.

Sự xung khắc này là do tính Thổ của Sửu và Mùi quá mạnh. Cả hai gặp nhau làm tăng sự cố chấp và bảo thủ bên trong dẫn đến mâu thuẫn gay gắt. Thế nên người ta thường nói Sửu – Mùi xung khắc mang đến vận xui.

Hóa giải xung khắc cặp đôi Sửu – Mùi

Tuy nhiên bạn đừng hoang mang khi nghe về cặp tứ hành xung tuổi Sửu, tuổi Mùi như vậy! Xét theo nguyên lý âm – dương ngũ hành, vạn vật thế gian đều có sự liên kết. Đó có thể là một kết nối trực tiếp nhưng cũng có thể là một kết nối gián tiếp.

Giữa hai yếu tố xung khắc bao giờ cũng sẽ có một yếu tố thứ ba để cân bằng. Vậy yếu tố thứ ba giữa Sửu và Mùi là gì?

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, Thổ gặp Thổ tương xung càng làm tính Thổ nặng nề. Lúc này Kim chính là yếu tố mà bạn cần tìm. BởiThổ sinh Kim, Kim linh hoạt, sắc bén sẽ giúp Thổ tươi vui và giảm bớt tính ì.

Sử dụng quy luật Thổ sinh Kim hóa giải xung khắc tuổi Sửu tuổi Mùi
Sử dụng quy luật Thổ sinh Kim hóa giải xung khắc tuổi Sửu tuổi Mùi

Cụ thể cách áp dụng phương pháp hóa giải này như sau:

Tìm người thứ ba

12 con giáp thì chỉ có tuổi Thân, tuổi Dậu là mệnh Kim. Bố mẹ Sửu Mùi thì nên chọn sinh con trong hai tuổi này. Đối tác làm ăn thì nên tìm thêm một người nữa tuổi Dậu hoặc tuổi Thân. Đây hứa hẹn sẽ là nhân vật hài hòa, phá bỏ xung khắc: hợp lòng Sửu, đẹp lòng Mùi.

Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy phù hợp cũng có tác dụng cải thiện mối quan hệ xung khắc Sửu – Mùi. Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, nó còn giúp cho sự nghiệp phát triển tốt hơn.

Với cặp đôi tứ hành xung tuổi Sửu, tuổi Mùi bạn nên chọn vật phẩm phong thủy bằng kim loại. Tính Kim giúp cho Sửu, Mùi làm việc thoải mái hơn, hạn chế sự cứng nhắc. Từ đó, hai bên trao đổi, làm việc và hợp tác cũng thuận lợi hơn.

Bố trí nội thất văn phòng, nhà ở

Cuối cùng, bố trí nội thất văn phòng, nhà cửa cũng rất quan trọng cho việc hóa giải xung khắc. Ví dụ như: sử dụng đồ nội thất khung sắt kim loại, mạ vàng, mạ đồng ánh kim. Hay đặt chiếc chuông gió (hành Kim) ở cửa sổ phòng ngủ, trang trí văn phòng….

Ngoài ra, bạn có thể xem xét thêm về việc lựa chọn màu sắc chủ đạo. Việc lựa chọn tone màu hành Kim (vàng, trắng, xám,..) làm chủ đạo cho văn phòng và nhà ở sẽ mang lại thêm tiếng cười.

Bằng cách này, Thổ sinh Kim làm Thổ sinh xuất, năng lượng Thổ không còn quá nặng nề. Từ đó nhà đình hòa hợp, công việc thuận lợi, Sửu – Mùi được xây dựng và phát triển vững chắc.

Quy luật âm dương vận hành giúp con người nhìn nhận lại mình. Đừng trách số phận hay ông trời, sự xung khắc là do bạn chưa nhìn ra được điểm cân bằng. Như tứ hành xung tuổi Sửu tuổi Mùi, tìm ra yếu tố Kim ở giữa sẽ giải quyết mọi khó khăn.

Mọi nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng, nhà phố,… hóa giải xung khắc, vui lòng liên hệ Decofuni: 0888 794 979 – 0938 605 886. Decofuni là đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín tại thành phố Hồ Chí Mình. Chúng tôi sẽ mang đến không gian hòa hợp cho tất cả mọi người.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon