Bạn nào sinh năm Tỵ  xem ngay bài viết tứ hành xung tuổi Tỵ dưới đây! Bài viết cung cấp nhiều thông tin hữu ích về về con giáp xung khắc với mình. Ngoài ra, tránh được người tuổi xung khắc thì tránh, không thì cũng có những cách hóa giải.

Thật ra tứ hành xung không quá đáng sợ như nhiều người nhắc đến. Nếu hiểu rõ nguồn gốc sự xung khắc: từ tính cách, ngũ hành, … bạn vẫn có thể điều chỉnh phù hợp. Vậy nên, nếu trong gia đình: bố, mẹ, con, cái xung khắc thì bạn cũng đừng lo! Đọc ngay bài viết, vấn đề nan giải sẽ được giải quyết.

Tứ hành xung tuổi Tỵ và cách hóa giải
Tứ hành xung tuổi Tỵ và cách hóa giải

Xác định tứ hành xung tuổi Tỵ

Về cơ bản, tứ hành xung sẽ bao gồm 3 nhóm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi; Dậu – Mão – Tý – Ngọ và Tuất – Thìn – Mùi – Sửu. Từng nhóm 4 con giáp này xung khắc, trái ngược với nhau về tính tình; quan điểm sống; phong cách sống; ….

Trong đó, tuổi Tỵ sẽ thuộc nhóm: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Thế nhưng thực tế, Tỵ với Dần, với Thân chỉ xung chứ không khắc chế, làm tổn thương nhau. Tỵ và Hợi mới là cặp đôi xung khắc mà bạn cần chú ý. Bạn có thể thấy rõ hơn điều này khi phân tích ngũ hành. Theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, tuổi Dần là Mộc; tuổi Thân là Kim; tuổi Tỵ là Hỏa và tuổi Hợi là Thủy.

Thủy với Hóa như Nước với Lửa, không thể tồn tại song song với nhau. Có tôi thì mất anh mà có anh thì mất tôi. Vậy nên, đó chính là một trong những lý do để giải thích tại sao Tỵ lại khắc Hợi. Ngoài ra, tính cách giữa Tỵ và Hợi cũng là một khía cạnh cần xem xét.

>>> Xem thêm:Tứ hành xung của tuổi Dần, tuổi Thân

Nhóm tứ hành xung tuổi Tỵ: Dần - Thân – Tỵ - Hợi
Nhóm tứ hành xung tuổi Tỵ: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tính cách người tuổi Tỵ – tuổi Hợi

Khí chất những người tuổi rắn cuốn hút kỳ lạ, sang trọng, quý phái làm người ta e sợ. Người tuổi Tỵ sống dựa vào trực giác hơn là suy nghĩ theo logic. Họ thường đưa ra những ý kiến chủ quan, chưa có sự phân tích, xem xét. Cách nói chuyện thì hay vòng vo, khiến người ta phải suy nghĩ, khó hiểu.

Còn người tuổi Hợi thì lại khá nhút nhát, tính tình rộng lượng với mọi người xung quanh. Thế nhưng, khi tức giận, các chàng, các nàng tuổi hợi cũng nói ra những lời thâm hiểm. Điều này làm cho các mâu thuẫn gay gắt hơn, đi vào ngõ cụt, không giải quyết được vấn đề.

Cặp đôi tuổi Tỵ và tuổi Hợi tính cách trái ngược nhau
Cặp đôi tuổi Tỵ và tuổi Hợi tính cách trái ngược nhau

Vậy nên trong giao tiếp, người tuổi Tỵ – tuổi Hợi thiếu sự cảm thông, thiếu tính xây dựng. Lời nói của Tỵ chủ quan, kiêu căng và ngạo mạn, bỏ qua sự quan tâm của người tuổi Hợi. Trong khí đó, người tuổi Hợi cũng không kiểm soát lời nói làm người tuổi Tỵ thêm chán ghét.

Ngoài ra, một bên thì luôn nghĩ cho mọi người, một bên thì lại nghĩ về mình. Rắn sẽ thấy sự ân cần của Heo là điều tầm thường, vô nghĩa. Còn Heo sẽ cảm thấy Rắn tự phụ, khoe khoang, không rõ ràng và dứt khoát.

Vậy có cách nào để hai con giáp này hòa hợp được với nhau?

Hóa giải tứ hành xung tuổi Tỵ – tuổi Hợi

Vợ – chồng cưới nhau, hợp tác làm ăn, nếu dính phải cặp đôi Tỵ – Hợi bạn cần lưu ý. Sự xung khắc của hai con giáp này không chỉ ở tính cách mà còn mang lại vận xui. Thế nhưng, đừng vì lý do này mà bạn đánh mất cơ hội làm ăn hiếm có; bỏ lỡ một nửa quan trọng.

Để hóa giải tứ hành xung tuổi Tỵ, tuổi Hợi; bạn sử dụng 2 quy tắc: ngũ hành bản mệnh và ngũ hành tương sinh.

Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ và tuổi Hợi
Hóa giải xung khắc tuổi Tỵ và tuổi Hợi

Hóa giải bằng ngũ hành bản mệnh

Tuổi Tỵ là tuổi con Rắn thuộc hành Hỏa, mang yếu tố Lửa, nằm ở vùng trời phía Nam.

Tuổi Hợi là tuổi con Heo ứng với hành Thủy (Nước) thuộc về phương Bắc có gió lạnh

Người tuổi Tỵ muốn cuộc sống thêm nhiều cảm xúc thì nên đặt chiếc đèn ở phía Nam. Sự lạnh lùng vô tâm sẽ phần nào được giảm bớt và biết quan tâm đến mọi người hơn. Còn người tuổi Hợi nên nuôi hồ cá ở hướng Bắc, tính Thủy dạt dào giúp giải phóng cảm xúc. Người tuổi Hợi thoải mái hơn khi được là chính mình, không phải nhìn mặt người khác mà cư xử.

>>> XEM THÊM: Tứ hành xung tuổi Mão

Hóa giải bằng ngũ hành tương sinh

Ngũ hành là một vòng tròn: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Mộc sẽ là yếu tố cân bằng nằm giữa hai yếu tố xung khắc Thủy và Hỏa. Vậy nên, bạn có thể chọn đồ vật phong thủy, cây xanh, sim phong thủy, … thuộc hành Mộc để trang trí nội thất cho nhà cửa, văn phòng. Chúng sẽ giúp gia đình êm ấm, sự nghiệp làm ăn phát triển thuận lợi.

Đặc biệt, trong hôn nhân bạn còn có thể lựa chọn sinh con hợp tuổi. Trong làm ăn thì tìm thêm người thứ ba hợp tác hợp tuổi.

Tứ hành xung tuổi Tỵ, tuổi Hợi chỉ nhắc nhở chúng ta không có gì là hoàn hảo. Mỗi người đều có những đặc điểm riêng, hòa hợp hay không là do mỗi người cố gắng. Bạn có thể xem thêm các cách hóa giải cho các cặp đôi tứ hành xung khác tại Decofuni. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên có ích với bạn ngay lúc này và cả trong tương lai.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon