Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình thiết kế. Bởi một ngôi nhà không chỉ đẹp mà cần phải đảm bảo các nguyên tăc của phong thủy; như vậy gia chủ mới trọn vẹn về tài lộc, sự bình an.

Nhưng không phải ai cũng có những kiến thức sâu rộng về phong thủy nhà ở; cần phải có một chuyên gia, kiến trúc sư nội thất giàu kinh nghiệm mới giúp bạn chỉ dẫn đúng đắn. Đến với nội thất DecoFuni bạn sẽ được tư vấn thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy chi tiết.

Thiết kế chung cư theo phong thủy

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy từ DecoFuni

Cách đặt vị trí phòng chung cư

Chung cư hiện nay sẽ chia làm 3 phòng cơ bản gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ. Mỗi căn phòng có một ý tưởng thiết kế và sắp xếp khác nhau; nếu chuẩn phong thủy thì vị trí phòng sẽ như sau:

Phòng khách chung cư không nên bố trí gần cửa chính; bởi phong thủy cho rằng sẽ bị vận xấu từ bên ngoài tràn vào. Vì vậy, gia chủ nên lựa chọn vị trí trung tâm để lựa chọn làm căn phòng khách nhé.

Phòng bếp khi thiết kế nên tránh cửa chính; không đặt đối diện lan can vì gió lùa vào dễ gây mất an toàn cho phòng bếp. Ngoài ra, theo ngũ hành phòng bếp tương thích với mệnh hỏa, lại có đặc tính áp chế khí bất lợi, phòng bếp dùng lượng nước nhiều, vì vậy phòng bếp là nơi hỏa thủy hội tụ.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy cho phòng ngủ không nên đặt cạnh nhà vệ sinh vì mang ý nghĩa bất lợi không tốt cho phòng ngủ chung cư. Tốt nhất cách xa phòng ngủ với nhà vệ sinh.

Thiết kế cửa ra vào và cửa sổ chung cư

Kinh nghiệm mua chung cư đó là bạn không nên chọn những căn hộ chung cư có cửa chính đối diện ban công, vì tài vận sẽ vào và đi thẳng mất. Nếu như căn hộ nhà bạn chót bị như vậy thì bạn nên sử dụng rèm cửa, tấm kính hay bình phong chắn lại phía trước, giữ vận tốt. Còn cửa ổ và ban công nên chọn thiết kế đón được nắng gió, ánh sáng đầy đủ để tốt cho sức khỏe và giao hòa với thiên nhiên.

Cách bài trí nội thất căn hộ hợp phong thủy

Về phần bài trí nội thất, các gia chủ nên chú ý lựa chọn đồ dùng phù hợp với vận mệnh ; như màu sắc tương khắc tương sinh, những kiểu đồ dùng với chất liệu phù hợp. Ví dụ như chọn theo màu sắc đồ gỗ hợp với người mệnh Thổ; màu trắng hoặc vàng của kim loại phù hợp với người mệnh Kim …

Nói chung đối với việc lựa chọn đồ nội thất là rất quan trọng. Quý gia chủ nên tìm một công ty thiết kế uy tín; để giúp mình hoàn thành căn nhà một cách trọn vẹn, thẩm mỹ, công năng nhưng cũng hợp phong thủy nhé. Nếu bạn cũng đang trong quá trình tìm kiếm một công ty nội thất uy tín; đừng quên liên hệ với chuyên gia nội thất DecoFuni để được các kiến trúc sư tư vấn và giải đáp chi tiết hơn về những thắc mắc của bạn trong việc thiết kế nội thất chung cư theo phong thủy nhé!

Nếu bạn đang tìm công ty thiết kế nội thất chung cư tại Hồ Chí Minh? Hãy đến ngay Nội thất DecoFuni để không bỏ lỡ chương trình tri ân khách hàng miễn phí 50% phí thiết kế nhé. Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi bạn cần giải đáp hoặc tư vấn thiết kế nội thất chung cư, nhà ở. Hotline:  0938 605 886 – 08 88 79 49 79.

Newsletter Signup
icons8-exercise-96 chat-active-icon