Tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là gì? Cặp đôi Thìn – Tuất được đánh giá là cặp đôi khắc chế mạnh mẽ nhất. Vậy có cách nào hóa giải mối quan hệ oan gia hay không? Hãy cùng Decofuni tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Không như ngày xưa, nhiều người quá chấp vào tứ hành xung và mê tín. Nhiều mối lương duyên bỏ lỡ, nhiều cuộc hợp tác làm ăn bị chấm dứt. Vậy nên hãy hiểu đúng, hiểu kỹ về tứ hành xung và lưu lại một số cách để hóa giải nhé!

Định nghĩa tứ hành xung

Sơ đồ xác định các con giáp trong tứ hành xung
Sơ đồ xác định các con giáp trong tứ hành xung

Tứ hành xung là cách gọi dùng để chỉ mối quan hệ xung khắc, trái ngược trong 12 con giáp. Mỗi con giáp có những tính cách, phong cách, quan điểm và vận mệnh, … khác nhau.

Tứ hành xung bao gồm 3 nhóm, mỗi nhóm có 4 con giáp:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi là nhóm xung khắc với nhau nhất trong 3 nhóm
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là tứ hành xung của tuổi Thìn
  • Nhóm 3: Dậu – Mão – Tý – Ngọ, cuối cùng là nhóm tứ hành xung tuổi Dậu

Trong dân gian, người ta quan niệm 4 con giáp trong mỗi nhóm này đều khắc nhau. Nhưng thật ra chúng lại không khắc nhau quá nhiều. Các cặp: Dần – Thân; Tỵ – Hợi; Thìn – Tuất; Sửu – Mùi; Dậu – Mão và Tý – Ngọ mới đáng để chú ý.

Tìm hiểu tứ hành xung tuổi Thìn

Tứ hành xung tuổi Thìn - Tuất - Sửu - Mùi
Tứ hành xung tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Trong nhóm tứ hành xung của tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì các cặp Thìn – Tuất; Sửu – Mùi là khắc chế nhau mạnh mẽ nhất. Đặc biệt là trong mối quan hệ của người tuổi Thìn và tuổi Tuất. 

Người tuổi Thìn mãnh liệt và bốc đồng, còn người tuổi Tuất hay chê bai, giễu cợt. Vậy nên, chúng thường xung khắc mạnh mẽ với nhau. Bởi Tuất xem nhẹ những ý kiến, tư tưởng của người tuổi Thìn. Và người tuổi Thìn thì không thể bằng lòng trước thái độ bất hợp tác của người tuổi Tuất.

Ngoài ra xét trên ngũ hành thì:

  • Tuổi Thìn tương ứng với hành Thổ
  • Tuổi Tuất tương ứng với hành Thổ
  • Tuổi Sửu tương ứng với hành Thổ
  • Tuổi Mùi tương ứng với hành Thổ

Các con giáp mệnh Thổ này đều xung khắc với nhau như những đầu nam châm cùng cực. Dù người tuổi Thìn có thể mang đến đại họa, thậm chí là họa sát thân cho người tuổi Tuất. Nhưng với người tuổi Sửu, tuổi Mùi thì người tuổi Thìn chỉ khắc khẩu và mang đến vận xui.

>>> Xem thêm: Tứ hành xung tuổi Thân và cách hóa giải

Hóa giải tứ hành xung khắc cặp tuổi Thìn – Tuất

Tuy rằng về mặt thực tế, các cách hóa giải cho tuổi Thìn, tuổi Tuất chưa được khoa học chứng minh. Nhưng một số cách dân gian từ các nhà nghiên cứu phong thủy đã được tìm thấy.

Thìn - Tuất là cặp con giáp xung khắc mạnh mẽ nhất trong tứ hành xung tuổi thìn
Thìn – Tuất là cặp con giáp xung khắc mạnh mẽ nhất trong tứ hành xung tuổi thìn

Tứ hành xung tuổi thìn trong hôn nhân, gia đình

Dự đoán, hôn nhân giữa người tuổi Thìn và người tuổi Tuất rất khó để có được hạnh phúc. Vợ chồng lấy nhau về cùng một nhà dễ xung đột, chiến tranh lạnh thường xuyên. Bởi tuổi Thìn ưu tiên sự nghiệp, luôn có những mối quan hệ bên ngoài. Còn người tuổi Tuất lại nhạy cảm và rất đa nghi. Đôi khi cảm xúc của người tuổi Tuất còn làm người tuổi Thìn cảm thấy sướt mướt. Nếu mâu thuẫn giữa hai bên không được giải quyết nhanh chóng thì mối quan hệ dễ tan vỡ.

Để cân bằng mối quan hệ này, sinh con hợp tuổi với bố mẹ là rất quan trọng. Bởi theo lý thuyết âm – dương ngũ hành thì lúc nào cũng có yếu tố ở giữa trung hòa. Khi cái này kiềm chế được cái kia thì hai mệnh khắc nhau không còn đáng ngại.

Tứ hành xung tuổi thìn trong hợp tác làm ăn

Tuất và Thìn là hai tuổi không nên kết hợp với nhau để hợp tác, làm ăn. Nếu đã kết hợp với nhau, thì bạn cần biết đến một số cách khắc phục sau:

  • Điều chỉnh thiết kế hướng về phía Tây Nam, Đông Bắc. Đây là hai hướng thuộc hành Thổ phù hợp và hài hòa với cả tuổi Tuất và tuổi Thìn.
  • Hoặc đặt vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy như: bình nước, hồ cá, … để làm dịu tính nóng nảy, bất đồng của cả hai tuổi này. Nó giúp bạn cuốn trôi đi sự bực tức của Thìn và chôn vùi nỗi buồn dấu kín của Tuất
  • Sử dụng sim phong thủy phù hợp cho người tuổi Thìn, tuổi Tuất, phá bỏ xung khắc. Sim phong thủy ngày nay được sử dụng rất nhiều. Không chỉ để cân bằng mối quan hệ xung khắc mà còn để bổ trợ cho việc làm việc

>>> XEM THÊM: Tứ hành xung tuổi Sửu

Nội thất phong thủy hóa giải tứ hành xung

Thìn là hình ảnh đại diện cho rồng – linh vật hiện thân của sức mạnh mãnh liệt; có thể làm mưa, làm gió. Còn Tuất là hình ảnh của con Chó – một người anh em trung thành, thẳng thắn. Những vật dụng phong thủy có thể hóa giải mối quan hệ xung khắc này như: thác nước; tiểu cảnh; hồ nước; con cá, … Yếu tố Thủy trong nội thất sẽ giúp Thìn – Tuất được cân bằng hơn, tránh sự mâu thuẫn gay gắt.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cặp đôi tứ hành xung khác trên mục phong thủy tại website Decofuni. Mọi nhu cầu tư vấn và báo giá nội thất chi tiết chi phí thiết kế và thi công, gọi đến: 0888 794 979 – 0938 605 886. Decofuni sẽ hỗ trợ các bạn một cách tận tình nhất.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon