Ý Tưởng Và Giải Pháp Thiết Kế Văn Phòng Cho Đa Diện Tích

Nếu như bạn muốn bài biện không gian đẹp cho văn phòng làm việc thì trước tiên phải lưu ý đến tiêu chuẩn thiết kế văn phòng m2/người để phù hợp với diện tích: 20m2, 30m2, 40m2, 50m2, 60m2, 100m2, 200m2,… và nhu cầu của doanh nghiệp.

Không gian văn phòng là nơi rất quan trọng, vì vậy mỗi chủ doanh nghiệp đều rất chú trọng. Kết hợp với thẩm mỹ thì công năng cũng là vấn đề cần lưu ý. Tìm hiểu qua bài thiết kế kế văn phòng đa diện tích sau để tìm ra giải pháp cho văn phòng công ty bạn nhé!

Văn phòng làm việc công ty nội thất Funi
Văn phòng làm việc công ty nội thất Funi

Ý Tưởng Và Giải Pháp Thiết Kế Văn Phòng (20m2 – 30m2 – 40m2 – 60m2 -100m2)

Do vậy ý tưởng lúc này đó là tối ưu không gian và kết hợp trang trí lẫn công năng. Dựa vào số lượng nhân viên trong văn phòng, lĩnh vực hoạt động chủ chốt mà chúng ta sẽ có cách bài trí nội thất cho phù hợp nhất. Một diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng đầy đủ và một không gian lớn không lãng phí diện của nó. Với kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng thì chúng tôi – công ty thiết kế nội thất Funi tin rằng sẽ có những giải pháp tối ưu cho không gian văn phòng nhà bạn đẹp nhất và tối ưu nhất.

Bố trí văn phòng làm việc 20m2, 30m2 siêu nhỏ đẹp và công năng

Cách chọn đồ nội thất cho văn phòng siêu nhỏ

Nhà nhỏ vì vậy chúng ta cần phải tiết kiệm từng chút không gian. Với văn phòng cũng vậy, mỗi m2 đều là rất quý giá bởi vậy bạn đừng ham hố việc bày biện quá nhiều đồ nội thất mà hãy cố gắng tối giản có thể sao cho đủ với mục đích sử dụng của mình. Một số loại bàn ghế tối giản và công năng nên được sử dụng lúc này, để giúp việc hoạt động của nhân viên vẫn hiệu quả và lại tối ưu diện tích cho văn phòng chỉ 20m2 đến 30m2 của bạn.

Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ 30m2
Mẫu thiết kế văn phòng nhỏ 30m2

Đặc biệt, chúng tôi sẽ khuyến khích sử dụng những đồ nội thất đa năng cho không gian này; để có thể tối ưu hóa toàn bộ quy trình sử dụng. Chọn một chiếc bàn làm việc hiện đại có tích hợp nhiều tính năng như vách ngăn văn phòng; hộc tủ đựng tài liệu hay những ô chứa đồ cho nhân viên để bạn khỏi phải kê thêm nhiều đồ khác nữa.

Sử dụng gam màu sắc cho thiết kế văn phòng 20m2 – 30m2

Trong thiết kế nội thất văn phòng thì màu sắc đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong hiệu ứng thị giác. Bởi vậy những màu sáng theo nguyên lý sẽ giúp mở rộng chiều sâu cho không gian làm việc; và gia tăng hiệu quả thẩm mỹ khi thiết kế văn phòng 30m2 siêu nhỏ. Bạn có thể lấy màu sắc theo ý tưởng chủ đạo của doanh nghiệp như logo công ty, màu sắc theo ngành nghề. Điều này sẽ thể hiện ý tưởng sự chuyên nghiệp của bạn; nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.

Cân đối màu sắc trong thiết kế văn phòng
Cân đối màu sắc trong thiết kế văn phòng

Để giúp nơi đây bớt nhàm chán bạn cũng có thể dùng những tone màu nóng để làm điểm nhấn; giúp mang tới sự năng động, ấn tượng và kích thích sự sáng tạo cho nhân viên.

Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tư nhiên

Căn phòng làm việc sẽ tràn đầy năng lượng nếu đủ nguồn ánh sáng mỗi ngày và ánh sáng tự nhiên được ưu tiên sử dụng. Phòng sáng lúc nào cũng thoáng đãng và có cảm giác rộng mở hơn nhất là văn phòng diện tích nhỏ. Theo đó để tận dụng ánh sáng tốt nhất thì nên sử dụng cửa kính cường lực. Bạn có thể trồng thêm những chậu cây cảnh mini bon sai nhìn cho thích mắt.

Không gian nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng

Mẫu thiết kế văn phòng 30m2 giàu nguồn sáng tự nhiên

Kết hợp với đó là hệ thống đèn chiếu sáng với ánh sáng trắng tạo nên nguồn cảm hứng tốt khi làm việc. Hài hòa giữa các nguồn sáng này sẽ tăng thêm diện tích đáng kể cho văn phòng.

Thiết kế văn phòng 20m2 – 30m2 đẹp và công năng không hề dễ dàng với những đơn vị ít kinh nghiệm và chuyên môn không vững. Và chắc hẳn mỗi chủ doanh nghiệp đều mong rằng mô hình của mình sẽ ấn tượng hơn đối tác hay nhân viên. Vì vậy, việc tìm ra một công ty nội thất uy tín là rất quan trọng lúc này.

Thiết kế văn phòng 40m2 đến 60m2 phù hợp và sáng tạo

Tương tự chúng ta sẽ có những ý tưởng cho việc thiết kế văn phòng với diện tích lớn hơn 1 chút là văn phòng 40m2 đến 60m2.

Lựa chọn màu sơn cho văn phòng 40m2

Màu sơn cho những không gian nhỏ 40m2 như thế này thì nên tránh dùng gam màu tối để bài trí không gian, bởi những gam màu này sẽ khiến cảm giác căn phòng bị thu hẹp lại và chật chội hơn. Vì vậy, sự lựa chọn hoàn hảo này là những gam màu sáng để mở rộng không gian chiều sâu từ đó giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn. Giải pháp này bạn có thể áp dụng cho cả không gian 40m2 đến 60m2.

Mẫu thiết kế văn phòng 45m2 tại quận 12 TpHCM
Mẫu thiết kế văn phòng 45m2 tại quận 12 TpHCM

Thêm nữa, bạn có thể sử dụng những gam màu trang nhã như màu kem, màu trắng … để vừa phù hợp xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại vừa tạo nên một không gian thoáng đãng.

Thiết kế nội thất thông minh cho văn phòng làm việc 40m2

Đồ nội thất đa năng hoặc thông minh thường là sự lựa chọn hoàn hảo cho những văn phòng có diện tích nhỏ. Không gian càng hẹp thì càng cần những thiết bị này vì chúng không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn tối ưu không gian căn phòng. Cũng chính bởi sự tiện lợi này sẽ mang lại hiệu quả trong công việc và thúc đẩy chất lượng sự phát triển của toàn công ty.

Thiết kế văn phòng bằng những đồ dùng nội thất nhỏ gọn
Thiết kế văn phòng bằng những đồ dùng nội thất nhỏ gọn

– Cách lựa chọn bàn ghế văn phòng: bàn ghế được lựa chọn phong cách theo phong cách đồng nhất thiết kế văn phòng. Chọn lựa những chiếc bàn ghế nhỏ gọn và công năng. Ngoài ra, có thể lựa chọn chất liệu gỗ công nghiệp bền vững, đường nét đơn giản để giúp nơi đây tạo điều kiện hiệu quả hơn cho mặt thẩm mỹ và quá trình sử dụng.

– Tủ tài liệu của văn phòng cũng rất quan trọng. Chúng ta nên lựa chọn các loại tủ tài liệu thông minh giúp việc lưu trữ tài liệu thêm phần hiệu quả hơn đồng thời tiết kiệm diện tích phòng làm việc một cách tối ưu. Hoặc có thể lựa chọn phương án tủ tài liệu thiết kế cùng bàn làm việc để tiết kiệm diện tích trong phòng.

– Phòng họp là nơi trao đổi, bàn bạc đưa ra quyết định liên quan tới sự phát triển của công ty, vì vậy phải thiết kế nội thất phòng họp để giúp căn phòng tiện nghi và thống nhất hơn.

Phong cách thiết kế văn phòng 50m2

Mẫu văn phòng 50m2 đẹp tại quận Phú Nhuận TPHCM
Mẫu văn phòng 50m2 đẹp tại quận Phú Nhuận TPHCM

– Quý công ty có thể lựa chọn phong cách thiết kế mở hiện đại. Không chỉ giúp cơi nới không gian bằng việc lược bỏ bớt những bức tường gạch, gỗ vướng víu mà còn tạo ra một môi trường làm việc rất thân thiện và gần gũi cho toàn bộ nhân viên công ty. Ngoài ra, phòng cách thiết kế văn phòng mở này còn giúp chia thành các phòng ban riêng biệt, khu vực không gian nối dài từ lễ tân tới khu vực làm việc chung thông qua cách bố trí nội thất thông minh và khoa học.

Thiết kế văn phòng 50m2 với phòng cách văn phòng xanh. Ý tưởng này sẽ mang lại một không gian thoải mái và thân thiện cho nhân viên trong căn phòng. Xóa bớt những áp lực công việc, không còn là một không gian làm việc chuẩn công nghiệp nữa, những sắc xanh sẽ giảm bớt mệt mỏi và tạo cho bạn nhiều nguồn cảm hứng hơn. Theo đó, những cây xanh, thảm cỏ, hoa lá sẽ được bày biện nhiều hơn ở đây.

Giải pháp thiết kế ánh sáng và màu sắc cho văn phòng nhỏ 60m2

Ánh sáng cũng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế văn phòng nhỏ. Vậy chúng ta phải thiết kế văn phòng như thế nào cho phù hợp và đảm bảo tiết kiệm diện tích tối ưu? Với những căn phòng nhỏ như vậy thì chúng ta phải tận dụng triệt để nguồn sáng tự nhiên cũng như kết hợp cùng ánh sáng đèn điện để tạo ra một nơi thực sự thông thoáng.

Mẫu thiết kế văn phòng công ty bitis 60m2 tại quận 6 TpHCM
Thi công văn phòng công ty bitis 60m2 tại quận 6 TpHCM

Thiết kế văn phòng cho công ty nhỏ để tạo thêm tính thẩm mỹ và “ăn gian” diện tích; thì nên chọn gam màu sáng, nội thất sáng. Ngoài ra, khi phân chia không gian văn phòng có thể sử dụng vách ngăn CNC để trang trí, phân chia với các khu vực còn lại. Chính không chỉ tăng sự sang trọng mà còn là giải pháp phân chia không gian rất hay cho văn phòng có diện tích nhỏ. Còn về nội thất màu sắc nên chọn đồng màu với màu tường; hoặc có thể cùng gam màu sáng để chúng bổ trợ cho nhau.

Còn đối với khách hàng nào có văn phòng diện tích lớn 100m2 trở lên hãy xem thêm những giải pháp riêng cho mẫu văn phòng này.

Thiết kế văn phòng có diện tích từ 100m2 trở lên

Phong cách thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Thiết kế không gian văn phòng thoáng mát 100m2
Thiết kế không gian văn phòng thoáng mát 100m2

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp cũng góp phần tôn lên không gian văn phòng của bạn. Diện tích lớn là một thế mạnh bởi vậy bạn hãy tính toán và tham khảo những phong cách thích hợp với xu hướng hoạt động của bạn. Trong đó, chúng tôi thấy rằng có 2 phong cách hiện đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhất gồm:

Thiết kế văn phòng phong cách hiện đại: Ưu tiên những không gian văn phòng tối giản, gọn gàng nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp hiện đại và chuyên nghiệp. Xu hướng này hiện đang được nhiều công ty trẻ ứng dụng. Kể cả diện tích nhỏ hay lớn đều tỏ ra phù hợp bởi ưu tiện nội thất gọn gàng, phục vụ nhân viên có khoảng thời gian làm việc hiệu quả cao nhất.

Thiết kế văn phòng theo phong cách xanh Eco Office: Với chủ đích mang thiên nhiên vào văn phòng làm việc. kết hợp giữa nội thất cùng chi tiết trang trí xanh mang tới không gian văn phòng hòa hợp với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái, khơi nguồn cảm hứng trong công việc. Vách kính được sử dụng nhiều tăng năng lượng ánh sáng giúp nhân viên có cảm xúc tốt hơn.

Làm thế nào để phát huy tối đa cho 1 văn phòng diện tích lớn (100m2 – 200m2)

Không gian hẹp có giải pháp cho không gian hẹp, không gian rộng cũng có giải pháp cho không gian rộng. Bạn đang chưa biết làm cách nào để tận dụng tối đa không gian văn phòng làm việc của công ty mình ? Đừng lo lắng DecoFuni sẽ đưa cho bạn những giải pháp thiết kế văn phòng thiết thực nhất giúp bạn tự tin trong setup văn phòng. Trước tiên hãy lưu tâm tới sự thông thoáng và tiện nghi khi sử dụng. Bạn cần phải lựa chọn những món nội thất gọn gàng và tiết kiệm nhiều không gian. Tuy diện tích lớn nhưng bạn phải quan tâm đến vấn đề này để phù hợp với số lượng nhân viên công ty hiện tại và phát triển trong tương lai.

Không gian văn phòng thoáng hiện đại đẹp
Không gian văn phòng thoáng hiện đại đẹp

Cụ thể là món đồ nội thất được thiết kế theo form dáng đơn giản, có tích hợp những chức năng thông minh mang lại tiện lợi trong quá trình sử dụng. Thêm nữa, mỗi vị trí phòng ban cũng được thiết kế, ngăn cách hợp lý bằng vách ngăn hay vách tấm kính cũng là giải pháp để tiết kiệm và tối ưu thẩm mỹ gian phòng.

Tạo ánh sáng tràn đầy năng lượng cho văn phòng

Thiết kế văn phòng với ánh sáng hiện đại
Thiết kế văn phòng với ánh sáng hiện đại

Ánh sáng tinh tế và tạo sự chan hòa khi thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp nơi đây thực sự ấn tượng. Không chỉ tạo nên nét đẹp cho toàn bộ không gian mà còn giúp nhân viên làm việc với đầy đủ ánh sáng họ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Và việc thiết kế ánh sáng này cần hài hòa giữa nguồn sáng tự nhiên.

Tạo tầm nhìn rộng mở khi thiết kế văn phòng 200m2 chuyên nghiệp

Tạo tầm nhìn thoang thoáng cho văn phòng làm việc
Tạo tầm nhìn thoang thoáng cho văn phòng làm việc

Để hạn chế cảm giác nhàm chán và đơn điệu so với những không gian công sở thông thường. Khi thiết kế chúng tôi sẽ tạo ra tầm nhìn văn phòng làm việc rộng mở hơn với thiên nhiên để tạo ra môi trường làm việc thoáng đãng, trong lành. Bạn có thể trang trí thêm những bức tường xanh, chậu cây xanh hoặc tiểu cảnh nhỏ trong văn phòng.

Phân chia phòng ban rõ ràng theo chức năng và nhiệm vụ

Phân chia phòng làm việc hợp lý
Phân chia phòng làm việc hợp lý

Thiết kế nội thất văn phòng dựa vào chức năng hoạt động, nhiệm vụ của từng bộ phận để phân chia ranh giới từng phong ban. Hiện nay, thay thế cho những bức tường cứng nhắc chúng ta thường sử dụng vách ngăn CNC nghệ thuật. Vừa tối ưu không gian lại mang tới vẻ đẹp thẩm mỹ. Các hạng mục cơ bản như: phòng lễ tân, giám đốc, phòng họp, phòng làm việc nhân viên …

Mời bạn click vào đây xem thêm >>> setup bàn làm việc văn phòng trọn gói TpHCM

Chuẩn bị khi đầu tư thiết kế văn phòng đạt hiệu quả cao nhất

Xác định rõ nguồn lực tài chính đầu tư

Để có một bản thiết kế đẹp thỏa mãn nhu cầu đầu tư của bạn; thì trước tiên hãy xác định nguồn lực tài chính của doanh nghiệp mình. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng chọn ra phong cách phù hợp, kinh phí đầu tư phù hợp. Cũng không cần phải dồn toàn lực nhiều khi kinh tế không quá nhiều; hay cũng không phải tiết kiệm khi hoàn toàn có thể đầu tư. Thế nên, xác định một nguồn đầu tư từ ban đầu sẽ giúp bạn làm việc dễ dàng hơn về sau này.

Chuẩn bị sẵn sàng về kinh phi trước khi mở văn phòng
Chuẩn bị sẵn sàng về kinh phi trước khi mở văn phòng

Ngoài ra, một nguyên tắc khi đầu tư đó chính là cần giữ lại một số vốn để sửa chữa bảo dưỡng về sau. Và do vậy, khoản tiền đầu tư làm nội thất cũng cần tính toán cả khoản tiền này nữa.

Tính toán kỹ về công năng sử dụng hợp lý cho doanh nghiệp

Thiết kế văn phòng 100m2 này cần phải tính toán về sau này đó là định hướng doanh nghiệp phát triển về sau này. Số lượng nhân viên là bao nhiêu, ngành nghề kinh doanh của bạn là gì, có bao nhiêu phòng ban cần được sắp xếp vị trí làm việc…. càng cụ thể bao nhiêu thì bạn lại càng có một bản vẽ chi tiết bấy nhiêu và sẽ không phải sửa quá nhiều về sau này.

Lựa chọn công ty thiết kế văn phòng uy tín

Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng Funi
Công ty thiết kế thi công nội thất văn phòng Funi
Nhà xưởng sản xuật đồ gỗ công ty thiết kế nội thất văn phòng Funi
Nhà xưởng sản xuật đồ gỗ công ty thiết kế nội thất văn phòng Funi

Bạn sẽ không thể lên được ý tưởng hoàn chỉnh và phù hợp nếu như không có kinh nghiệm. Do vậy, việc hợp tác với công ty thiết kế uy tín; giàu kinh nghiệm chính là giải pháp cần thiết nhất. Với kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm thực tế nhiều công trình; Công ty thi công nội thất DecoFuni tin rằng sẽ giúp bạn có sản phẩm tốt nhất cho công ty của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có được những giải pháp thi công nội thất văn phòng trọn gói hay và hiệu quả..

Cam kết khi thiết kế nội thất tại DecoFuni

– FUNI  tư vấn thiết kế miễn phí

– Sản phẩm FUNI được bảo hành từ 1-> 5 năm

– Nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng nhiệt tình 24/24

– Giao hàng và lắp ráp miễn phí khu vực TPHCM và tỉnh với số lượng lớn

– Nhà xưởng được đầu tư máy móc hiện đại cộng với thợ có tay nghề cao

– Chúng tôi chịu trách nhiệm về sản phẩm và thời gian giao hàng

– FUNI cam kết giá và chất lượng tốt nhất thị trường

THIẾT KẾ VĂN PHÒNG ĐẸP – NỘI THẤT FUNI

Hãy liên hệ ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ: Hotline: 0938 605 886 – 08 8879 4979

Văn Phòng & Nhà xưởng: 23/4 Lâm Thị Hố, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM

Email :  decofuni@gmail.com  –  Website : www.decofuni.com

Hãy cho chúng tôi biết những điều bạn muốn…. Chúng tôi sẽ lắng nghe để thực hiện hoàn thiện và phục vụ tốt hơn.
error: Content is protected !!
Newsletter Signup
Bạn cần hỗ trợ?